Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    พื้นที่ตร.ม. คอนโด ตอนก่อนสร้างกับสร้างเสร็จ ไม่เท่ากัน???

    อยากทราบว่าโดยปกติในสัญญาระบุว่ายังไงกันบ้างคะ

    เห็นบางที่เค้าคำนวนส่วนต่างให้เลย ถึงแม้ว่าพื้นที่จริงตอนสร้างเสร็จจะลดลงไม่ถึง 1 ตร.ม. เค้าก็จะคืนเงินให้

    แต่คอนโดที่เรากำลังจะซื้อนี่สิ (ยังไม่ได้เซ็นต์แต่เอาสัญญากลับมาอ่านก่อน) เค้าระบุว่า หากพื้นที่เพิ่มหรือลดไม่เกินร้อยละ 3 จากที่ระบุ ทั้งสองฝ่ายจะไม่ติดใจเอาความ แต่หากเกินกว่าร้อยละ 3 จะคิดราคาเพิ่มหรือลดตามราคาขายต่อ ตร.ม.

    ซึ่งโดยส่วยตัวคิดว่ามันไม่แฟร์ ในเมื่อเราซื้อขายกันเป็นตารางเมตร สมมุติว่าสร้างห้องเราขาดไป 2 ตร.ม. ก็เท่ากับเงินเกือบแสนนะนั่นที่หายไป แล้วทีนี้จะแก้ไขสัญญาได้มั๊ยเนี่ย?  ดูท่าจะยากเพราะห้องอื่นๆเค้าก็เซ็นต์ไปแล้ว ไม่เห็นมีใครสนใจตรงนี้เลย

    แล้วสัญญาของเพื่อนๆเป็นยังไงกันบ้างคะ??

    จากคุณ : yoUNique - [ 29 ธ.ค. 49 21:20:45 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom