ความคิดเห็นที่ 48 |
อยากจะบอกว่า
ห้องที่มีระเบียงติดกัน ในอนาคตจะเจอขโมยปีนจากห้องข้างๆๆ ไปหาอีกห้อง Edit เพิ่ม : สามารถแก้ไขได้โดยการ เสียบเหล็กยาวๆๆ เพิ่ม จะทำให้ไม่สามารถปีนข้ามระเบียง หรืออีกวิธีคือ ทำโครงสร้างกล่องขึ้นมากั้นทีหลังก็ได้ วิธีแก้ไขมีหลายวิธีมาก ลองๆ คิดดูวิธีใหม่ได้นะคะ
แบ้วที่ชั้น 2 คุณอาจคิดว่า จะมีไอ้บ้าโจรห้าร้อยที่ไหนมาปีนได้ ขอบอกว่า ปีนได้คะ ตึกข้างๆๆ บ้านสาวกุมภ์เป็นแบบนี้เป๊ะเลย โดนปีนทีเดียว 5 ห้อง ( หลังจากที่โจรทดสอบปีนแล้วเข้าไปได้ 1 ห้อง ทีนี้เลยยกโขยงมา ปีนทีเดียวห้องซีกนึงเลยที่ปีนได้ ซึ่งของเขามีซีกละ 5 ห้อง ก็โดนเรียบหมดทีเดียวทั้งซีกเลย)
Edit เพิ่ม : สามารถทำเหล็กดัดเพิ่มที่ระเบียง ของชั้น 2 เพื่อความปลอดภัยกันการปีน ป้องกันทีเดียวจบ
ขอติงเรื่องความปลอดภัยไว้ 2 เรื่องนะคะ
แล้วแปลกใจว่า ทำไมมิเตอร์ไฟถึงไปอยู่หน้าห้องคนเช่า เพราะถ้าจะทำจริงๆๆ สามารถปีนแกะขั้ว แล้วหมุนมิเตอร์ไฟได้สบาย ไม่ดีๆๆ เลย ที่จริงควรจะเดินสายเข้าออฟฟิต เก็บไว้ที่ห้องเดียวหมด
Edit เพิ่ม : สามารถเดินสายไป ให้มิเตอร์ไฟไปรวมที่ทางบันได แล้วทำกล่องเหล็กใส่มิเตอร์ทุกตัวบนชั้น แล้วก็ใส่กุญแจล็อค หากผู้เช่าต้องการดูมิเตอร์ก็เดินมาดูที่ทางบันได แล้วเป็นความปลอดภัยที่ไม่สามารถเปิดได้เพราะล็อคกุญแจแล้ว
(ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับท่อน้ำ ของห้องน้ำ ที่เราสามารถเดินแยก ทำให้ห้องน้ำมากั้นแต่ละห้องเช่า แล้วระเบียงห้องไม่หันติดกันพอที่จะเดินข้ามไปมาแบบนี้ )
แบบนี้ทำให้สงสัยว่า ที่ออฟฟิตจะมีเบรกเกอร์ตัดไฟหรือไม่ หรือว่ามีตัวตัดไฟที่ห้องอย่างเดียว ในแง่ความปลอดภัยและเรื่องที่สามารถตัดไฟห้องเช่าที่มีปัญหานั้นควรที่จะมีที่ออฟฟิตด้วย
ไฟที่ระเบียง พอคนเช่ามาก็จะถามว่า พี่คะ หนูปิดได้ไหม มันเปลืองไฟ
อ้อ แล้วไฟหน้าตึก ลองดูดีๆๆ แล้วเป็นสีส้ม ลองดูตอนหน้าฝนนะคะว่ามีแมลงชอบมาเล่นไฟหรือเปล่า เพราะเป็นสีส้มนี่แหละตัวดึงดูดแมลงชั้นยอด สาวกุมภ์เคยใช้แล้วต้องมาเปลี่ยนเป็นไฟสีขาว ถึงได้บางอ้อว่าเหตุที่ตึกมีแมลงมาเล่นไฟอยู่ตึกเดียว ตึกอื่นไม่เป็นก็เพราะไฟหน้าตึกสีเหลืองนี่เอง
สุดท้าย อาคารนี้ไม่ได้ยกลอยเผื่ออนาคต พออนาคตหลวงทำถนนใหม่ แต่ละครั้งจะยกพื้นถนนขึ้น 30-50 ซม. ชั้น 1 ของตึกนี้ก็จะอยู่เตี้ยกว่าถนนหลวง นึกภาพแบบที่เห็นตึกแถวที่ชั้น 1 อยู่เตี้ยกว่าถนน นั่นแหละคะ เพราะตึกนี้มีอายุยาวนาน 30-50 ปีได้สบาย อนาคตหลวงทำถนนใหม่อยู่แล้ว Edit เพิ่ม : ระยะเวลา 10 ปี ไม่มีการทำถนนหรอกคะ แต่หากเป็น 30 ปี 50 ปี รุ่นลูกอะไรเงี้ย มีแน่นอน
ปล. สาวกุมภ์ชื่นชอบในคุณภาพของงานอาคารมากคะ เก็บรายละเอียดงานได้ดีถึงขั้นดีมาก อาคารจึงออกมาสวย ^^
แก้ไขเมื่อ 30 พ.ค. 53 00:58:31
แก้ไขเมื่อ 30 พ.ค. 53 00:56:33
แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 53 23:42:38
จากคุณ |
:
สาวกุมภ์
|
เขียนเมื่อ |
:
29 พ.ค. 53 23:20:02
|
|
|
|