Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ท.อ.ด. 22 ผลงานเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกกับตู้วางTV ยาวๆ  

เมื่อ2-3เดือนที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปเรียนหลักสูตร ช่างไม้เครื่องเรือนโครงไม้จริง แล้วต่อด้วยหลักสูตรงานทำสีเครื่องเรือน ที่ศูนย์ฝึกและพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดนนทบุรี
หลักสูตรละ10วัน สอนวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา9.00-16.00น.. ไม่มีค่าใช้จ่าย(ฟรี)
จบแล้ว ก็ได้ขออนุมัติงบจากแฟนซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเท่าทีจำเป็น จนเป็นที่เรียบร้อย
ตอนนี้เลยถึงแก่เวลาอันควรที่จะได้ลงมือทำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกเสียที
เลยอยากเอาความรู้ที่ได้มา มาแบ่งปันให้แก่เพื่อนๆที่มีความสนใจแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร(เหมือนกับผมตอนก่อนไปเรียน)
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ อ.ประสงค์ ที่ให้ความรู้เรื่องงานไม้
ขอบคุณ อ.สุพจน์ ที่ให้ความรู้เรื่องงานทำสี
ขอบคุณ อ.ภูมิศักดิ์  ที่ทำให้มีโครงการฝึกอบรมดีๆ
และขอบคุณเพื่อนๆที่เรียนมาด้วยกัน ที่ได้พูดคุยเฮฮาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

งานเฟอร์ฯชิ้นแรกที่ได้ ถึงจะไม่สวยเนียบมาก แต่ภูมิใจมากครับ(ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำได้)
ผลงานที่นำเสนอนี้ ไม่ได้มีเจตนาโฆษณาแอบแฝงใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่อยากให้คนมือใหม่ที่รักงานไม้
ได้พอเห็นวิธีการคร่าวๆในการทำงานไม้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก ใครๆก็ทำเองได้  อาจมีขั้นตอนหรือวิธีการทำงานที่ผิดไปบ้างก็ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ และยินดีมากๆ ถ้าจะมีผู้รู้ มาช่วยเสนอแนะแก้ไขวิธีที่ถูกต้องให้ผมและเพื่อนๆมือใหม่ทราบเพื่อเป็นประโยชน์ในการทำงานครั้งต่อๆไป

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูและให้คำแนะนำครับ

แก้ไขเมื่อ 18 ก.ย. 52 21:53:33

จากคุณ : HiDoPoNix
เขียนเมื่อ : 18 ก.ย. 52 21:02:47




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com