Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ชาอุหลงก้านอ่อน มีแบรนด์แนะนำไหม ติดต่อทีมงาน

เราเห็นใน tops ขายชาฉุยฟง  ราคา225 บาท ไม่รู้ว่ารสชาติดีไหม

เห็นใกล้บ้าน ไม่ต้องเสียค่ารถไปซื้อ

แต่ถ้าได้ไป Paradise Park มันมีให้เลือกเยอะกว่า Central Bangna

เลยอยากให้เพื่อนแนะนำหน่อย


----------------------------------------------------
ผู้ผลิตใบชา

        ในเชียงรายมีผลิตภัณฑ์ชามากมายหลายยี่ห้อซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและรสชาติสุดยอดของชาทั้งนั้น แต่ในที่นี้ ไหงจะขอแนะนำ สุดยอดชาเชียงราย ที่เป็น ชาอินทรีย์ ปลอดสารพิษ 5 ราย ให้ท่านได้รู้จัก ได้แก่

        1.  ชา "ฉุยฟง" ชายี่ห้อฉุยฟง เจ้าของ 2 สามีภรรยา เป็นชาวบ้านหัวแม่คำ ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการผู้ผลิตใบชาให้ความเคารพนับถือ ไร่ชาฉุยฟงอยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง เป็นไร่ชาอยู่ในหุบเขามีทัศนียภาพที่สุดแสนสวยงาม ร้านชาฉุยฟง ตั้งอยู่เลยปากทางขี้นดอยแม่สลองไปประมาณ 200 เมตร อยู่ทางขวามือ ไปทางอำเภอแม่สาย

        2.  ชา "สุวิรุฬห์ชาไทย" สุวิรุฬห์ชา เป็นชาที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัด มีผลิตภัณฑ์จากชามากมายหลายประเภท ไร่ชาสุวิรุฬห์ เป็นไร่ชาตัวอย่างของจังหวัดเชียงรายที่แสดงให้นักวิชาการและผู้สนใจเข้าทัศนศึกษา ไร่ชาตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ลาว ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงรายมากนัก ประมาณ 10 กว่ากิโล เป็นไร่ชาพื้นราบ เจ้าขอ่งเป็นชาวหุย หรือชาวหยุนหนานที่นับถือศาสนาอิสลาม ร้านชาสุวิรุฬห์ ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมืองเชียงรายบนถนนธนาลัย ถ้าใครไปเที่ยวเมืองเชียงรายจะสามารถไปเลือกซื้อหาผลิตภัณฑ์จากชาที่ร้านสุวิรุฬห์นี้ได้ง่ายที่สุด

        3.  ใบชา "โชคจำเริญ" ชาโชคจำเริญ ตั้งอยู่ที่บ้านสันติคีรี บนดอยแม่สลอง อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดและมีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ บนดอยแม่สลองท่านจะมีความรู้สึกว่าเหมือนอยู่ในประเทศจีน ถ้าจำไม่ผิด ไหง จะรู้สึกว่าชาโชคจำเริญ จะมีภัตตาคารอาหารจีน หยุนหนาน อยู่ที่บนดอยแม่สลองด้วย

        4.  ชา "101" และ  5. "วังพุดตาล" โรงงานผลิตชาทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ ตั้งอยู่บนดอยแม่สลองเช่นกัน ดังนั้น จึงสามารถสรุปได้ว่าบนดอยแม่สลองอำเภอแม่ฟ้าหลวง เป็นสถานที่ที่มีไร่ชาและโรงงานผลิตใบชามากที่สุด ถ้าท่านมาเยือนจังหวัดเชียงรายและมาเที่ยวชมดอยแม่สลอง ท่านสามารถมาดูโรงงานผลิตใบชาได้อย่างสะดวกสบาย  

        เจ้าของผลิตภัณฑ์ชา ทั้ง 5 รายนี้ เป็นสถานประกอบการที่ได้รับการรับรองจากจังหวัดว่าเป็นผู้ผลิตที่มีคุณภาพ และเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ ส่วนใครจะมีส่วนแบ่งตลาดหรือยอดขายขนาดไหน นั้น ไหงไม่อาจทราบได้แต่ที่ไหงรู้จักและเข้าใจว่าเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดและมีผลิตภัณฑ์ชามากที่สุด คือ ฉุยฟง กับ สุวิรุฬห์ 2 เจ้า


http://hakkapeople.com/node/169

------------------------------------------------------------------http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D10106201/D10106201.html

ปล.เราดื่มชาทุกวัน ปีที่แล้ว เราไม่เป็นหวัดและไข้เลย ตั้งแต่นั้นมา เราดื่มชาทุกวัน

ซึ่งเมื่อก่อน พออากาศเปลี่ยนหน่อย ก็ไม่สบายแล้ว ปีหนึ่งๆ หาหมอ 3-4 ครั้ง(เรื่องไข้หวัด)

แก้ไขเมื่อ 13 ม.ค. 54 20:38:42

แก้ไขเมื่อ 13 ม.ค. 54 20:31:50

 
 

จากคุณ : JACQUETTE
เขียนเมื่อ : 13 ม.ค. 54 20:31:04
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com