CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


  แนะนำวิธี กิน เที่ยววันหยุด ในจังหวัดตราด

  ครับผมเห็นกระทู้ที่ตั้งเรื่องจ.ที่ผมอยู่พอดี ผมก็อยากแนะนำซอกหลืบ แง่มุม ของจ.ตราดครับ สำหรับคนที่จะไปเที่ยว(โดยขับรถไปเอง)
         เรื่องแรกเรื่องที่พักครับ จังหวัดตราดมีข้อเสียอย่างนึงครับคือที่พักนั้น ไม่ค่อยดี ออกไปทางแนว3ดาว
  โรงแรมที่ใหญ่ที่สุด เป็นระดับ3ดาว ชื่องโรงแรมเมืองตราด
  ส่วนที่เหลือจะเป็นบังกะโล (ระดับมีม่าน และไม่มีม่าน - -")  ส่วนใหญ่คนที่มาจ.ตราดจะมาเที่ยวเฉพาะเกาะช้าง เกาะกูด (รีสอร์ตระดับ5ดาวเพียบ) โดยไม่ค่อยแวะตัวจังหวัด  ทำให้ไม่เจริญเท่าที่ควร
       เรื่องกินครับ จ.ตราด ร้านอาหารมีน้อยครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเทคโฮม(แกงถุง เรียกหรูซะงั้น) ที่ดังๆก็มีร้านนำโชค(แนะนำครับอร่อย+ถูก) ร้านแอ๋(คนส่วนใหญ่เค้าว่าใช้ได้แต่ผมว่าไม่อร่อย)  ร้านแถวๆริมเขื่อน (วิวดี อาหารพอใช้)     ส่วนนอกเมืองก็มีหลายร้าน ผมไม่ค่อยกล้าฟันธงว่าอร่อยหรือเปล่าเพราะส่วนใหญ่ยังไม่ได้ไปชิม  ที่อร่อยก็มีร้านสวนปู (มีบังกะโลให้พักด้วยครับ ติดทะเลเอาไว้รับคลื่นลม อ่ะ!!!โหน่งล้อเล่น....) อหารแนะนำ พล่าทั้งหลาย น้ำพริกไข่ปู อาหารทะเลต่างๆ (ปัจจุบันนี้ผมไม่ทราบว่ายังเปิดอยู่รึเปล่านะครับ เพราะไม่ได้ไปกินมา4ปีแล้วตั้งแต่มาเชียงใหม่)  
      สำหรับบนเกาะนั้น แนะนำให้เอา น้ำขวดไปเอง  ถ้าไม่ได้ซื้อทัวร์หรือเหมากับทางรีสอร์ตจะลำบากมากครับ (แพงมาก ขวดละ20-30บาททีเดียว) ถ้าจะทำอาหารเองนั้นแนะนำให้ซื้ออาหารทะเลที่สะพานปลาที่อ.แหลมงอบครับ  สดมากๆ  กั้งตัวเป้งๆพอๆกับล็อบสเตอร์กิโลละ200กว่าบาท (เมื่อ3ปีที่แล้วนะครับ) แถวนั้นก็มีร้านอาหารทะเลอยู่เยอะมากครับ   ลองชิมทุกร้านก็ไม่เสียหลาย (ไม่แพงครับ)  
         

  มากล่าวถึงที่ท่องเที่ยวครับ(ไม่รวมเกาะช้างนะครับ)
  โปรแกรมในตัวอ.เมืองครับ
  1.จวนเรซิดังค์กัมปอร์ต จวนข้าหลวงฝรั่งเศสครั้งเมืองตราดอยู่ในอาณัติฝรั่งเศส  มีในแผนที่ท่องเที่ยวครับ
  2.วัดบุปผาราม วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา อย่าลืมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธบาทจำลอง
  3.ศาลหลักเมืองจ.ตราด ศาลหลักเมืองที่มีอาคารทรงเก๋งจีนแห่งเดียวในไทยครับ สร้างสมัย ธนบุรี
  4.พระบรมรูปรัชกาลที่5 หน้าศาลากลางจังหวัดครับ สักการะเพื่อศิริมงคล
  5.ถ้าคุณไปช่วงสงกรานต์ จะมีมหกรรมอาหารตราด หน้าตลาดสดเทศบาลครับ แกงหมูชะมวงแท้ๆได้กินกันคราวนี้แหละครับ
     

  คราวนี้ลงไปที่ถนนสายตราด-แหลมงอบ วิ่งไปเรื่อยๆ
  จะผ่านบ้านน้ำเชี่ยวแวะซื้อของฝากคืองอบติดไม้ติดมือ แล้วก็ไปที่อ.แหลมงอบแวะไหว้กรมหลวงชุมพรฯ ที่อนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง ขากลับถ้ายังไม่เย็นหรือบ่ายๆ ไปจิบวุ้นเย็นๆ หรือนั่งดูสาว/หนุ่มเล่นน้ำทะเล ที่ชายหาดอ่าวตาลคู่ ดูจากป้ายข้างถนนได้เลยครับ มีแนะนำอยู่แล้ว ระวัง!!! หินบาดเท้า เด็กๆไม่ควรลงเล่นเพราะบางที่จะเป็นแอ่งน้ำลึกครับ แล้วก็ระวังหูเจ็บ อันเนื่องมาจากแม่เสือหยิกหู 55555   อ้อ!เกื่อบลืม อย่าลืมแวะทานข้าวแกงเมืองตราดขนานแท้ ที่ปั๊มเชลล์ถนนสายตราด-แหลมงอบห่างจากตัวเมืองประมาณ2กิโล  ระวังปากอาจพอง ลิ้นอาจชา จากความเผ็ด อาหารแนะนำ ผัดเผ็ดหมูป่า/เป็ด/หมู(คนตราดเรียกแกงหมูป่า/เป็ด/หมู)
       
         ส่วนถนนสายตราด-คลองใหญ่ ขับรถเรื่อยๆมาเรียงๆ
  สมัยก่อนจะมีลุงคนนึงเผาข้าวหลามแถวๆนี้ ไม่รู้ยังขายอยู่รึเปล่า คอนเฟิร์มว่า หนองมนตกขอบถนนไปเลย ขับไปครับ ดูวิวเพลินๆ ขับไปซัก50กิโลเมตรเอง(เหรอฟะ) ก็จะเริ่มเจอป้ายแนะนำหาดต่างๆ แต่ที่น่าสนใจคือศาลาราชการุณย์ ไปดูหน่อยครับ พักรถไปด้วย พอพักรถได้ที่ ก็ขับรถเข้าไปข้างในซอยอีก เข้าเขตทหาร ผ่านฝายเก็บน้ำ
  (ทางสบายครับ) จะเข้าสู่หาดเขาล้าน จิบวุ้นไปดูลูกเล่นน้ำไปได้เลยครับ น้ำไม่ลึกคลื่นไม่ค่อยแรง ระวังแมงกระพรุนเท่านั้น (แนะนำว่าไปเที่ยวชายหาดจังหวัดตราดควรเตรียมน้ำดื่ม เครื่องดื่ม อาหาร ไปเอง เพราะจะชาร์จแพงโคตรๆ) ถ้าอยากอยู่ต่อมีที่พักด้วยนะครับ ติดต่อหน่วยนาวิกฯแถวๆนั้นครับ แต่บรรยากาศสยิวกิ้วพิกล     พอออกมาจากเขาล้าน เราก็ตรงไปเรื่อยๆครับก็จะเจอป้าย หาด บาน.....ชื่น
  เข้าไปในซอยเรื่อยๆครับมีป้ายติดไว้ตลอด แถวนี้สมัยก่อนเป็นที่ตั้งไซท์อพยพของเขมรครับ  ก็จะเจอหาดที่(สมัยก่อน)ขาว ไม่แพ้หาดบนเกาะช้างเลยครับ หาดยาวมากๆ วิวก็สวย ลงตัวครับ จิบวุ้นต่อ  (อย่าเมาแล้วกัน)
  ถ่ายรูปเล่นน้ำแล้วก็ขับไปเรื่อยๆ จะถึงบ้านหาดเล็ดสุดแดนไทย ของเถื่อน(บุหรี่ เหล้า) เพียบ จะข้ามไปเขมรไปเล่นโป๊กเกอร์หรือสลอทแมชชีนให้หมดตัวก็ได้
                     

               แค่นี้ก่อนครับ มีธุระด่วน   ..........เดี๋ยวอาจจะมาต่อ

  จากคุณ : icy_CMU - [ 12 เม.ย. 48 15:15:41 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป