Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  มาประจานบริษัทรับสร้างบ้านห่วยๆ เชิดเงินแล้วทิ้งงาน

  อยากให้ทุกคนระวังบริษัทรับสร้างบ้านชื่อ WISE Consultant ไว้ให้ดี

  ตอนที่เราไปทำสัญญาพูดซะดิบดีว่าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ ระหว่างสร้างก็เอาแต่เร่งเก็บเงินค่างวด งานบางอย่างเก็บเงินไปแล้วก็ไม่ทำ อ้างว่าต้องทำทีหลัง งานเพิ่มต้องจ่ายทันที งานลดเอาไปหักงวดสุดท้าย เอาเปรียบลูกค้าตลอดเวลา  แต่เราก็ยอมมาตลอด คิดซะว่าอยากให้บ้านเสร็จเร็วๆ

  สุดท้ายสร้างบ้านของเราไม่เสร็จตามสัญญา  แถมผลงานออกมาแย่มาก ต้องแก้ไขเกือบร้อยจุด (เราจ้างผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ เขายังบอกเลยว่าโครงการบ้านจัดสรรราคาไม่กี่แสนยังดูดีกว่าบ้านหลังนี้ซึ่งราคาหลายล้าน )

  สืบไปสืบมาพบว่า การก่อสร้างทำโดยไม่มีแบบแปลน ไม่มีคนมาคุมไซด์งานตามที่เขียนไว้ในสัญญา บวกกับใช้ช่างไม่มีฝีมือมาทำงานบ้านเรา  งานจึงออกมาเป็นแบบนี้ (ดูรูปประกอบได้จากความคิดเห็นด้านล่างค่ะ )

  พอทางเรายืนยันให้มีการแก้ไขก่อนถึงจะยอมจ่ายเงินงวดต่อไปซึ่งก็เป็นเงินก้อนสุดท้ายแล้ว ปรากฏว่าบริษัทบอกเลิกสัญญาเราไปเลย  แถมยังบอกว่าเรายังเป็นหนี้มันอีก

  งานนี้บริษัทคุ้มเพราะเราจ่ายไปเกือบ 90% แล้ว  แต่งานจริงเสร็จแค่ 60% เท่านั้น แถมยังต้องมีการแก้ไขอีกเพียบ

  เราได้รับทราบจากคนที่มาตรวจบ้านเราว่า สิ่งทั้งหลายที่มันเอามาโปะใส่บ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นท่อสายไฟ หรือท่อน้ำ ใช้การแทบไม่ได้

  สายไฟ แทนที่จะร้อยให้ทะลุกันตามปกติ มันกลับเอาสายขนาดย่อมๆยาวหนึ่งเมตรมาเสียบตรงปลายสองด้านทำให้ดูเหมือนว่าร้อยสายเต็มแล้ว แล้วก็ส่งบิลมาเก็บเงิน

  ผนังฉาบไม่เรียบ มีขี้ปูนติด มีรอยแตกร้าว ก็ไม่สนใจ รีบทาสีรองพื้น แล้วก็ส่งบิลมาเก็บเงิน

  เราจึงอยากเตือนทุกคนว่าอย่าไปหลงเชื่อเจ้าของบริษัทและภรรยา (ลองใช้ชื่อบริษัทหาในกูเกิ้ลดู เดี๋ยวก็เจอ แล้วจำชื่อไว้ เผื่อมันเปลี่ยนชื่อบริษัทในอนาคต จะได้หากินไม่ได้อีก ) สองคนนี้ดีแต่พูด รับปากแต่ไม่ทำอะไรซักอย่าง ไม่มีความจริงใจให้ลูกค้าเลย

  บริษัทนี้ทุ่มลงโฆษณามากมายตามสื่อต่างๆ เขียนหนังสือ ออกแคตาล็อกแบบบ้าน ออกงานแฟร์ งานสัมมนาต่างๆ ทำเวบไซด์สวยหรู (แต่ข้อมูลด้านในเชื่อถือไม่ได้เลย รูปทีมงานที่ใส่ลงไปน่ะ ได้ยินว่าออกจากบริษัทกันยกทีมแล้วนี่นา)

  อย่าให้สิ่งเหล่านี้มาหลอกลวงคุณได้ เชื่อในผลงานที่จับต้องได้ดีกว่าคำพูดลอยๆ

  ถือว่าเราโชคร้ายมากที่มาเจอบริษัทนี้ เท่าที่ทราบยังมีลูกค้าอีกหลายคนเดือดร้อนเพราะบริษัทนี้ เราไม่อยากให้มีใครต้องมาโดนแบบเราอีก เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน เสียความรู้สึกด้วย

  แก้ไขเมื่อ 25 พ.ค. 51 11:32:01

  แก้ไขเมื่อ 25 พ.ค. 51 11:28:40

  แก้ไขเมื่อ 24 พ.ค. 51 21:25:57

  จากคุณ : Just an illusion - [ 21 พ.ค. 51 22:10:31 ]