CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ช่วยแนะนำ วัสดุกันความร้อนหน่อยครับสำหรับฝาห้อง พอดีห้องอยู่ทางทิศตกวันตก พอหลังเที่ยงแล้วจะร้อนอบมาก อยู่ห้องไม่ได้เลย

    ปัญหาคือ ทางห้องผม อยุ่ ทางตะวันตก พอดีเลย
    แบบพระอาทิตย์ ส่องตลอดหลังจากเที่ยงแล้วจะร้อนมาก จนถึง5 - 6 โมงเย็น แบบ อบเลย ( ยังไม่ได้ติดแอร์ด้วยครับ ถึงติดก็คงไม่เปิดทั้งวันเปิดแต่ตอนนอนครับ อยู่ไม่ได้ครับ )

    ที่ผมคิดๆ ได้ตอนนี้คือหลายวิธี ไม่รู้ว่าถูกรึป่าว รึว่าเคยมีใครใช้บ้างไหมครับ

    1  ทำกำแพงหรือหลังคา เพิ่ม กันช่วงฝาฝนัง คิดว่าน่าจะเป็นหลังคาครับเพราะว่ากำแพง คงต้องก่อสูงมาก ลมไม่ผ่านพอดี (อยู่ชั้น  2 ครับ)

    2 ติดกระเบื้องที่ฝาฝนัง แต่ก็ไม่รู้ว่าควรติดข้างในรึนอกห้องดี

    3 ทำเหมือนข้อ 2 แต่ใช้ ไม้แทนกระเบื้อง

    4 รึว่าติดแค่ฟิมพ์กันแสงที่บานกระจกหน้าต่างก็พอแล้ว ?
    ( ผมว่าไม่พอนะเพราะว่า ห้องผมต้องรับแสงทั้ง  2 ด้านเลย )

    อยากอยู่ในห้องได้ทั้งวันโดยไม่ร้อนมากครับ และถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากเปิดแอร์

    ใครมีความรู้เรื่องนี้บ้างครับแนะนำหน่อยครับ

    จากคุณ : Zorro - [ 26 ก.พ. 49 04:43:17 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป