Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
พาชิมสุดยอดอาหารจานเด็ด 5 ร้าน ในหาดใหญ่-สงขลา…………….เด็ดระดับ 5 ดาว !!!! ติดต่อทีมงาน

พาชิมสุดยอดอาหารจานเด็ด 5 ร้าน ในหาดใหญ่-สงขลา…………….เด็ดระดับ 5 ดาว !!!!

1. บะหมี่เป็ดย่างที่ได้ชื่อว่าอร่อยที่สุดในหาดใหญ่  :  ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่

เล่าลือกันในหมู่นักชิมผู้ชื่นชอบเป็ดย่างมาอย่างยาวนานในหาดใหญ่ว่า บะหมี่เป็ดย่างร้านที่ตั้งอยู่เยื้องกับโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ หาดใหญ่ นั้นมีความอร่อยเป็นยิ่ง บ้างก็กล่าวขานกันว่าร้านนี้ทำเป็ดย่างอร่อยระดับต้นๆของอำเภอหาดใหญ่ ชาวมาเลเซียหลายคนที่เข้ามาเที่ยวในหาดใหญ่ต่างยกนิ้วหัวแม่โป้งให้ร้านแห่งนี้ว่าอร่อยจริงๆ ใช่ครับ…..ร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่” คุ้นๆหูกันบ้างไหมครับทุกท่าน

                 ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่ ตั้งอยู่เยื้องกับโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ หาดใหญ่ (คนละฝั่งกัน)ประมาณหาโรงแรมแอมบาสซาเดอร์เจอ ร้านเป็ดย่างก็เห็นได้ทันที (โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ หาดใหญ่ ที่ตั้ง  :  23 ถ.ผดุงภักดี ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110   ด้วยเล่าลือกันนักหนาว่าร้านนี้ทำเป็ดย่างออกมาได้อร่อยมากๆ วันนี้วันเสาร์หลังจากออกไปหาข้อมูลงานเล็กน้อย ช่วงบ่ายเลยแวะมาฝากท้องกันที่ร้านนี้……ลองชิมดูซิว่าจะอร่อยสมคำเล่าลือหรือไม่?

                 มาถึง จอดรถ ก็สั่งบะหมี่เป็ดย่างแห้ง(แบบพิเศษจานละ 60 บาท) ปกตินะที่ร้านนี้ขายอาหารเกี่ยวกะเป็ดๆหลายอย่างมาก แต่ที่เล่าลือกันว่าอร่อยจริงๆนี่คือข้าวหน้าเป็ด กะบะหมี่เป็ดย่างประเภทต่างๆ ราคาในการสั่งบะหมี่เป็ดย่างของที่นี่มี 3 แบบ คือ
1. บะหมี่เป็ดย่างแห้ง แบบราคาปกติ ราคา 35 บาท
2. บะหมี่เป็ดย่างแห้ง แบบราคาพิเศษ ราคา 40 บาท
3. บะหมี่เป็ดย่างแห้ง แบบตามใจผู้สั่ง (แล้วแต่ว่าเราจะสั่งราคาเท่าไหร่ก็ + กันเข้าไป)

                 ลองชิมบะหมี่เป็ดย่างแห้ง+น้ำเก็กฮวย แล้ว…….อร่อยครับ  ร้านนี้ผ่านสบายๆในเรื่องความอร่อย  เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มกำลังพอดี เคล้ากับกระเทียมเจียวหอมๆเข้ากันได้อย่างลงตัว  ที่สำคัญเป็ดย่างของที่นี่เนื้อนุ่มมากๆ  หอม  หวาน  มันส์  ไม่มีกลิ่นสาบ  ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน เค็มๆ เผ็ดเพียงเล็กน้อยเข้ากันดี  น้ำเก็กฮวยของที่นี่ก็หวานเย็นชื่นใจดีแท้  อร่อยสมคำเล่าลือครับ


******ให้คะแนน******
ที่จอดรถ…….มีค่อนข้างจำกัด ถนนค่อนข้างแคบไปสักนิด ไม่เหมาะที่จะนำรถยนต์เดินทางมาเพื่อทานเป็ดย่างที่ร้านนี้นะครับ  รถมอเตอร์ไซด์คงเหมาะกว่า ให้คะแนน 6 / 10 คะแนน

ความสะอาด………เท่าที่สังเกตดู ร้านนี้รักษาความสะอาดได้ดีเยี่ยม ทั้งสภาพภายในตัวร้าน และภาชนะในการใส่อาหาร ค่อนข้างสะอาดมาก ให้คะแนน 9.5 / 10 คะแนน

ความอร่อยของอาหาร-รสชาติ…….บะหมี่เป็ดย่าง เส้นหมี่เหนี่ยวนุ่ม เป็ดย่างรสหวานๆ เค็มๆ มันส์ๆ กลมกล่อมดี ที่สำคัญเนื้อเป็ดไม่เหม็นสาบ อร่อยมากๆครับ ให้คะแนน 9.5 / 10 คะแนน

ราคา………ราคาค่อนไปทางแพงครับ  แต่การันตีเรื่องความอร่อย  คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไปครับ  ให้คะแนน 7 / 10 คะแนน

************ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่************\

ที่ตั้ง  :  ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่ ตั้งอยู่เยื้องกับโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ หาดใหญ่(คนละฝั่งกัน) ร้านเป็ดย่างฮ่องกงหาดใหญ่ (เป็ดย่างอบน้ำผึ้งสูตร ฮ่องกง) โทร  :  คุณสุภัธทร์  074-247864 / 081-9901105

 
 

จากคุณ : ความเงียบที่บ้าคลั่ง
เขียนเมื่อ : 12 ก.ย. 54 22:31:33
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com