Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    คุยกันประสาหอยทาก : ข่าวดีของ “ถุงผักออร์แกนิก” จากซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ ฤาจะเป็นโศกนาฏกรรมใหม่ของ “ปลาเล็ก”

    อาทิตย์นี้มีข่าวดีต่อผู้บริโภคสินค้าออร์แกนิกหรือ บีโอโลคีช (biologisch – คำเรียกผลิตภัณฑ์อินทรีย์แบบทางยุโรป) ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่แห่งแดนกังหันชื่อว่า Albert Heijn (ชาวกังหันมักเรียกซูเปอร์ฯ นี้ด้วยชื่อเล่นๆว่า -  อัลปี้) จัดโปรโมชั่นสินค้า Bio ทุกชนิดที่เป็น housebrand ของ AH ลดกระหน่ำ 15%

    ตามประสาผู้บริโภค เราย่อมดีใจมากที่ "อัลปี้" ประกาศลดราคาอาหารและสินค้าบีโอทั้งอาทิตย์แบบนี้ จึงรีบไปขนซื้อสินค้าที่บ้านเราใช้และกินอยู่เป็นประจำ อาทิ เนยถั่ว น้ำผึ้ง นมสด โยเกิร์ต น้ำส้ม น้ำตาล ฯ ตั้งแต่เริ่มต้นสัปดาห์

    ข่าวดีที่สองที่ประกาศตามมาของ “อัลปี้” คือ เขาจะออกแพ็คเก็จ “ผัก-ผลไม้บีโอ”  มาขายด้วยเร็วๆนี้ ข่าวนี้ทำเอาเราตกใจเล็กๆ แม้ว่าดีใจเล็กๆ เพราะจะทำให้มีช้อยส์ในการเลือกซื้อมากขึ้น แต่อารมณ์จงรักภักดี loyalty ที่มีอยู่ในตัวเองสูง ทำให้นึกถึงผู้ผลิตผู้ทำ “ถุงผักออร์แกนิก” มาก่อนว่าพวกเขาจะต้องเกิดอาการ “หืดขึ้น” เมื่อบรรษัทยักษ์ใหญ่ก้าวขามาร่วมขบวนการ “ขายตรง” แบบนี้ด้วยเช่นกัน

    แก้ไขเมื่อ 16 มี.ค. 50 18:58:24

     
     

    จากคุณ : เสมอกลาง - [ 16 มี.ค. 50 17:49:36 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom