Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แม่สามี+น้องสามี คุณชนะแล้ว ติดต่อทีมงาน

ตั้งแต่แต่งงานมาจนตอนนี้คลอดน้องออกมาได้ 22 วันแล้ว ความอดทนมันก็หมดลง ซึ่งมันหมายความว่ากำลังจะกลายเป็น single mom ค่ะ

สาเหตุที่ต้องแต่งงานเพราะท้องก่อนแต่งค่ะ ในตอนแรกแม่สามีก็ไม่เชื่อให้เราไปตรวจที่รพ. ไปหาหมอหลายต่อหลายที่เพื่อยืนยันว่าเราท้องจริงไหม จากนั้นก็แต่งงานค่ะ ตอนจัดงานแต่งบ้านเราแทยจะเป็นคนจัดทั้งหมด สินสอดหรอค่ะ แม่เราไม่เรียกค่ะ ทางนั้นเลยให้มาหยิบมือ และก็ยึดคืนหลังแต่งค่ะ

แต่งงานเข้าไปอยู่บ้านสามีค่ะ ตอนนั้นท้องได้ 3 เดือน ทุกครั้งที่สามีอยู่บ้านจะทำกับข้าวให้เราทานค่ะ แต่พอสามีไม่อยู่ แกไปหากินเอง ซื้อกลับมาให้ชั้นด้วย.... ส่วนของกิน ของใช้ในบ้านสามีอยู่ ใช้/กินได้หมดค่ะ พอสามีไม่อยู่บ้าน... เราซื้อโยเกริตแช่ไว้ในตู้เย็น น้องสามี..ใครให้เปิดตู้เย็น ของในนี้ห้ามกิน อ้าว... ส่วนแม่สามี...ก่อนหยิบอะไรต้องขออนุญาตก่อนนะ แล้วถ้าหยิบอะไรไปซื้อมาคืนด้วย

วันตรุษจีน เราใส่ซองให้แม่สามี... ยิ้มบิดไปมา พอสามีเดินไป ใส่เท่าใหร่ น้อยไปนะ

วันเกิดน้องสามี เราซื้อของให้ สวยจังค่ะ พอสามีเดินขึ้นข้างบน เขี้ยวทิ้งต่อหน้าเราเลยค่ะ

ตอนท้องแก่ใกล้คลอด นี่ไปซักเสื้อผ้า รีดผ้า ให้ช้านด้วย .... แม่และน้องสามีสั่งค่ะ (ทั้งที่ปกติมีแม่บ้านทำค่ะ) พอสามีกลับมา...มาลูกแม่ช่วย อย่ายกของหนักนะมันไม่ดี เด๋วให้น้องยกให้

วันสงกรานต์ วันนี้แกกลับไปบ้างแม่แกซะ ช้านจะพาลูกชายกับครอบครัวช้านไปหาญาติผู้ใหญ่ แกไม่ต้องไปนะ เพราะท้องแบบนี้ ไม่อยากให้ใครรู้... อ๋อแล้วอย่าไปฟ้องลูกชายช้านล่ะ ถ้าเค้าถามบอกไปว่าไม่อยากไป

วันน้ำเดิน (วันคลอด) ไปรพ.เองสิ แต่โชคดีสามีกลัยมาทันเวลาเลยเป็นคนพาไปค่ะ

เมื่อคลอดน้องออกมา มารพ.เยี่ยมค่ะ แม่สามี หน้าเหมือนแม่มันเนอะ แล้วเดินจากไป น้องสามีไม่เข้ามาแม่แต่ในห้องค่ะ แม่สามียังบอกกับสามีอีกค่ะว่า ให้มันกลับไปอยู่บ้านแม่มันนะ ช้านไม่ดูแล ช้านแก่แล้วไม่ไหวๆ

จากนั้นเราก็พาลูกกลับมาอยู่บ้านแม่เราค่ะ ทุกวันหลังสามีเลิกงาน...ต้องกลับไปหาแม่สามีทุกวันค่ะ บางวันก็ถูกดึงตัวไม่ให้กลับมาช่วยเราเลี้ยงลูก บอกว่ามันเป็นหน้าที่ของแม่(ซึ่งก็คือเราค่ะ) ผู้ชายไม่ต้อง หาเงินพอ แล้วทางนั้นก็ไม่เคยมาเยี่ยมอีกเลยค่ะ

เราเลี้ยงลูก เราก็เครียดค่ะ คนแรกทำอะไรก็ไม่เป็น โทรไปบอกสามี แม่สามีบอกว่า เลี้ยงลูกไม่เห็นจะเครียด เลี้ยงง่ายจะตาย (ตอนที่แม่สามีมีสามี จ้างพี่เลี้ยงเลี้ยงอย่างเดียวค่ะ จนตอนเด็กๆสามีคิดว่าพี่เลี้ยงคือแม่ค่ะ)

พอลูกไม่สบาย เราโทรไปบอกสามี แม่สามีบอกว่า เด็กเล็กๆไม่เป็นไรหรอกเดี๋ยวหายเอง

วันหยุดของสามี น้องสาวสามีพาหนูไปเที่ยวหน่อย (อายุ 20 แล้วค่ะ) พอสามีจะกลับ พี่อย่าเพิ่งกลับหนูอยากดูหนัง อยากกินไอติม อยาก.... จนดึกค่ะ สามีก็เลยไม่กลับบ้านค่ะ สรุปเราก็ต้องเลี้ยงลูกเองคนเดียวค่ะ

พอเราไม่อยู่บ้านสามี แม่สามีก็เริ่มใส่ร้ายเราต่างๆนานา ให้สามีฟังค่ะ เช่นว่า เราอยู่บ้านไม่ทำอะไรเลย เสื้อผ้าก็ให้แม่ซักให้ .... ทักแม่ก็ไม่ทัก .... หวงของกับน้อง ... ไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่

เราไม่เคยเถียง เรายอมตลอดค่ะ จริงๆค่ะ เพราะเราไม่อยากให้สามีลำบากใจค่ะ แต่ผลที่เราได้รับคือ....

เราก็บอกสามีนะค่ะไม่ใช่ไม่บอกสามีไม่เชื่อค่ะ แถมเชื่อแม่ตัวเองอีกค่ะ ตอนนี้ปักใจเชื่อเต็มที่ว่าเราเป็นนางมารร้ายค่ะ

ทนมาจนถึงที่สุดแล้วค่ะ ถึงจุดๆนี้ ขอยกลูกชาย/พี่ชายคืนให้ค่ะ คุณสองคนชนะแล้วค่ะ ดิฉันยอมแพ้ เหนื่อยเต็มทีแล้วค่ะ เลยจะตัดสินใจเป็นซิงเกิ้ลมัมกับเค้าสักทีค่ะ

ขอกำลังใจจากห้องชานเรือนนี้ด้วยนะค่ะ ใจเรายังไม่เข้มแข็งค่ะ ยังกลัวอะไรอีกหลายๆอย่างเลยค่ะ

จากคุณ : Aumtutor
เขียนเมื่อ : 3 พ.ค. 55 09:34:57




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com