Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
### ตามติดชีวิตเด็กโฮมสคูล ตอน เดินป่า ณ ปางสีดา ### ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่ นานแล้วที่ไม่ได้เอากิจกรรมของเด็กๆ กลุ่มบ้านเรียนมาให้ดู ทั้งๆ ที่ในช่วงที่ผ่านมา เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างที่ดีมาก ทั้งการไปเข้าค่าย ไปทัศนศึกษา แต่คนที่แย่คือมุกค่ะ ขี้เกียจตัวเป็นขนจนไม่ได้เอาเรื่องของเด็กๆ มาเล่าให้ฟัง

วันนี้ได้รับความอนุเคราะห์ภาพสวยๆ จากคุณแม่อ้อ คุณแม่ช่างภาพมือหนึ่งของกลุ่มบ้าน ที่เจียดรูปภาพหลายๆ รูปมาให้มุกได้ประกอบการเล่าเรื่อง ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่อ.วัชระ อยู่สวัสดิ์ คุณครูวิชาธรรมชาติของเด็กๆ ได้บรรจุไว้ในหลักสูตรการเรียนของเด็กปฐมธรรม และเป็น Family Trip ที่คุณพ่อคุณแม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย บอกได้เลยว่ามันส์ สนุก ฮากระจาย และคงจะไม่ลืมไปตลอดชีวิตนี้

มุกเองโดยส่วนตัวเป็นคนที่เที่ยวแนวปลอดภัยและรักสบายซะมากกว่า เคยตั้งอคติไว้กับการเดินป่าว่ามันเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงจนเกินไป แต่แล้ว...วันที่กลับมาที่กรุงเทพฯ มุกได้ประกาศกับที่บ้านค่ะ ว่าตอนนี้หัวใจของมุกหลงรักป่าเขาของประเทศไปซะแล้วล่ะ

วันที่ 25 กรกฏาคมที่ผ่านมา เรานัดรวมตัวกันก่อนล้อหมุนตั้งแต่ 6 โมงเช้า เด็กๆ ที่ไปทั้งหมดมีจำนวน สิบเจ็ดคนแบ่งเป็น

ป.5 สี่คน
ป.3 ห้าคน
ป.2 สามคน
ป.1 หนึ่งคน
และน้องอนุบาลสองและสามอีก 4 คนค่ะ

คุณครูไปทั้งหมด 6 ท่าน
ผู้ปกครองอีก 8 คน
คนขับรถอีก 3 คน

รวมทั้งสิ้น 34 ชีวิตค่ะ

ภาพการรวมลิงเอ้ยรวมตัวก่อนจะแยกย้ายขึ้นรถตู้สามคัน

 
 

จากคุณ : ตื่นมาตาแป๋วๆ
เขียนเมื่อ : 6 ส.ค. 55 11:00:37




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com