ตรวจสอบวาวล์ที่ท่อบายพาสก่อน หากมีวาวล์ที่ท่อเป็นวาวล์pvc ก็อยากจะฟันธงว่าวาวล์pvcนี้ปิดน้ำไม่อยู่
น้ำที่ปั๊มๆออกมา วนผ่านท่อบายพาส ไปลงถังอีกที
ทดสอบได้โดยปิดวาวล์ที่มิเตอร์ เปิดปั๊ม ขณะปั๊มทำงาน ถ้าวาวล์ไม่เสีย ต้องไม่มีน้ำลงถัง หากมีน้ำลงถัง แสดงว่าวาวล์เสีย ปิดน้ำไม่อยู่ ให้เปลี่ยนเป็นบอลวาวล์ทองเหลือง ระดับยี่ห้อซันว่าขึ้นไป
หรือหากที่ท่อบายพาสมีแต่เช็ควาวล์ ก็อาจเป็นที่เช็ควาวล์ปิดไม่สนิท ทดสอบวิธีเดียวกับข้างบน หากเป็นที่เช็ควาวล์จริง อยากให้เปลี่ยนเช็ควาวล์เป็นเช็ควาวล์สวิงยี่ห้อKitz และต่อบอลวาวล์ทองเหลืองไว้อีกตัว เป็นระบบdoublesaftyไว้ เช็ควาวล์สวิงนี้ ตอนซื้อเค้าจะมีฟองน้ำยัดมาภายใน อย่าเอาฟองน้ำออกมาเขย่าเล่นป๊อกแป๊กเด็ดขาด อาจมีผลเสียทำให้ปิดน้ำไม่สนิทได้ เอาฟองน้ำออกตอนติดตั้งเลย
ไม่ควรใช้เกทวาวล์ เพราะเกทวาวล์ออกแบบมาให้เปิดสุดปิดสุดเท่านั้น ไม่ควรเปิดครึ่งๆกลางๆ เสมือนประตูที่ปิดไม่สนิท ลมพัดเข้าก็โครม ลมพัดออกก็คราม จนพังได้ในที่สุด แต่บอลวาวล์เปิดหรี่เปิดแรงได้ ตามใจปรารถนา
แก้ไขเมื่อ 07 ธ.ค. 53 13:34:15
จากคุณ |
:
ต้นโพธิ์ต้นไทร
|
เขียนเมื่อ |
:
7 ธ.ค. 53 13:30:45
|
|
|
|