CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    กว่าจะเป็น ^^ เห็ดโคน ^^ ( เริ่มแล้ว เห็ดโคนบานที่เมืองกาญจน์ )

    ช่วงฝนหนัก ๆ อย่างนี้ ก็เข้าสู่เทศกาลเห็ดโคน ที่เมืองกาญจน์ครับมะลิตูม

    ช่วงนี้ก็เริ่มจะมีเห็ดโคนมาขายกันแล้ว เขาว่าเห็ดโคนที่อร่อยที่สุดอยู่ที่เมืองกาญจน์  ( คนจังหวัดอื่นจะแย้งก็ได้นะครับ )

    สำหรับผู้ที่ไม่รู้จักเห็ดโคนผมขอแนะนำให้รู้จักกันก่อนครับ

    เห็ดโคน เป็นเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ เพาะเลี้ยงไม่ได้ จะพบเห็ดพวกนี้จะอยู่ตามดิน ในป่าละเมาะ ป่าเชิงเขา ที่มีเชื้อเห็ดอยู่ ซึ่งบางตำแหน่ง อาจไม่ได้ขึ้นทุกปี ซึ่งคนที่มีอาชีพเก็บเห็ด ก็จะต้องเกณฑ์ครอบครัว ไปเฝ้ากัน เป็นเทศกาลเก็บเห็ดกันเลยทีเดียว

    ที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเจอแบบแย่งกันเก็บเห็ดถึงกับทำร้ายกัน เพราะน่าจะเป็นขนบธรรมเนียมในการเก็บเห็ดโคน แบบใครเจอก่อนได้ก่อน

    สำหรับที่เมืองกาญจน์ เห็ดโคนที่ขึ้นชื่อว่าดี กลับอยู่ใกล้ ๆ ตัวเมือง คือ เห็ดโคนจากเขาตอง ซึ่งราคาแพง

    ลองออร์เดิรฟ ด้วยภาพยำเห็ดโคน ซึ่งหลายท่านคงเคยได้ชิมจากร้านอาหารที่มีเมนูนี้มาบ้างแล้ว
    สำหรับจานนี้ ตามร้าน  200 บาทขึ้น แต่คุณแม่ผมทำกินเองที่บ้านครับ

    แก้ไขเมื่อ 07 ต.ค. 49 12:09:30

     
     

    จากคุณ : หมอดาริน - [ วันเกิด PANTIP.COM 12:07:11 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com