Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มีปัญหาร้องเรียนกับหมู่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แจ้งเจ้าของโครงการก็เงียบจะทำไงดี หมู่บ้านกานดาพระราม 2 vote  

มีเรื่อง ร้องเรียนกับหมู่บ้านไปเรื่องก็เงียบแจ้งเจ้าของโครงการไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นอะ ทำไงดี

1.การใช้พื้นที่ ส่วนการในการ ขายของ มีลูกบ้านในหมู่บ้านกานดา ใช้พื้นที่ส่วนกลางในการ ขายของ โดยนำรถเข็น มาตั้งบริเวณ ถนน ภายในโครงการ ทำให้เกิดความเสีย ทัศนยาภาพ และ ส่งกลิ่นควัน รบกวน ซึ่งตอนนี้ มี จำนวน 2 ร้าน ด้วยกัน ร้านขายหมูปิ้งบริเวณ ทางเข้าโครงการและ ร้านขายไก่ย่าง โดยนำโต๊ะและรถเข็น มาตั้งบริเวณ ถนน ส่วนกลาง และ บนฟุตบาทของโครงการ ซึ่งดูเอาเปรียบลูกบ้านคนอื่น โดยใช้พื้นที่ส่วนกลางในการขายของ ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อภาพลักษณะของ หมู่บ้าน เวลาใครจะมาซื้อบ้านอื่นๆๆ อาจจะนำไปประกอบการตัดสินใจ โดยอยาก ให้สองร้านนี้ เข้าไป ขายในบริเวณบ้านของตนเอง ซึ่งผมกลัวว่า ถ้าทางโครงการปล่อยไป อาจจะมีร้าน อื่นๆ มาขายอีก ส่งผลไม่ได้ต่อภาพลักษณะเป็นอันมาก เหมือนหมู่บ้านอื่นๆ

2. เรื่องทางเข้า ออก บริเวณ โครงการ ทางเชื่อม ต่อไป ยัง หมู่บ้าน สยามเนเชอรัลโฮม เนื่องด้วย ทางนี้ มีอุบัติเหตุบ่อย และ คนแปลกปลอม ใช้เส้นทางทั้งเดินเท้า รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ จึงอยากให้ ปิดป้ายประกาศว่าเส้นทางนี้ ให้ใช้เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น แล้วทำการล็อกทุกครั้ง หลังจากใช้งานเสร็จ เพราะทั้งสองหมู่บ้านมีความรักษาความปลอดภัยแยกจากกัน เข้าใจว่าเส้นทางนี้ใช้ในการ ขนของเพื่อใช้ในการก่อสร้าง อยากให้สร้างความปลอดภัยของคนในหมู่บ้าน เรื่อง นี้ เคยแจ้งกับทางโครงการแล้ว แต่ ก็ได้คำตอบ ว่า จะทำการ เปิดปิดเป็นเวลา 6.00 น - 21.00น ซึ่งในช่วงกลางวัน ก็เกิดการโจรกรรมในหมู่บ้าน จึงอยากให้รับไป พิจารณา เรื่อง การ ล็อก ทุก ครั้งหลังจาก เข้าออกเสร็จ แล้วเส้นทางนี้ให้ใช้แต่ เจ้าหน้าที่หมู่บ้านเท่านั้น

3.เรื่อง การ แลกบัตรเข้า ออก เนื่องด้วย บ้านผมเกือบโดน ขโมยขึ้นบ้าน เพราะว่ามีบุคคลภายนอก แลกบัตรจาก รปภ เข้ามา ทำทีว่ามากดกริ่ง ขายของถ้า บ้านไหนไม่มีคนอยู่ บุคคลนั้นทำทีจดชื่อ เลขที่บ้าน ผมเลย ลองไปถามว่ามาขายอะไร เค้า บอกมารับติดผ้าม่าน เค้าทำถ้าแปลกๆๆ แล้ว บอก ว่า มาถามก่อน แล้วจะให้ช่างมัน วัดพื้นที่อีกทีแล้ว ก็ เดินหนีไปเลย ผมเลยเข้าใจว่าน่าจะมาดู ลาดเลาก่อน ในหมู่บ้านมีขโมย หลายครั้งแล้ว ตำรวจมาก็ทำอะไรไม่ได้ โชคดีที่บ้านผมยังไม่โดน เลย อยาก ให้ทำตราประทับประจำบ้าน ทุกหลัง เวลาใครมาติดต่อ ให้ทำตราประทับ ก่อน ออกจากโครงการเพื่อ ทำการยืนยันการติดต่อ เป็นระบบความปลอดภัย ที่ใช้กันอยู่ในหมู่บ้านอื่นๆๆ และตัดปัญหา การมากดกริ่งขายของ จากบุคคลภายนอก

4.เรื่องสุนัขจรจัดภายในโครงการ เนื่องด้วย บ้านผม มีเด็ก เวลาเค้า ขี่จักรยาน จะโดนสุนัขจรจล วิ่งไล่ สร้างความตกใจให้เด็ก เป็นอย่างมาก เดี๋ยวนี้เค้าไม่กล้าขี่จักรยานออกไป อีกแล้ว เค้ากลัวถูกกัด ซึ่งตัวผมเองก็ กลัวหลานผมถูกสุนัขจรจัดกัด และ ยังอุจาระ หน้าบ้านคนในหมู่บ้านอีกด้วย จัดการเรื่องนี้ ให้ด้วยครับ ไม่อยากเห็นเด็กคนอื่นๆๆ ถูกกัด เพราะสุนัข อาจจะเป็น โรคพิษสุนัขบ้า

ผมจะทำไงดีเรื่องร้องเรียนมันส่งผมกระทบกับความเป็นอยู่จริงๆๆ ไม่รู้จะไปร้องเรียนที่ไหนดีอะ ขอคำแนะนำด้วย

จากคุณ : อยู่แล้วเศร้า
เขียนเมื่อ : 18 ก.ค. 52 11:16:55 A:125.27.234.50 X: TicketID:209301
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com