Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ปั้มน้ำมีปัญหา ขอความช่วยเหลือด้วยครับ  

ปั้มน้ำที่บ้านมีอาการรั่วซึ่มตรงส่วนระหว่างมอเตอร์ กับใบพัด ซึ่งช่างได้ทำการรื้อและเปลี่ยนยางไปตัวนึง ที่นี่ก็มีปัญหาตามมาเนื่องจากช่างต้องรือตัวปั้มน้ำออก จึงเกิดปัญหาดังนี้ ครับ

ช่วงแรกปั้มทำงานตลอดเวลา ช่างก็ได้ทำการปรับตัว Automatic pressure switch เป็นกระปุกเทาข้างๆ มอเตอร์นะครับ อาการก็หายไป แต่เกิดอีกปัญหาตามมาคือ แรงดันน้ำตก ไม่แรงเหมือนเมื่อก่อน

ระบบน้ำที่บ้านประกอบด้วย ปั้มน้ำมิตซูขนาด 250 Watt ต่อเข้าไปกับ แท้งน้ำ 1500 ลิตร

ปล.ผมก็ไม่แน่ใจว่าเกิดดจากการที่ช่างปรับ ตัวนี้ Automatic pressure switch หรือไม่ (แค่คาดเดา จากการอ่านหลายๆ กระทู้นะครับ)

รบกวนด้วยนะครับ

จากคุณ : MingM
เขียนเมื่อ : 25 มิ.ย. 53 22:34:25




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com