CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    ^o^ ข้าวเกรียบปากหม้อ จริงๆๆ น่ะ กะทู้ต่อเนื่องจากข้าวเกรียบปากแข่งวันก่อน

    มีหลายท่าน หลังไมค์ มาถามเรื่อง การขึงผ้ากับปากหม้อ กับ สูตรแป้ง วิธีละแลงแป้ง  และพบปัญหาว่า ผ้าไม่ตึง เวลาละแลงแป้ง แล้วผ้ายู่ยี่ ลงไป แล้ว แป้งติดผ้า แคะไม่ออก ทำยังไง  ......ดูกันชัดๆๆ อีกทีเลยค่ะ ว่าจะแก้ปัญหายังไง

    ลิงค์บล็อค ข้าวเกรียบปากหม้อ วันก่อน http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=kofschip&group=3

    วันนี้ก็เลยทำกินอีกสักรอบ เพราะยังมีไส้ที่ผัดไว้ อีกหน่อย เอาละสิ วันนี้จะทำแบบ ผ้าขึงกับปากหม้อจริง ๆๆ หม้อที่บ้านก็ไม่มี แบบ หม้อนึ่งลาว ทรงสูงๆ สะด้วย อุปกรณ์ก็ตามมีตามเกิด ผ้าขาวบาง ก็มีอยู่ผืนเดียวในบ้านสะด้วย ใช้จนแบบ จะเป็นผ้าขาวดำอยู่แล้วเชียว  ก็หาอุปกรณ์ได้ตามรูปที่เห็นค่ะ

     
     

    จากคุณ : Kofschip - [ 30 มิ.ย. 48 19:57:38 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป