วีได้ไปเที่ยวกระบี่ เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมานี้ค่ะ เพิ่งจะมีโอกาสได้เอามาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันในวันนี้เอง ภาพอาจจะเหลือง ๆ เก่าไปบ้างตามกาลเวลานะคะ เพราะผ่านมาครบเดือนพอดี ^ ^
ที่บอกว่าเที่ยวกระบี่แบบผิว ๆ ก็เพราะพอวีจะมาตั้งกระทู้เข้าจริง ๆ ก็เกิดอาการปลาทองค่ะ จำไม่ค่อยได้ว่า ที่ไหนเป็นที่ไหน และทะเลก็ดูจะเหมือน ๆ กันไปหมด จนแยกไม่ค่อยออก แต่ด้วยความที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ชื่นชมความสวย ความใส ของทะเลไทยน่ะค่ะ ก็เลยเอารูปมาลงไว้ จะได้เห็นว่าทะเลใสจนมองเห็นตัวปลากันเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าตรงไหนที่วีพอจะจำได้ ก็จะใส่รายละเอียดไว้นะคะ หรือถ้าใครพอจะรู้ ก็ช่วยเพิ่มเติมให้วีด้วยค่ะ
สำหรับรายการอาหารการกิน วันแรกเลย วีได้ไปทานอาหารที่ร้านน้องโจ๊ก ที่เพื่อนในห้องนี้แนะนำว่า ถ้าไปกระบี่ ห้ามพลาดร้านนี้ และก็ไม่ผิดหวังค่ะ อาหารที่นี่อร่อยมากค่ะ ที่ประทับใจมาก คือ แกงส้ม น้ำพริกกุ้งเสียบ และหอยชนิดหนึ่ง เรียกว่า หอยชักตีน ซึ่งเจ้าของร้านยืนยันว่า หอยชนิดนี้มีเฉพาะในจังหวัดกระบี่เท่านั้นค่ะ
การทานหอยชักตีน ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มออกมา แล้วหักก้ามเล็ก ๆ ของหอยออกค่ะ จิ้มด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากเลยค่ะ ยังจำรสชาตินั้นได้อยู่เลย จริง ๆ นะคะ
ความหิวทำให้ภาพอาหารที่ออกมา เบลอเกือบทั้งหมดค่ะ เลยไม่มีรูปมาให้ดูเลยค่ะ
จากคุณ :
โสดในซอย
- [
13 พ.ค. 49 23:23:55
]