Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอเล่าประสบการณ์...ซื้อสินค้าตัวโชว์..ของ SB Furniture ค่ะ  

คือเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เราก็ไปซื้อเฟอร์ที่ SB Crystal Design Center ค่ะ ก็ซื้อเยอะเหมือนกัน แล้วพอดีว่า เก้าอี้ที่เราจะเอา มันเหลืออยู่ 3 ตัว และเป็นรุ่นที่เลิกผลิตแล้ว เซลบอกว่าถ้าจะเอาก็ต้องเอาตัวโชว์ไปเนี่ยแหละ แล้วอีกตัวนึงเนี่ยให้ไปซื้อได้ที่สาขาปิ่นเกล้า เราก็อยากได้อยู่แล้วก็เลยเอา แต่ก็คุยกับเซลเค้าว่าขอลดราคา เพราะยังไงก็เป็นสินค้าตัวโชว์ เซลก็บอกว่า มันเป็นตัวใหม่เลยครับพี่ ลดไม่ได้แล้ว เราก็บอกเค้าไปอีกว่า จะใหม่ยังไงเนี่ย มันก็เป็นตัวโชว์อยู่ดี ผ่านการจับ การลองมาแล้ว คุยไปคุยมา เซลก็บอกว่าจะยื่นเรื่องเข้าที่ประชุมถามหัวหน้าให้ เวลาผ่านไป 1 อาทิตย์ (ไม่รู้ไปถามอะไรกันถึงไหน) เซลโทรกลับมาบอกว่า ลดให้ได้ 40% (ปกติ สินค้า SB ก็ลด 25% ทุกตัวอยู่แล้ว ก็เค้าตั้งราคาไว้เผื่อลด)
เราก็ได้โอเค แต่เดี๋ยวพี่ขอไปสาขาปิ่นเกล้า ไปเอาเก้าอี้แบบเดียวกันอีกตัวหนึ่งก่อนนะ เผื่อเค้าขายไปแล้วซื้อมาแค่ 3 ตัว มันน่าเกลียด

เราก็ปรู๊ดขับรถจากเกษตรไปปิ่นเกล้าเพื่อตามหาเก้าอี้ ไปถึงเราก็เห็นเก้าอี้แบบที่เราจะเอาตั้งเป็นตัวโชว์ไว้ 4 ตัว ก็ถามพนักงาน พนักงานก็วิ่งไปภามหัวหน้า หัวหน้าก็เดินมาบอกเราเลยว่า ถ้าเป็นสินค้าตัวโชว์ ลดเลยค่ะ 50% (โห ไรเนี่ย ยังไม่ได้ต่อเลยนะ ดีนะเนี่ยไม่เราไม่เบอะเซอะ ไปซื้อที่ Crytal Design) สรุปก็เหมามาเลย 4 ตัว โดยที่ไม่กลับไปดูแล้ว สาขาโน้นน่ะ เซลนัดวันส่งของ เราบอกว่าส่งวันอาทิตย์ได้ไหม เซลล์บอกไม่ได้ส่งได้วันพฤหัสที่ 3 นี้ เราก็โอเคได้

วันที่ 31 ส.ค. พนักงานจัดคิวส่งของที่ SB  โทรมา

SB พนักงาน: สวัสดีครับ ผมโทรจาก SB Furniture จะโทรมานัดคิวส่งของให้คุณ.....วันพฤหัสที่ 3 เวลาเที่ยงครับ

แก้มบวมตุ่ย: ตอนเที่ยงเหรอคะ ไม่ว่างน่ะค่ะ ขอเป็นบ่ายสามแล้วกันค่ะ

SB พนักงาน: ไม่ได้ครับ เพราะรถส่งของต้องวิ่งเป็นเวลา เป็นสาย

แก้มบวมตุ่ย: เหรอ อืม เดี๋ยวจะหาคนอยู่บ้านรับของให้แล้วกัน (คิดในใจ แอบงง งง มีการงี้ด้วยเหรอ เอาทาง SB สะดวกเนี่ยนะ คือรถฉันจะผ่านทางนี้ เวลานี้ แกไม่ว่างก็ช่างแก)

เวลาผ่านไป 1 วัน พอดีว่าคนที่คิดว่าเค้าจะรับของแทนได้ เค้าก็ต้องทำงาน แบบว่าใครจะไปว่างลางานมารับเก้าอี้ 4 ตัว

เราก็เลยโทรกลับไปที่ SB อีกครั้ง เพื่อขอนัดเวลาส่งใหม่

แก้มบวมตุ่ย: สวัสดีค่ะ พอดีช่วงที่คุณจะมาส่งคือ ไม่ว่างน่ะค่ะ มาส่งตั้งแต่ 9 โมงเลยได้ไหมคะ จะให้แฟนอยู่รอให้

SB พนักงาน: ไม่ได้ครับ สินค้าตัวโชว์จะส่งเฉพาะวันพฤหัสเท่านั้น กำหนดเวลาไม่ได้

แก้มบวมตุ่ย: (ปรี๊ดแตกค่ะ ปรี๊ดแตก เลยสวนกลับ)
                 ซื้อสินค้าตัวโชว์แล้วมันเป็นไงเหรอคะ ก็เสียเงินเหมือนกันนะ

SB พนักงาน: เออ เดี๋ยวผมโทรไปใหม่ (ยังกะรู้ว่า คุยต่อแล้วต้องเจอเราวีน)

เวลาผ่านไปประมาณ 3 ชม. เซลที่เป็นคนขายเก้าอี้ให้้โทรกลับมาด้วยความร้อนรน ตอนแรกก็โวยๆกับเรานิดๆว่ามันเป็น Policy ของทางบริษัทเรื่องการส่งของ เราเลยตอกกลับไปให้ว่า "พี่ก็เคยซื้อที่ Index นะ เค้าไม่เห็นจะเป็นแบบนี้ เค้าก็ต้องโทรนัดลูกค้า เอาเวลาลูกค้าสะดวก เค้าสะดวกผ่าน แล้วก็มาส่ง ก็คงต้องมีวนไปวนมาบ้าง เรื่องปกติ" น้องเค้าก็ตอบกลับมาว่า "ก็พี่ซื้อตัวโชว์นี่" เราก็เลยปรี๊ดอีกรอบ เลยสวนกลับว่า "ซื้อตัวโชว์แล้วไงเหรอคะ เก้าอี้ 4 ตัวที่พี่ซื้อเนี่ยราคาก็เกือบหมื่นนะ แล้วมันไม่ใช่เงินเหรอคะ น้องลองไปคิดดีๆ คำพูดที่ทาง SB กำลังจะสื่อเนี่ยมันหมายความว่า คุณซื้อสินค้าตัวโชว์ คุณจ่ายเงินถูกกว่าชาวบ้านที่มาซื้อสินค้าจ่ายเต็มราคา เพราะฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์เลือกวัน และเวลา เพราะรถของ SB เหมือนรถเมลล์ ที่ผ่านแล้วผ่านเลย ยูเทริ์นไม่ได้ ถ้าคุณไม่ว่างรับของก็ช่างคุณ ใช่ไหมคะ" เราเลยบอกอีกว่า"ถ้าจะไม่มาส่ง ก็ไม่เป็นไร ขอยกเลิกเลยแล้วกันค่ะ"น้องเซลล์ขายเก้าอี้ "พี่คะ ของเซลยกเลิกไม่ได้ค่ะ (แล้วมีไหมน่ะ สินค้าที่มันไม่เซลใน SB)" เราเลยบอกว่า "ถึงน้องจะไม่ให้ยกเลิก พี่ก็จะยกเลิกปฏิเสธการใช้จ่ายในบัตรเครดิตของพี่อยู่ดีแหละ" เถียงกัน Bar.......Brr....

สรุปตอนหลังหัวหน้าเค้าก็มาคุยแล้วบอกว่าโทรไปคุยกับฝ่ายส่งให้แล้ว บอกว่าได้จะมาส่งตั้งแต่ 9 โมง ถึง 12 โมง แต่มาช่วงไหนยังตอบไม่ได้ บ้าหรือเปล่า ใครเค้าจะไปนั่งรอคุณ 3 ชม.ที่ site งาน

หัวหน้าโทรไปคุยกับคนส่งให้อีกรอบ ลดเวลาลงมาบอกจะมาตั้งแต่บ่ายสอง ถึงสามโมง

ด้วยความที่ว่าเหนื่อยแล้ว ขี้เกียจเถียงด้วยแล้ว ก็เออ จะมาก็มาแล้วกัน เบื่อ...

เหนื่อยค่ะ Fight กับคนเนี่ย

อุทาหรณ์สอนใจ: ซื้อสินค้าตัวโชว์ให้ตระหนักไว้ว่าเราคือลูกเมียน้อย ต้องขึ้นรถเมล์ ไม่เหมือนลูกเมียหลวง มีเบนซ์ไปรับ ไปส่ง

จากคุณ : แก้มบวมตุ่ย
เขียนเมื่อ : 2 ก.ย. 52 23:14:16
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com