เดือดร้อนเพราะ รฟม.จะตั้งเสารถไฟฟ้าหน้าบ้านเราให้ได้
|
|
บ้านเราเป็นตึกแถวติดถนนใหญ่ หน้ากว้าง 3.8 ม. ทีนี้ ทราบแล้วว่า เสาขนาดกว้าง 2.5*ลึก2 ม.จะมาตั้งหน้าบ้านเราซึ่งเป็นทั้งร้านค้าและที่อยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว
ตามแบบ เสานี้จสูงกว่า 20 ม. และตั้งอยู่บนฟุตบาทด้วย และบ้านเราเป็นตึกรุ่นเก่า 40 ปีได้ ไม่มีระยะถอยร่นแบบตึกใหม่ๆ ทำให้เมื่อตั้งเสาแล้วจะบังหน้าร้านเราไปกว่าครึ่งร้าน และอาจบดบังทางเข้าออกของประตูร้านด้วย ลองนึกดูนะคะ ก้าเท้าออกไปเพียง 1 ก้าวก็จะเจออเสานี้แล้วอ่ะไหนจะทั้งเสียงและฝุ่นระหว่างก่อสร้างอีกละคะ เราจะค้าขายต่อไปอย่างไร จะอาศัยหลับนอนต่อไปอย่างไร
เราทำหนังสือร้องเรียนไปที่ รฟม แล้ว เขาก็มี จนท มาออกสำรวจ แต่ไม่เคยติดต่อเรากลับมาเลย มีแต่เราคอยโทรไปมว่าเรื่องเราถึงไหนแล้ว เขาจะย้ายให้ไหม ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่ย้าย ยังไงก็จะอยู่หน้าบ้านเรานี่แหละ เพราะถ้าย้ายไปอยู่หน้าร้านคนอื่น ก็จะโดนร้องเรียนอีก แต่อาจจะขยับซ้าย/ขวา หรืออาจจะลดขนาดเสาลงบ้าง
เราจึงติตด่อ รฟม อีกครั้ง ขอนัดประชุมพูดคุยกับผู้ใหญ่ ก็เงียบไม่นัดเรากลับมาเลย บอกแต่ว่าให้รอจนกว่าเขาจะทำนัดกลับมา โทรไปตาม ก็บอกว่ายัง ให้รอ เรารอมาสองเดือนแล้วค่ะ
1.เราควรทำไงต่อไปดีคะ ครอบครัวเราเดือดร้อนมาก คุณแม่เราซูบผอมลงทุกวัน กินไม่มีความสุข นอนไม่ค่อยหลับ คิดมาก
2. รฟม เป็นเผด็จการหรือไม่คะ? แบบว่าเขามีสิทธิชี้เป็น ชี้ตายไหม ปชช ต้องกลัว รฟม ใช่ไหม? จะได้วางตัวถูกค่ะ
3 มีหน่วยงานไหนที่อยู่ข้าง ปชช ทำมาหากินอย่างเราบ้างไหมคะ หรือหน่วยงานที่จะมีความเป็นธรรม มีอำนาจเหนือกว่า รฟม บ้างไหมคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ |
:
จขกท
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ก.ย. 53 13:09:36
A:115.87.37.168 X: TicketID:227260
|
|
|
|