 |
จริงๆในจุดเช่น เครื่องซักผ้า หรือ เครื่องปรับอากาศ มักจะเเยกเดินสายไฟเเยกไม่ผ่านพวกเครื่องตัดไฟรั่ว,ไฟดูด เเต่จะมีการต่อพ่วงสายดินลงกราวน์ไว้เท่านั้น ( ไม่งั้นเครื่องตัดไฟรั่ว,ไฟดูด จะตัดทิปตลอด,ไฟดับทั้งบ้าน )
ควรเเก้ไขที่ต้นเหตุ เครื่องซักผ้าอยู่หลังบ้าน โดนฝนประจำก็ควรที่จะย้ายเครื่องซักผ้าไปในจุดในที่ไม่ถูกฝน เเละ มีการต่อสายดินให้เรียบร้อย
โดนเครื่องทำน้ำอุ่น ดูดมา 1ครั้ง ก็ควรเรียกช่างไฟฟ้า มาตรวจเช็คว่าทำไมตัว ELCB ในเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ตัด,ไม่ทิป เเละ ทำไมไฟที่รั่วไม่ลงกราวน์ที่เเท่งหลักสายดิน ยังมีไฟรั่วมาดูดคุณได้อย่างไร ?
เสียบไม้ตี ยุ่ง ค้างไว้ 1ชั่วโมง สักพักระเบิด โชคดีไม่มีไฟไหม้ ควรที่จะเเก้ไขที่ต้นเหตุคือ การเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าควรที่จะเลือกซื้อของที่ได้มาตราฐาน อย่างน้อยก็ควรมีตรา มอก.อุตสาหกรรม โดยเฉพาะสินค้าจีนเเดง ราคาถูกๆ ควรที่จะไตร่ตรองรอบคอบในการเลือกซื้อ
ผมมองว่าการที่คุณคิดจะซื้อเครื่องตัดไฟรั่ว,ไฟดูด มันเป็นการเเก้ปัญหาที่ไม่ถูกจุด เเละ เป็นการเเก้ที่ปลายเหตุ ไม่ใช่ที่ต้นเหตุ
| จากคุณ |
:
pinhead2000
|
| เขียนเมื่อ |
:
26 พ.ค. 54 02:12:18
|
|
|
|
 |