แอ่นแอนแอ๊นนนนนนนนนนนนน
วันนี้หนกมาแนะนำอาหารอร่อยๆย่านสามย่านและมาบุญครอง สามร้านละกันนะคะ
เริ่มที่แรกก่อน สามย่าน
บนตลาดสามย่าน
หนกขอแนะนำ
Today Steak ร้านนี้สมัยเรียนไม่ค่อยทานหรอก นานๆทานที เพราะตอนสาวๆกลัวอ้วน เนื่องจากเสต็กร้านนี้ไม่รู้เจ้าของร้านเป้นเด็กอังกฤษรึเปล่า หน้าตาถอดมาเหมือนไปนั่งตามผับที่อังกฤษเลย
คือจะมีพวกเนื้อสัตว์ชิ้นบักควา.....ยประมาณ 3 ชิ้นใส่มาในจานยักษ์ ตามมาด้วยสลัดผักอีกขยุ้มราดด้วยน้ำสลัดเขละๆ หวานๆมันๆ แต่อร่อยแบบเลี่ยนๆ และเท่านี้ยังไม่พอ ยังมีผักต้มน้ำมันจำพวกถั่วแขก ไชเท้า ใส่มาด้วย และเท่านี้ยังไม่พอ ยังมีเฟรนช์ไฟรด์ขยุ้มใหญ่ๆสุมๆลงมาในจาน ชอบเฟรนช์ไพรด์แบบนี้จังที่เอามันฝรั่งจริงๆมาหั่นๆแช่น้ำเกลือและเอาไปทอด แถมท้ายด้วยขนมปังทาเนยอีก 1 แผ่น
สนนราคาอย่าตกใจนะคะ 60-80 บาทเท่านั้น ปริมาณคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เป็นของดีที่ชาวจุฬาชอบแนะนำเพื่อนฝูงมากินกัน
อิอิอิ
ร้านต่อมาไล่เรียงมา ถ้าขับรถเข้ามาทางด้านข้างๆนิติ-จุฬา แต่ก่อนตรงไปแล้วมันจะมีช่องแคบปราบเซียน แต่ตอนนี้ทุบทิ้งไปแล้ว ตรงช่องแคบ มองไปทางหัวมุมซ้ายมือ จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ 2 ห้อง ดูโทรมๆหน่อย เจ้าของร้านสติไม่ค่อยดี แต่ทำลูกชิ้นเต้าหู้ ลูกชิ้นปลาส่ง ขายถูกมากก๋วยเตี๋ยวยังชามละ 20 บาท ลูกชิ้นเต้าหู้ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นกรอบ ลูกชิ้นปลาเพียบ ร้านนี้เอาใจคนเบี้ยน้อยหอยน้อย เพราะว่าแค่ 20 บาท แต่ลูกชิ้นเพียบ ถ้าจะซื้อลูกชิ้นกลับมาทำแกงจืดใส่ผักกาดขาวก็ดีนะคะ หนกทำบ่อยมากๆ ลูกสาวคนโตของร้านชื่อเจ๊ไรก็ไม่รู้ สติไม่ค่อยดีเท่าไหร่หรอก หนกไปทีไร วิ่งมากอดหนกทุกที พูดคุยภาษาเดียวกัน แต่เจ๊เค้าน่ารัก สั่งทีไร เจ๊แกแถมโลด
มาที่มาบุญครอง ร้านนี้ทุกคนรู้จักดี แซงเยอแมงไงคะ อิอิอิ เป้นร้านขนมปังแบบสไตล์เจปังอย่าง SUNMOULIN ที่อิเซตัน แต่ราคาถูกกว่าประมาณ 30 % ขนมปังใช้ได้ นุ่มๆ โดยเฉพาะรายการที่หนกสั่งประจำจะเป็น แซนวิชใส้สปาเก็ตตี้, โดนัทสามสหาย ที่เสียบไม้ มันจะมีโดนัทใส้ทูนา ใส้มันฝรั่ง และทูน่า อันเล็กๆคล้ายดังโงะอยู่ในไม้เดียวกัน นานๆทำที ราคาแค่ไม้ละ 12 บาทเองค่ะ และก็จะเป็นขนมปังนุ่มเนย จะมีแบบใส่ข้าวโพด และใบเตยด้วย มันนุ่มมากๆ เอามาที่บ้านไปอบร้อนๆ กินกับเนยสดเช้าๆ เข้ากันมากๆ อันนี้ 6 ลูกต่อถุง ลูกละ 33-36 บาทเองค่ะ นอกจากนี้จะมีขนมปังนมรูปดาว นี่หนกกินตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม จนตอนนี้ก้ยังกินอยู่เลย ราคาจำไม่ได้ และก็เค้ก แนะนำเค้กสตอเบอรี่เนยสด และเค้กโยเกิร์ตสตอเบอรี่ ชิ้นละ 50 บาท นับว่าไม่แพงนะคะ ถ้าเทียบกับสภาวะขนมเค้กราคามหาโหดในปัจจุบันนะคะ
อิอิอิ มาแนะนำแค่นี้เองค่ะ
จากคุณ :
กนกวลี พึ่งบารมีพระธรรม
- [
9 ม.ค. 48 20:52:07
A:203.145.23.225 X: TicketID:072744
]