Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
บทเรียน จากกระทู้ กรงดักแมว กระทู้นี้ ขอพูดด้วยเหตุด้วยผลค่ะ  

กระทู้ หายไปแล้ว สาเหตุของคนติดตามตั้งแต่ต้น ก็น่าจะทราบกัน บางถ้อยคำของเราหากไม่ดีก็ขอโทษด้วย


อยากจะขอความร่วมมือ จากห้องจตุจักร เพราะในห้องชายคา เนี่ย

ส่วนใหญ่ เป็นห้องที่พูดคุยเกี่ยวกับ บ้าน หรือปัญหาที่เจอเกี่ยวกับบ้าน

หากเขามีปัญหาเรื่องสัตว์เลี้ยง เข้ามา ขอคำแนะนำ หรือ แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการ จัดการปัญหาเหล่านี้ โดยที่ไม่ได้ โหดร้ายหรือรุนแรงเกินไปนัก
ในสายตา ของคนปกติ ทั่ว ๆ ไป เพราะ ทางห้องจตุจักร คุณปฏิเสธไม่ได้หรอกค่ะ ว่าคุณรักสัตว์เหล่านั้น มากเกินกว่า ปัญหา ของมนุษย์ตาดำ ๆด้วยกัน เพราะต่างคนต่างความคิด ถูกไหมคะ

อยากจะบอกว่า กรุณา แสดงคำแนะนำดี ๆ หรือ บอกวิธี สำหรับคนที่ไม่รู้ ให้เขาลองทำดูก่อน ว่าทางพวกคุณ มีวิธีแก้อะไรดี ๆ ที่สามารถแก้ไขได้  หรือหากใครตั้งกระทู้มาว่า ให้ทำแบบนี้ แล้วดูมันโหดร้าย คุณควรหาทางเตือน หรือ บอกเขาดี ๆ

*** โดยขอความกรุณา อย่าแช่งชัก หักกระดูก กรรมสนองเร็ว ๆ กล่าวถึง บาปบุญคุณโทษ ชาติหน้าเกิดมาเป็นแบบนี้บ้าง หรือ ไม่ได้รับการอบรมสั่งสอน  เถียงแบบโดยไม่ให้ วิธีการแก้ไขปัญหาที่แท้จริง *** ( ซึ่งเรื่องมันใหญ่เพราะคำพูดเหล่านี้ล่ะค่ะ  )


เพราะหลายคนในห้องนี้ เราเชื่อว่า เขารักบ้าน รักครอบครัว และบางคนเขาก็ไม่เลี้ยงสัตว์เลี้ยง  เพราะตัดปัญหาเหล่านี้ หากเกิดจากสัตว์เลี้ยงไม่ว่า จรจัด หรือ มีเจ้าของ  เขาก็อยากจะมีวิธีการจัดการ ในวิธีแบบของเขา ที่สามารถ เสนอได้ หากมันโหดร้ายในสายตาคุณ  ก็อย่าถึงขนาดแช่ง หรือ ก่นด่า อะไรกันอีก

***** ให้คำแนะนำดี ๆ ที่สามารถแก้มันได้ เพราะคาดว่า คนจากห้องนั้น น่าจะเข้าใจธรรมชาติ ของ สัตว์ มากกว่า คนในห้องอื่น ๆ  น่าจะมีวิธีที่ดีกว่านั้น

อย่าใช้คำว่า เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก เลยค่ะ  เพราะว่า ความเดือดร้อนที่เกิดจากสัตว์เลี้ยงเนี่ย หากเมตตาธรรม แล้ว เนี่ย คงไม่ตั้งกระทู้ขึ้นมา เพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านี้หรอกค่ะ  เพราะมันเหนื่อยขนาดไหน ที่ต้องมานั่งเก็บฉี่ เก็บอึ ล้างบ้าน หรือ แพ้กลิ่น แพ้ขน เชื้อโรค สารพัด  


และอีกอย่าง การทำบุญเนี่ย ไม่มีใครมีวิธีการทำบุญแบบ ตายตัวหรอกค่ะ
ต่างคนต่างมี การทำบุญ ไม่เหมือนกัน  อย่านำมาเหมารวมว่า คนคนนั้น จิตใจไม่ดี หากไม่ได้ ทำดีต่อสัตว์ที่นำความเดือดร้อนมาให้

เพราะหากเป็นสัตว์มีเจ้าของ หาคนดูแลดี ๆ อย่างพวกคุณในห้องนั้นน่ะ มีไม่เยอะนักหรอกค่ะ

ขอบคุณมากที่อ่านจนจบค่ะ

จากคุณ : ajh
เขียนเมื่อ : 15 ส.ค. 52 09:57:12
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com