รบกวนคุณแม่ชานเรือน แนะนำหน่อยได้ไหมคะ ว่าของใช้เด็กอ่อนแต่ละอย่าง ควรซื้อก่อนหรือหลังคลอดดี
|
 |
เป็นว่าที่คุณแม่ค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว เวลามีงานต่าง ๆ เกี่ยวกับเด็ก ๆ ก็อยากที่จะเริ่มต้นซ์้อของเตรียมไว้ให้เจ้าตัวเล็กบ้างน่ะค่ะ
พอดีตอนนี้สิ่งที่ซื้อมาได้จากงาน BBB ก็มีพวกผ้าอ้อม 1 โหล, ผ้าห่อตัว เสื้อ-กางเกงผ้าป่าน + เสื้อกันหนาว + หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 9 ชุด, ผ้าห่ม, ผ้าเช็ดน้ำลาย , ผ้ากันเปื้อน => มีคนบอกไม่พอด้วยค่ะ T_T
แต่ทีนี้พวกของใช้อย่างอื่น เราไม่รู้จริง ๆ ว่าควรจะซื้อเตรียมไว้ก่อนมั้ยคะ บางทีเห็นมีลดราคา ก็อยากซื้อไว้ แต่ก็มีคนห้ามเยอะ เช่น - เครื่องนึ่งขวดนม : ถ้ากินนมแม่ อยากให้ดูดจากเต้า ต้องเตรียมไว้ไหมคะ - เครื่องปั้มนม : ไปดูมา ก็โดนเบรคว่า ถ้านมไม่มี มันจะปั้มได้เรอะ T_T - ขวดนม : ถ้าให้กินจากเต้า มันก็จะไม่ค่อยใช้นะ แล้วจะซื้อกี่ขวดดี เอาแบบไหน BPA free , ป้องกันโคลิก ... - ที่ล้างขวดนม , น้ำยาซักผ้าเด็ก , น้ำยาล้างขวดนม , อื่น ๆ
สาระพัดอย่างที่โดนเบรค ไอ้เราก็กลัวว่า พอลูกคลอดจะให้คุณสามีไปซื้อก็ไม่ถูกใจ (แอบเห่อน่ะค่ะ อยากเลือกเองให้เจ้าตัวเล็ก)
พอโดนเบรคปุ๊บ เลยนั่งวิตกจริตว่า เจ้าตัวเล็กออกมาจะมีของใช้พอไหม โน่นนี่นั่น สาระพัดค่ะ
รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
จากคุณ |
:
halo+
|
เขียนเมื่อ |
:
16 ส.ค. 55 21:39:15
|
|
|
|