Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
=== อยากรู้ว่าแม่ๆ กับเงินวันละ 200 พอใช้กันไหมค่ะ === ติดต่อทีมงาน

ขอออกตัวก่อนน่ะค่ะว่า ล็อกอินอันนี้เป็นของน้องสาวค่ะ  เพราะลองสมัครหลายรอบแล้วไม่ได้สักทีค่ะ


เราแต่งานกับสามีมาเกือบสิบปีแล้วค่ะ มีลูกชาย 1 คน ได้ 5 ขวบแล้วค่ะ   และตอนนี้กำลังท้องได้ 17 วีค  อีกหนึ่งคน ยังไม่ทราบเพศค่ะ

เราทำงานเงินเดือน 6500  แต่ทำงานครึ่งวันค่ะ  ส่วนอีกครึ่งวันเรารับจ้างทำของชำร่วยอยู่ที่บ้านค่ะ ได้วันล่ะไม่เกิน 100 บาทค่ะ  แล้วแต่กำลังค่ะ

ส่วนสามีเป็นครูเงินเดือน 15000  ค่ะ  แต่สามีรับจ๊อบ ติดจานดาวเทียม  รายได้แล้วแต่ล่ะเดือนค่ะ  2000 - 5000 ต่อเดือนค่ะ  ไม่แน่นนอนทุกเดือนค่ะ  แต่บางเดือนก้อไม่มีเงินส่วนนี้มาช่วยจุนเจือค่ะ สามีเป็นคนไม่กินเหล้าไม่สุบบุหรี่ค่ะ  


เงินเดือนสามีจะรับผิดชอบทุกอย่างในบ้านค่ะ
จ่ายค่ารถ เดือนล่ะ 6000 ค่ะ  (แต่บ้างเดือนถ้าได้จ๊อบติดจานดาวเทียมมาก้อจะจ่ายค่ารถ ไปค่ะ เพื่อทีจะลดระยะเวลาผ่อนให้สั้นลงค่ะ)
จ่ายค่าน้ำค่าไฟเดือนล่ะ 1500  (โดยไม่เกินจากนี้ค่ะ)
ค่านมลูกเดือนล่ะ  1000 ค่ะ
ค่าเรียนพิเศษนลูกเดือนล่ะ  500
ค่านมลูชาย  เดือนล่ะ  1000
ค่าน้ำมันไปทำงาน(ต่างอำเภอ ระยะทาง 50 กิโล ต่อวัน)  เดือนล่ะ 3000 ค่ะ
และซื้อจะต้องซื้อของเข้าเป็นสบู่แมพู อารัยประมาณนี้ อีกเดือนล่ะ 1000 ค่ะ

สามีจะเหลือเงินใช้เดือนล่ะ 2000 ค่ะ (สำหรับค่ากิน ข้าวตอนเช้า กับ ตอนกลางวันค่ะ)


แต่เงินเดือนเรา   จะต้อง  แตกออกมาเป็นวันๆล่ะ 200  ห้ามใช้มากเกินจากนี้ค่ะ  ไม่งั้นใช้ไม่ถึงเดือนเดือนค่ะ

เงินวันล่ะ 200 แตกออกมาดังนี้น่ะค่ะ
ตื่นเช้ามา ซื้อข้าวเช้าให้ลูก กับ ตัวเอง ค่ะ  50  ค่ะ   ส่งลูกเสร็จไปทำงาน  กลับบ้านครึ่งวัน  ซื้อข้าวกลางวัน อีก 30  ตกเย็นออกไปรับลูกที่โรงเรียน  ซื้อขนมให้ลูกอีก 20

จากคุณ : zimppi
เขียนเมื่อ : 30 ส.ค. 55 11:51:53




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com