 |
@ คุณเชฟกะทะเหล็ก, Are Yoi, สองร้อย, OverEat, Hathi, BROWN STITCH, NokJbz, armkaa, Destiny-Boy ขอบคุณมากๆ ค่าา ^^
@ คุณทำตามฝัน ห่านย่างในเมืองไทยนี่นึกไม่ออกค่ะ นึกออกแต่เป็ดย่าง ต้องรบกวนกูรูท่านอื่นมาช่วยแนะนำแล้วสิ ^^"
@ คุณjin leng รสชาติเป็นยังไงบ้างคะ ห่านที่กว่างเจาอร่อยมั๊ย
@ คุณทนายอ้วน ส่วนตัวที่เคยไปทานจำได้ว่าเนื้อไม่เหนียวนะคะ ส่วนเรื่องรสเค็ม คุณเพื่อนที่ Macau ซึ่งเป็นเจ้าของภาพและเรื่องก็บอกว่าวันที่เค้าไปทานมามันโอเคนะคะ ไม่เค็ม อืมมมม ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมเจอห่านที่ไม่เหมือนกัน อาจจะต้องรอท่านอื่นๆที่เคยทานมาช่วยแสดงความเห็นค่ะ ส่วนกุนเชียงนี่เห็นคุณเพื่อนบอกเหมือนกันว่าได้ยินมาว่าอร่อยล้ำเลิศ แต่ไม่เคยสั่งมาทานทั้งคู่ ไว้คราวหน้าต้องลองบ้างแล้ว ขอบคุณนะคะที่แนะนำ :)
@ คุณpupaeblossom ที่เป็นทีมงานเพราะว่ามีเพื่อนร่วมอุดมการณ์(กิน) หลายคนค่ะ แบ่งงานกันทำ คนชอบถ่ายรูปก็ถ่ายไป คนชอบทานก็ทานไป(ชอบทานทุกคน แหะๆ) แล้วก็มีคนชอบเขียนก็ช่วยเขียนเรื่องให้ และยังมีเพื่อนๆ ในต่างแดนที่ช่วยส่งรีวิวมาให้ด้วย อย่างเช่นร้าน Yung Kee นี้เป็นต้นค่ะ ส่งตรงมาจากคุณเพื่อนที่ Macau ส่วนเรื่องค่าเสียหายก็ตกหัวละ 1,000 บาทโดยประมาณค่ะ
@ คุณขนมอาลัว ขอบคุณค่ะ ... เนื่องจากส่วนใหญ่เวลาไปทานอาหารจะไปกันหลายคน และสังเกตได้ว่า แม้กระทั่งเพื่อนๆที่ไปด้วยกันเองก็ยังมีความเห็นต่างกัน บางคนก็ว่าอร่อย บางคนว่าไม่อร่อย เราจึงเน้นการให้ข้อมูลมากกว่า เพราะว่าเรื่องความอร่อยนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล เป็นต้นว่าบางคนชอบทานเค็ม บางคนไม่ชอบ บางคนชอบเป็ดย่างแบบหนังกรอบๆเนื้อแห้งๆหน่อย บางคนชอบชุ่มๆรสออกหวานๆ ฯลฯ ซึ่งก็ยอมรับว่าตัดสินกันยาก ยกเว้นเมนูอาหารที่ทุกคนเห็นตรงกันว่าอร่อยเลิศ เราก็จะบอกว่าอร่อยได้อย่างเต็มปาก ... ร้านอาหารบางร้านที่คนส่วนใหญ่แนะนำว่าอร่อย ส่วนตัวไปทานแล้วรู้สึกไม่อร่อยเลยก็มี... ในทางกลับกันร้านที่เราคิดว่าอร่อย เอามาลงรีวิวให้ดู มีคนไม่ชอบเลยก็มีเหมือนกัน ... ดังนั้นจึงอยากให้ได้ฟังเสียงหลายๆ ทางมากกว่า อย่างไรก็ดีสิ่งหนึ่งที่ได้จากการโพสต์รีวิว คือเราได้ฟังเสียงจากคนอื่นๆ ที่เคยทานร้านเดียวกันแล้วแวะเข้ามาดูและให้ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ
จากคุณ |
:
pfau
|
เขียนเมื่อ |
:
10 ม.ค. 55 22:32:13
|
|
|
|
 |