ความคิดเห็นที่ 13
เข้ามาชี้แจงดีมากเลยครับ ขอชมเชย ผมก็ไม่อยากฟังความข้างเดียวเหมือนกัน เพราะจริงๆก็ไม่ค่อยรู้เรื่องลึกมาก แต่ไหนๆมา ก็ขอถามให้ชี้แจงอีกซักหน่อยแล้วกันนะครับ มีไม่กี่ข้อ
1. เท่าที่ฟังจากทางเหมราช ส่วนหนึ่งของความล่าช้าของโครงการ The Park เป็นผลมาจากการทำงานล่าช้าของ Alumayer ซึ่ง Alumayer ได้กล่าวอ้างว่าเป็นความผิดพลาของทาง Sihno-Tai Engineering เอง...ซึ่งจะเกิดเหตุตามมาคือข้อ 2ด 2. Alumayer ปัจจุบันได้ถูก Black-list จาก Sino-Thai ในงานทุกโครงการ 3. งานในส่วนยอดโดมทั้งสองอาคารของโครงการ The Park ทางเหมราชได้ ยกเลิกสัญญากับทาง Alumayer และได้ว่าจ้าง บริษัท Asia Aluminum and Glass เป็นผู้ทำการก่อสร้างและติดตั้ง เนื่องด้วยมาจากข้อที่ 1 4. งานในส่วน podium ทั้งสองอาคารของโครงการ The Park ทางเหมราชได้ ยกเลิกสัญญากับทาง Alumayer และได้ว่าจ้าง บริษัท KYS เป็นผู้ทำการก่อสร้างและติดตั้ง เนื่องด้วยมาจากข้อที่ 1 5. เพราะเหตุใด Golden Land จึงได้ทำการ ยกเลิกสัญญา Alumayer กระทันหันและจัดจ้างพิเศษ บริษัท Oregon Aluminum and Glass ทั้งหมดในโครงการ The Infinity ในเวลาใล่เลี่ยกับกรณีที่ 1,2,3,4,6,7 และ 11 6. จริงหรือไม่ที่ Alumayer ได้ทำการถูก black list จาก TCC Capital Land ในโครงการ Empire Place และ Emporio Place โดยทั้งสองโครงการปัจจุบัน อยู่ในความรับผิดชอบของ Asia Aluminum And Glass และ Oregon ตามลำดับ 7. จริงหรือไม่ที่เหตุข้อ 6 เกิดจากความบกพร่องของ Alumayer ในโครงการ Atthenee Place ทั้งในแง่คามล่าช้า และ รายละเอียดที่ตัดทอนของงานโครงสร้างกระจก 8. รายละเอียดที่ตัดทอนตามข้อ 7 คือไม่มีการใช้ซิลิโคน แต่เป็นการติด Tape ยึดกระจกแทน 9. เพราะเหตุใด Weather Sealant silicone ของ Wacker ที่ทาง Alumayer ใช้จึงมีค่าการยืดหยุ่นตัว +-25 ซึ่งตามปรกติตามความรู้ที่ทราบ weather Sealant Silicone ที่เหมาะสมควรจะมีค่าการยืดหยุ่น +-50 มิฉะนั้นจะเกิดปัญหารั่วตามมาใด้ในภายหลัง 10. เพราะเหตุใดผู้บริหาร Alumayer ที่เป็นชาวยิวจึงลาออกกระทันหัน ในช่วงเวลาเดียวกับข้อ 1,2,3,4,5,6,7 และ 11 11. เพราะเหตุใด Alumayer จึงถูกยกเลิกสัญญากับ บริษัท Wise Power ในโครงการ La Royale Beach Condominium ที่พัทยา กระทันหันในเวลาใล่เลี่ยกับข้อ 1,2,3,4,5,6,7 และ 10 12. เพราะเหตุใดปัจจุบัน Alumayer ไม่มีงานใหม่เลยหลังจากใด้เกิดเหตุการตามข้างที่กล่าวมาด้านบนทั้งหมที่ปัจจุบันมีโครงการเกิดขึ้น ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดมากมาย 13. จริงหรือไม่ที่บริษัท Alumayer ได้ตั้งบริษัทเลียนแบบบริษัทที่มีชื่อเสียงที่ ประเทศอินเดีย โดยมีชื่อที่พ้องกัน และธุรกิจคล้ายกัน โดยไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย 14. จริงหรือไม่ที่บริษัท Alumayer ได้ทำการตัดทอนรายละเอียดโครงอลูมิเนียมในโครงการ Northshore จนมีความบางเกินกว่าจะคงสภาพคงทนถาวรได้ตามสมควร
ช่วยชี้เเจงด้วยครับ รอความจริงอยู่ ไม่อยากฟังความจากบริษัทอื่นๆ และผู้บริโภคตาดำๆที่ร้องเรียนมาโดยไม่ได้ฟังจาก Alumayer เองเหมือนกัน
ความจริงคือความจริงครับ จนถึงปัจจุบันผมยังเชื่อเสมอ...ว่า Alumayer เคยทำงานดีมาก่อนในโครงการ The Legend กับ Airport Control แต่หลังๆบอกตามตรง ว่าที่ได้ยินมา....ไม่เสนาะหูเลย
จากคุณ :
Chady
- [
24 พ.ค. 50 09:59:03
]
|
|
|