---- บ้านในฝันใครๆก็อยากมี แต่..... ----
|
|
บ้านในฝัน
- มีน้ำใจ ช่วยดูแลสอดส่องซึ่งกันและกัน อบอุ่นดี - ไม่ละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวกัน สอดรู้สอดเห็นเรื่องไม่เกี่ยวกับตัว - ไม่คิดแต่จะเอาเปรียบเพื่อนบ้างข้างเคียง - มีความเกรงอกเกรงใจ ไม่ทำความเดือดร้อน รำคาญให้คนอื่น
แค่นี้ก็พอ....แต่ในความเป็นจริง
- ซื้อบ้านพร้อมๆกัน เรายังไม่มาอยู่ ต่อเติมโรงรถเป็นห้อง ทำประตูเข้าออกและทำระเบียงยื่นมาชนรั้วไม่มีรางน้ำฝน ยังดีว่าตรงนั้นเป็นต้นไม้ ตอนนั้นก็ยังพูดคุยด้วย เราก็ยังอินโนเซ้นท์ไม่รู้อะไรก็ปล่อยให้เค้าทำไป
- สอดรู้สอดเห็นเรื่องของเพื่อนบ้าน "เอ๊ะ! ห้องครัวทำยังไง ห้องน้ำบนกั้นส่วนเปียก-แห้งมั้ย? Bill-in แพงมั้ย?? ขอเข้าไปดูหน่อย ดูคนเดียวไม่พอเรียกเพื่อนมาดูอีกตะหาก โอ้ย!! นึกขึ้นมาตอนนั้นให้มันเข้ามาได้ไงฟ่ะเนี้ย
- บ้านเดี่ยวมีอยู่ 4 มุม ทำระเบี้ยงยื่นทั้ง 4 มุม ปลูกต้นไม้แม้ฝั่งที่วางแนวท่อระบายน้ำ แถมต้นไม้ยื่นเข้าบ้านคนอื่นไม่ยอมตัด ต้นไม้ก็สูงยังรดน้ำแม้กระทั้งใบบนสุดยอด สาดมาโดนพื้นไม้บ้านคนอื่น ไปบอกให้รดน้ำอย่าสาดมาโดนพื้นไม้ เดี๋ยวไม้เราเสีย ทำไม่พอใจ...ไม่พูดด้วย สุดท้ายไม่พูดก็อย่าพูด ดีซะอีก วันๆไม่ได้ทำงานเดินไป-เดินมาในบ้าน รั้วโครงการก็แสนจะต่ำเตี้ยมองเข้ามาก็เห็นล่ะทำไรอยู่ เฮ้อ...เจ็งจิงๆ
- ไม่มีมารยาท ความเกรงใจ อย่าได้หวัง ลูกวัยรุ่นบ้างแม่เล่นเองบ้าง บางครั้งเปียโน บางครี้งกีต้าร์ ตั้งแต่เย็นยันค่ำมืดดึกดื่น ไม่ต้องทำการบ้านหรือไงไม่รู้ เล่นมันที่ห้องที่ต่อจากโรงรถนั่นแหล่ะ ตรงกับห้องนั่งเล่นเราพอดีแดะ ไม่รู้จะหารั้วกั้นเสียงได้ที่ไหน ปีหน้าจะปรับปรุงบ้านใหม่ว่าจะจัดการกับปัญหานี้ซะที ตอนนี้ก็คิดๆ ใครมีคำแนะดีๆช่วยทีนะคะ
จากคุณ |
:
mild.jung
|
เขียนเมื่อ |
:
31 ส.ค. 53 10:59:24
|
|
|
|