Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เมื่อมีคนพูดว่า...สบายเลยล่ะสิ เลี้ยงลูกอย่างเดียว ไม่ต้องทำงาน... ติดต่อทีมงาน

มาขอแอบบ่นนิดนึงค่ะ...
เมื่อเช้าป้า (พี่สาวแท้ๆของแม่) โทรมาคุยด้วย นานๆ ก็คุยกันทีนะคะ ป้าอยู่จ.ทางเหนือ คุยกันก็เรื่องสารทุกข์สุกดิบทั่วไป และก็มาเรื่องว่าเราเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ไม่ไปทำงาน น่าจะให้ลูกไปโรงเรียนได้แล้ว (แฝด 2.2 ขวบ)

ป้า : ให้ลูกไปโรงเรียนได้แล้ว จะได้ออกไปทำงานช่วยแฟน
เรา : หนูจะรอให้ลูกเข้าอนุบาลเลยซักปีหน้า
ป้า : เลี้ยงลูกอย่างเดียวก็สบายสิ เคยตัวไม่อยากทำงานแล้วมั้ง สมัยนี้ใครๆ เค้าก็ต้องช่วยกันทำมาหากิน
เรา : (ไม่อยากเถียงว่ามันเหนื่อยกว่าออกไปทำงานนะป้า) แต่หนูต้องทำงานบ้านทุกอย่าง ทำสวน ดูแลหมา ลูก และก็ทำอาหารด้วยนะป้า
ป้า : ป้าว่าจ้างเค้าก็ไม่เท่าไหร่หรอก คุ้มกว่ากันเยอะ ป้าไม่เห็นด้วยแต่แรกแล้วที่แม่เราเค้าบอกว่าเราจะลาออกมาเลี้ยงลูกเอง เสียดายรายได้ ดูลูกป้า พี่.... กับ พี่..... สิ เค้าช่วยกันทำมาหากินตัวเป็นเกลียว ลูกก็เรียนเก่ง ไม่มีปัญหาอะไรนี่
เรา : (ไม่รู้จะพูดอะไร) แค่นี้จะป้า เอาข้าวให้ลูกก่อน ...สวัสดีค่ะ

รู้สึกเหนื่อยใจจังเลยค่ะ แฟนเราเค้าจะคิดยังงี้มั่งมั้ยน้อ เพื่อนสนิทเราสองสามคนก็พูดทำนองนี้เหมือนกัน (เค้ายังไม่มีครอบครัวค่ะ)

แก้ไขเมื่อ 15 ส.ค. 55 13:07:46

จากคุณ : nink-nund
เขียนเมื่อ : 15 ส.ค. 55 13:06:52




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com