Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  ระวังถ้าคิดจะซื้อ บ้านกลางกรุงของกลุ่มAP มีแต่เปลือกที่ดูได้ ของจริงเน่าสนิท ถ้าโอนบ้านแล้วก็จะถูกทิ้งแบบไม่ใยดี

  ผมอยากจะขอเตือน ทุก ๆ ท่านที่คิดจะซื้อบ้านหรือคอนโดของโครงการบ้านกลางกรุง โปรดคิดดีๆๆ เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ราคาแพงเท่านั้น แต่คุณภาพที่ได้ยังไม่ต่างอะไรจากห้องแถว ที่นี้เขาทำให้โครงให้สวย ดูจากภายนอกแล้วทุกคนก็อยากเป็นเจ้าของ แต่พอเข้าไปอยู่แล้วจริงๆ  ผมขอบอกว่าสุดจะทน
  1.หลังคารั่ว น้ำหยดลงบนฝ้า พอกลางคืนฝนตกก็ต้องวิ่งหาถังมารองน้ำฝนสนุกไม๊ละครับ
  2.ปลวกขึ้นบ้านถึงเขาบอกว่าเขามีระบบกำจัดปลวกแต่คุณก็อย่าไปเชื่อเลย เพราะเขาจ้างเจ้าที่ถูกที่สุดซึ่งไม่มีคุณสมบัติฆ่าปลวกได้ คุณจ้างเองอย่างผมดีกว่า เพราะหมู่บ้านที่ผมอยู่เขาก็ยอมจ่ายเงินเพิ่มเองกันทั้งนั้น
  3.รั่วพังทั้งโครงการรั่วรอบโครงการเอนออกไปด้านนอก เพราะว่าเขาใช้เหล็กเส้นต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่มีการลงเสาเข็มที่เพียงพอ พอหน้าฝนหรือดินอีกฝั่งต่ำกว่ากำแพงก็จะค่อย ๆ ล้มออกไป ถ้าคุณไม่ออกเงินทำเอง คุณก็ต้องทนรอประมาณ 3เดือนอย่างผม แถบจะต้องก้มกราบขอให้มาซ่อมให้ ถ้าคุณจ่ายเงินไปแล้วอย่าได้หวังว่าเขาจะมาแหย่แสคุณเหมือนตอนขายของเหรอนะครับ
  4.พื้นทรุด บริเวณหลังบ้านอันนี้ไม่ต้องบอกผมจ่ายเงินแล้ว ผมก็ต้องทนรับสภาพไป
  5. ประตูหลังบ้านบวม เขาจะให้ประตูบานละไม่เกิน 200 บาทที่ขายกันตามบุญถาวร พอฝนตกครับมันก็บวมนะสิ
  6.ท่ออากาศชักโครกปล่อยบนฝ้า ทำให้ฝ้าเกิดเชื้อรา คนในบ้านต้องทนกับกลิ่นเหม็นจากการชักโครกที่ปล่อยออกมาห้องตัวเอง คุณคิดดูแล้วกัน แถมเชื้อราเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นมะเร็งนะครับ
  7. รางประตูหน้าบ้านใช้ลูกล้อต่ำกว่ามาตราฐาน เพราะฉะนั้นสภาพมันก็จะอยู่ได้แค่ปีถึงสองปี พอกะว่าขายเสร็จประตูบ้านก็จะล้มทันที

  ที่หมู่บ้านผมมีหลายคนส่งเรื่องฟ้อง AP แล้วก็ชนะความครับ ถ้าพวกเราไม่ถึงที่สุดคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาเหรอครับ แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะใช้เงินเก็บสะสมที่มีอยู่ซื้อบ้านที่ถูกใจสักหลัง อย่าดูแต่ภายนอกที่ดูสวยเหมือนผม คุณจะไม่มีทางรู้เลยจนกว่าคุณจะได้อยู่จริง

  ถ้าคุณชอบที่นี่จริงๆ แล้วคิดจะซื้อ คุณก็ต้องเตรียมเงินเพื่อไว้มีสักล้านสองล้านเพื่อซ่อมแซมตั้งแต่ทีแรก ดีกว่าทีคุณอยู่แล้วค่อยมาทราบปัญหาแล้วมาตามซ่อมจะยากกว่าเยอะ ไหนต้องลางานมา ไหนจะต้องเป็นห่วงของที่ย้ายเข้าบ้านแล้วอีก ผมถึงอยากให้ทุก ๆ ท่านคิดดูดี ๆ ไม่อยากให้ใครเสียใจเหมือนผมครับ

  จากคุณ : สวนลุม - [ 11 มิ.ย. 52 14:15:38 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com