 |
ใครๆก็ทำได้ง่ายจัง ~ข้าวผัดกระเทียม และ หมูเทอริยากิ~
สวัสดียามค่ำคืนครับ (ตอนที่นั่งเขียนอยู่นี้ตีสามกว่าๆแล้ว อิอิ แต่แปะตอนเช้าครับ) เมื่อวานนี้เป็นวันที่ยุ่งๆอีก 1 วัน แต่แน่ล่ะ มันเป็นวันศุกร์นี่ หลังจากเคลียร์งานเรียบร้อยแล้วก็ต้องเข้าครัวคลายเครียดกันหน่อยครับ เมื่อเย็นวานไม่มีใครอยู่บ้านอีกแล้ว ก็เลยต้องทำกับข้าวกินเอง นั่งนึกเมนูอยู่นานว่าจะทำอะไรกินดี สุดท้ายก็มาลงตัวที่ข้าวผัดกระเทียมนี่เอง
ข้าวผัดกระเทียมสูตรและขั้นตอนที่ทำวันนี้เนี่ย ได้ผ่านการทดลองปรับปรุงและทดสอบผลิตภัณฑ์จากลูกค้าหลายรายแล้วสรุปว่า รสชาติผ่านครับ อิอิ โดยอิงมาตรฐานจากตามร้านเนื้อย่างและร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำทั่วไป ที่มีเมนูข้าวผัดกระเทียม จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เป็นเมนูที่ยากอะไรเลยครับ ออกจะง่ายกว่าข้าวผัดธรรมดาๆซะด้วยซ้ำ เพราะว่าส่วนผสมมันมีนิดเดียวเอง เนื้อสัตว์อะไรก็ไม่มี แถมขั้นตอนก็ไม่ยาก ไหงตามร้านมันขายแพงนักก็ไม่รู้ ถ้วยตั้งสี่สิบห้าสิบบาท ทำกินเองต้นทุนถึงห้าบาทรึเปล่าก็ไม่รู้ ^ ^
แต่เนื่องจากว่าทำกินเองครับ เลยอยากได้เนื้อๆหนังๆซะหน่อย เมนูวันนี้เลยเพิ่ม หมูเทอริยากิ เข้าไปด้วย ให้หน้าตามันออกมาดูน่ากินมีอะไรให้เคี้ยวขึ้นอีกนิด มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันดีกว่าครับ
จากคุณ :
RotoTheHERO
- [
24 ก.ย. 48 12:06:31
]
|
|
|
|
|