Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อีกมุมหนึ่งจากกระทู้แนะนำ ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย แต่ยังรวยได้ เพราะพ่อแม่ช่วยบริหารเงิน ติดต่อทีมงาน

เราเห็นกระทู้แนะนำแล้วทำให้นึกถึงพ่อแม่ของตัวเองที่พยายามปลูกฝังวินัยทางการเงินให้เราตั้งแต่จำความได้แต่ไม่สำเร็จ 555 ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันไปผิดพลาดตรงไหน เพราะมองย้อนกลับไปทั้งสองท่านไม่เคยเป็นตัวอย่างในเรื่องความฟุ่มเฟือย สุรุ่ยสุร่าย ใช้เงินไร้สาระแบบเราเลย เพราะท่านต้องประหยัดสุดๆ ทั้งยังไม่เคยตามใจลูกเลย เพราะไม่มีให้ตามใจ
กระทู้นี้ก็อาจเป็นอีกแง่มุมหนึ่งของลูกไม้ที่กระเด็นไปไกลต้นมาก และอาจจะไม่ใช่สิ่งที่น่าเอาเป็นแบบอย่างหรือฮาวทู สร้างตัวจากความยากลำบาก แต่ก็อาจเป็นอีกตัวอย่างให้เห็นว่าบางทีสอนแทบตายลูกก็ไม่ได้ดังใจ อาจต้องหามาตรการอื่นมาใช้ เพราะลูกบางคนอย่างเราเอง เรียนดี ขยันทำงาน อยู่ในโอวาท หาเลี้ยงตัวเองได้ แต่บางอย่างมันก็เหลือเข็นจริงๆ นอกจากนี้ เราไม่ได้ต้องการอวดโอ่ใดๆ รวยสำหรับเราอาจไม่รวยสำหรับท่านอื่น แต่อยากขอบคุณพ่อกับแม่จริงๆ ยิ่งแก่ยิ่งเห็นคุณค่าของสิ่งที่ท่านทำให้ ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการเก็บเงินสำหรับคนที่มีคุณพ่อคุณแม่ผู้มีวินัยทางการเงิน ประหยัดอดออมและมีวิสัยทัศน์ ซึ่งไม่ได้แปลว่าเก่งเหนือมนุษย์ปกตินะคะ
ตั้งแต่เล็กพ่อกับแม่สอนให้เราเห็นคุณค่าของเงิน หัดให้ออมเงิน อยากได้อะไรต้องมีเหตุผลมารองรับ แต่น่าเสียดายลูกไม้หล่นไกลต้นเหลือเกิน ไม่เข้าใจเลยว่านิสัยเราทำไมช่างต่างกับพ่อแม่ราวกับลูกขอมาเลี้ยง แต่ถึงกระนั้นเราก็ศรัทธาในการเลี้ยงลูกของพ่อกับแม่มาก

จากคุณ : แมวไม่มอง
เขียนเมื่อ : 29 ก.ค. 55 22:36:10 A:58.11.142.240 X: TicketID:281170




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com