ความคิดเห็นที่ 14 |
สมัยเรียนวิชามาร์เกตติ้ง อาจารย์เคยเล่าเรื่องสนุกๆให้ฟังว่าผลิตภัณฑ์ 2 แบรนด์นี้แข่งขันกันมาตลอดและโค้กก็ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้ามาโดยตลอดเช่นกัน อาจเพราะเป็นแบรนด์เก่าแก่ และมีความขลังอยู่ในตัวอยู่แล้ว
แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการทำ blind test คือการให้คนชิมๆทั้ง 2 แบรนด์แบบไม่ให้รู้ว่าแก้วไหนเป็นของโค้ก แก้วไหนเป็นของเป๊ปซี่ ผลออกมาคือ เป๊ปซี่เป็นฝ่ายที่มีคนชอบมากกว่าในเรื่องของรสชาด
นี่ล่ะค่ะคือมหัศจรรย์ของการสร้างแบรนด์ 
ส่วนตัวแล้ว เมื่อก่อนชอบโค้กมากกว่า แต่หลังๆพอมาดื่มเทียบกัน จะรู้สึกว่าโค้กหวานกว่า และรู้สึกว่าเป๊ปซี่เค้าพัฒนารสชาดดีขึ้น (อันนี้รู้สึกไปเองรึป่าวไม่ทราบนะคะ) แต่ที่แน่ๆคือเป๊ปซี่จะซ่าส์กว่านิดนึงและหวานกลมกล่อมค่ะ
ยังไงลองดื่มเทียบกันดูนะคะ ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็ยังเก็บของสะสมของโค้กอยู่เลยค่ะ
จากคุณ |
:
nonny
|
เขียนเมื่อ |
:
7 ส.ค. 52 16:40:01
|
|
|
|