Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  ครอบครัวจะล่มสลายเพราะเรื่อง XXX (กระทู้ติด rate นิดๆ)

  เหตุเกิดเมื่อคืน เวลา 10.57 หลังจากลูกหลับไปแล้ว เรากับสามีนอนดูทีวีกันสองคน

  เรา “ เฮ้อ...เซ็ง วันนี้ ขายของให้ลูกค้าแต่ลูกค้าโอนเงินมาไม่ครบ เข้าเนื้อตั้งหลายร้อยแน่ะ”
  สามี “อืมๆ”
  เรา “(เห็นสามีไม่สนใจ อ่ะ...เปลี่ยนเรื่อง) นี่ๆ ดูเซลลูไลท์ที่ขาสิ เป็นคลื่นน่าเกลียดชะมัด”
  สามี “เหรอๆ”
  เรา “อยากไปวิ่งออกกำลังสลายเซลลูไลท์จัง”
  สามี “อือนี่ ตัวเอง แบบว่า คืนนี้ขอนิดนึงนะๆ”
  เรา “วันนี้เหนื่อยมากๆเลย ขึ้นรถเมล์ก็ไม่ได้นั่ง โหนมาตลอดทาง ขาแข็งหมดเลย”
  สามี “แบบนี้ แสดงว่าไม่ได้เหรอ อ่ะนะๆ แป้บเดียวเอง”
  เรา “เธอกำลังไม่สบายนะ กินยา นอนเหอะ ขนาดไม่สบายยังจะโหมอีก ทีฉันไม่สบายเธอก็ไม่เว้น เธอเป็นไรมากป่ะ เธอมีไรกับฉัน ไม่ได้เพราะรักใช่ไหม ใช่สิ ผู้ชายน่ะ...มีไรเพราะความต้องการไม่ใช่เพราะรัก”
  สามี” อะไรจะขนาดนั้น เปล่าซะหน่อย”
  เรา “ไม่ต้องมาพูด เบื่อเว้ย ก็บอกว่าเหนื่อยๆ เข้าใจไหม ลองมาตื่นตี4-5 แบบฉันบ้างดิ่ ไปทำงานกว่าจะกลับถึงบ้าน 2-3 ทุ่มนะ”

  สามีก็ยังนัวเนียๆ ไม่ลดละ เราก็เลยหันไปทั้งหยิกทั้งข่วน

  สามี “เฮ้ย...เจ็บนะ เวลาจะมีไรเป็นงี้ทุกทีเลย หาข้ออ้างโน่นนี่อยู่เรื่อย”
  เรา”เออ...เบื่อใช่มะ งั้นขอฉันเป็นแม่ของลูกก็พอ ส่วนเมียน่ะแกไปหาเอาข้างนอก ไป๊ๆๆๆๆ เมื่อก่อนฉันให้แกเต็มที่แต่แกยังเคยหาเอาข้างนอกได้เลยนี่ เดี๋ยวนี้ไม่มีลูกติดท้องแล้วเลยหน้ามืดมาหลงเสน่ห์ฉันหรือไง ฮะ”
  สามี “ไม่เอาก็ได้...ไปนอนเลยไป”

  สรุปเมื่อคืนเรื่องเลยจบที่สามีนอนบนเตียงกับลูก เรานอนข้างเตียงหันหลังให้จนเช้าก็ออกมาทำงานนี่ล่ะ
  ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกค่ะ.......ตั้งแต่คลอดลูกก็หมดความรู้สึกอย่างนั้นไปเลย

  พยายามกอบกู้เท่าไรก็ไม่ดีขึ้น เข้ามาอ่านคำแนะนำจากที่นี่หลายกระทู้ก็ไม่สำเร็จ เคยคุยกับสามีเรื่องสิ่งที่เราต้องการก็ไม่ได้อีก ที่หมดความรู้สึกไปเพราะเรารู้สึกว่า หลังจากมีลูกเนี่ย...ทุกอย่างเปลี่ยนไป
  ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ ร่างกายที่บางสิ่งบางส่วนก็เปลี่ยนไปในทางที่แย่  คงไม่ต้องบอกใช่ไหมคะว่าส่วนไหนบ้าง?

  รู้สึกเหนื่อยมากขึ้น หลังจากมีลูกเราต้องกลับไปทำงาน ตื่นตั้งแต่ตี4-5 ก่อนสามีและลูกจะตื่นซะอีก เลิกงานก็ต้องห้อยโหนรถเมล์ บางวันไม่ได้นั่งเลย จากที่ทำงานถึงบ้านใช้เวลา 2 ชั่วโมง กว่าจะถึงบ้านก็ 2-3 ทุ่ม หมดพลังค่ะ แต่สามีทำงานที่ปากซอยเข้าบ้านเดินทางออกจากบ้านแค่ 5 นาทีก็ถึง

  ไหนเราจะต้องผจญกับปัญหาในที่ทำงาน คิดเรื่องวางแผนชีวิต ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน การเก็บเงิน สารพัดสารพัน (ลืมบอกว่าสามีอายุน้อยกว่า 6 ปีค่ะ) อยากลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกอยู่บ้าน สามีทำงานคนเดียวก็คงไม่พอกินแน่ๆ สามีก็สักแต่ว่าทำงานแต่เรื่องจัดการภายในบ้านเป็นหน้าที่เราทุกอย่าง ยอมรับเลยว่า บทบาทการเป็นแม่คนเนี่ย.......สุดยอดจริงๆ

  ก่อนหน้าที่จะมีลูก สามีเราเคยนอกใจไปมีอะไรกับผู้หญิงอื่นหลายคนมาก ทั้งๆๆที่เราให้เค้าเต็มที่ ไม่เคยปฏิเสธ พอเราจับได้เค้าก็ว่าจะเลิกทุกที กว่าจะเลิกก็ยื้อกันเป็นปีๆ ฝ่ายชายไม่เลิกบ้าง ฝ่ายหญิงจะจับเค้าบ้าง (ตอนที่รู้ตัวว่าท้องยังภาวนาให้ลูกปลอดภัย ไม่ติดโรคร้าย ซึ่งเราก็โชคดีจริงๆ) ตอนนั้นเราหมดความไว้เนื้อเชื่อใจในตัวสามีไปอีกโข แต่พอมีลูกก็ไม่มีเรื่องนอกใจให้ระแคะระคาย (เรื่องยังไม่แดงหรือเค้าดีจริงๆก็ไม่รู้) แต่เรื่องนี้เป็นแผลเป็นในใจเราเสมอมา

  อีกอย่างเรารู้สึกว่าเราแก่ลงมาก เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเชยๆ ทรงผมก็เชยๆ  (เพราะต้องเก็บเงินเพื่อลูก) ไม่มีเวลาแต่งตัวสวยๆเหมือนเมื่อก่อน เห็นเด็กสาวสมัยนี้แต่งตัวสวยๆ เปรี้ยวจี้ดแล้วสังวรณ์สังขารตัวเอง ทำยังไงนะ...อยากจะกลับมาสวยเหลือเกิน จะซื้อเสื้อผ้าทันสมัยๆก็สียดายตังค์ จะเข้าร้านทำผมก็กลัวเปลืองเงิน คิดแต่ว่าจะเสียสละความสุขของตัวเองเพื่ออนาคตของลูก

  เวลาสามีมองผู้หญิงอื่นแต่งตัวโป๊ วับๆแวมๆ เราจะไปซื้อเสื้อผ้าแบบนั้นมาใส่บ้าง สามีก็ไม่ให้ใส่ จนเราน้อยใจว่า “ทำไมเรามันแก่ ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อนใช่ไหม ถึงไม่อยากให้ใส่อะไรไปอุจาดตาคนมองหรือเปล่า” ถามสามีเค้าก็บอกว่าเค้าไม่คิดแบบนั้นซะหน่อย แต่เวลาสาวๆเดินผ่าน มองจนเหลียวหลัง เคืองค่ะ
  ทุกวันนี้ก็ขุดกรุเอาเสื้อผ้าเก่าๆมาใส่ซึ่งแบบมันก็เชยไปแล้ว

  หุ่นเราก็เผละๆ นอนตะแคงที หนังหน้าท้องก็ไหลไปกองอยู่ข้างเอว ผิวเริ่มหยาบเริ่มลายใส่อะไรก็ไม่ดูสวยเลย เพราะอดหลับอดนอนบ่อย หน้าก็ตอบ แก้มลึกเป็นหลุมศพเลย หน้าซีดยังกับศพ โอย...สิ่งสวยๆงามมันไปไหนหมดนะ ดูเงาในกระจกแล้วถามตัวเอง “อีป้าแก่ๆ คนนี้ใครอ่ะ ทำไมโทรมขนาดนี้” ลองพยายามแต่งหน้าก็เหมือนในหนังยุคโบราณ

  เฮ้อ...ไม่มีอะไรค่ะ เข้ามาบ่นให้ฟัง เขียนกระทู้แบบนี้ถึงโดนตำหนิก็ยอมรับฟังค่ะ เพราะก่อนเขียนก็คิดอยู่นานว่าจะเขียนดีไหม

  ถ้าสามีจะนอกใจอีกคงเป็นเพราะเราไม่ดีเอง จะทำใจได้ไหมเนี่ย?

  จากคุณ : Nrostahpan_My - [ 19 ส.ค. 51 10:40:08 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom