Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
*** ของแพง ...มาแชร์เมนูอาหารทำเอง ราคาประหยัดค่ะ*** ติดต่อทีมงาน

ช่วงนี้เห็นกระแสบ่นกันเยอะเรื่องอาหารทั้งวัตถุดิบและสำเร็จรูปแพงขึ้น ตัวเราเองก็เห็นว่ามันแพงเป็นบางอย่าง แต่ส่วนใหญ่ที่บ้านทำอาหารเอง เลยไม่ค่อยเดือดร้อนค่ะ ไปตลาดเองส่วนใหญ่ก็จะเลือกของตามฤดูกาล อันไหนแพงก็เลี่ยงไปกินอีกอย่างเลยพอรู้สึกว่าอยู่ไหว

วันนี้เอาเมนูที่ทำได้ในราคาประหยัดมาให้ชมกันนะคะ  บางอย่างอาจจะไม่คุ้นสำหรับบางท่าน เพราะบ้านเราอยู่ทางเหนือน่ะค่ะ ^ ^


อย่างแรก อาหารจานเดียวที่ทำบ่อย  ขนมจีนน้ำเงี้ยวแบบน้ำใส (สูตรเมืองแพร่ค่ะ) อันนี้จะต่างจากน้ำเงี้ยวทั่วไปคือ ไม่ใส่พริกแกงน้ำเงี้ยว แต่จะกลมกล่อมด้วยซุปกระดูกหมู เวลากินบีบมะนาวพริกป่นก็อร่อยมาก


เมนูนี้เราใช้ขนมจีน 1 กิโล (20บาท) เลือดหมู(หรือไก่) 1ก้อน 7 บาท กระดูกหมูต้มซุปแบ่งมาจากในตู้เย็น+หมูสับนิดหน่อย ผักกาดดอง+ถั่วงอกอย่างละ 5 บาท กินได้ทั้งบ้าน 4- 5คน ค่ะ


สูตรในบล็อคคุณส้มตำปลาร้า http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=somtumplara&month=04-2009&date=12&group=1&gblog=49

 
 

จากคุณ : หมูเหมียว
เขียนเมื่อ : 16 พ.ค. 55 21:58:24




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com