Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สอบถามเรื่องการเลือกสาย HDMI ครับ  

ู็อย่าหาว่าเป็นกระทู้ล่อเป้าเลยนะครับ...  ไม่ได้ตั้งใจ... แค่่อยากได้ความรู้จริงๆ

คือผมใช้ BD Player ของ LG BD350 ต่อกับ LED Philips 40PFL5605 อยู่ครับ  ในกล่องของเครื่องเล่น Blu-ray ไม่มีสาย HDMI มาให้ (น่าจะเป็นเรื่องปกติ) แต่โชคดีตอนซื้อ LED เซลล์เค้าเอาสายที่ไหนก็ไม่รู้มาให้เส้นนึงด้วย  แต่สายน่าจะไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่  เพราะตอนที่ดูหนังอยู่บางครั้งภาพบน TV ก็จะดับไปดื้อๆเลย (แต่เสียงยังเล่นตามปกติ)  ก็เลยเอาสาย HDMI อีกเส้นที่ได้มาตอนซื้อเครื่องเล่น DVD มาเสียบ  ปัญหานี้จบครับ  แต่ดันเกิดปัญหาใหม่  เพราะเทียบสาย 2 เส้นนี้สายที่เซลล์ Philips แถมให้มาสีสันค่อนข้างจะิ่น่าพอใจกว่าอย่างชัดเจน  จึงได้รู้ว่าสาย HDMI มีผลกับคุณภาพของสีแน่นอน (เรื่องเสียงนี่ไม่รู้นะครับ  หูไม่เทพอ่ะ)  

เลยอยากถามผู้รู้ว่า  หากผมจะซื้อสาย HDMI ใหม่สักเส้นที่คุณภาพดี  (ไม่ต้องขั้นเทพหรอกนะ)  จะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง  เพราะจะซื้อสายแพงๆก็กลัวจะไม่ดีจริง  จะซื้อของถูกก็กลัวเสียน้อยเสียยากอ่ะครับ  อยากซื้อแล้วจบเลยมากกว่า  ช่วยแนะนำกันหน่อยครับ  ขอบคุณครับ

แก้ไขเมื่อ 04 ก.ย. 53 14:42:44

จากคุณ : Devil9590
เขียนเมื่อ : 4 ก.ย. 53 14:41:07




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com