Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอความเห็นเรื้องการทำระแนงไม้บังตาติดรั้วหลังบ้าน  

มีเรื่องจะขอความเห็นครับ  คือว่าบ้านที่อยู่ปัจจุบันรั้วเตี้ยมาก สูงประมาณแค่ต้นคอเท่านั้นเองครับ  เวลาคนที่อยู่ด้านหลังหรือด้านข้างเดินออกมาจะเห็นในบ้านเราหมด  จะนั่ง จะนอน จะกิน ก็เห็นกันหมดเลยครับ  ก็เลยรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวครับ

ผมเลยทำระแนงไม้ขึ้นมา เพื่อใช้บังสายตาจากหลังบ้าน และจากด้านข้างที่เป็นส่วนที่เราวางโต๊ะอาหารอีกนิดหน่อย  โดยทำยึดติดกับรั้วด้านในฝั่งบ้านของตัวเอง  สูงเหนือรั้วขึ้นไปประมาณ 70 cm  ก่อนทำก็บอกเพื่อนบ้านด้านหลังไปแล้ว  เขาก็บอกว่า ทำเลยไม่เป็นไร  เราเลยวางใจ  ก็เริ่มทำไป  ตอนนี้เสร็จแล้ว

เสร็จแล้วเรามาคิดดูอีกทีว่ามันทำให้เกิดทัศนวิสัยที่ไม่ดีกับเพื่อนบ้านหรือเปล่า  เลยไปถามเขาอีกที  ว่ามันน่าเกลียดมั้ย  เขาก็บอกว่าไม่ต้องกังวล  สบายใจได้  เพียงแต่ว่ามันจะคุยกันไม่ค่อยสะดวก (ความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านค่อนข้างดีครับ)  แต่เราก็ยังรู้สึกไม่ดีอยู่นั่นเอง เพราะคิดว่าคงไม่มีใครเขาบอกตรงๆ หรอก ยิ่งในกรณีนี้เขาก็เป็นคนดีด้วย  ช่วยตอบคำถามที่ยังคาใจผมหน่อยนะครับ

1. การติดระแนงไม้โดยยึดกับรั้วด้านใน สูงขึ้นไป 70 cm แบบนี้  ผิดระเบียบการต่อเติมหรือไม่

2. ถ้าผมเป็นเพื่อนบ้านของคุณ  คุณจะไม่พอใจหรือเปล่า  และจะรู้สึกอย่างไร

3. ถ้าผมต้องแก้ไข  ควรจะแก้ไขอย่างไร

แก้ไขเมื่อ 01 ส.ค. 52 13:38:21

แก้ไขเมื่อ 01 ส.ค. 52 13:33:15

จากคุณ : dreamingbutterfly
เขียนเมื่อ : 1 ส.ค. 52 11:17:27




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com