สร้างบ้านประหยัดพลังงานแบบ บี
|
 |
พอดีกำลังจะสร้างบ้านประหยัดพลังงานแบบ บี บนเนื้อที่ 100 ตารางวา เลยอยากสอบถามความคิดเห็นของทุกท่านครับ
แบบบ้านครับ http://www2.dede.go.th/new-homesafe/webban/type_b.htm โดยคิดว่าจะทำการกลับแบบบ้าน ให้ที่จอดรถมาอยู่ทางด้านขวา
ตอนนี้กำลังหาช่างที่มาก่อสร้าง 1. เจ้าแรก 2.7 ล้าน 2. เจ้าสอง 2.2 ล้าน ไม่รวมสุขภัณฑ์ ตอนแรกต้องการให้งบไม่เกิน 2 ล้านแต่ สงสัยว่าจะเกินงบค่อนข้างเยอะ
อยากสอบถามว่า 1. เวลาการตีราคา ทางผู้รับเหมาคำนวนจะใช้พื้นที่ใช้สอยในการคำนวน โดยในแบบ 135 ตารางเมตร แต่ผู้รับเหมาคำนวนเกือบๆๆ 200 ตารางเมตร โดยปกติแล้วผู้รับเหมาคำนวนพื้นที่อย่างไรครับ 2. ปกติทางผู้รับเหมาจะคิดค่าดำเนินการประมาณกี่เปอร์เซนต์ครับ 3. อยากทราบราคาโดยประมาณของการสร้างรั้วคสล. ราคาเท่าไรต่อตารางเมตรครับ 4. ผู้รับเหมาโดยปกติ ควรรับประกันงานอย่างไรครับ ช่างที่ติดต่ออยู่ตอนนี้รับประกันโครงสร้างหลังคา 5 ปี และงานทั่วไป 1 ปีครับ
ผู้เคยมีประสบการณ์ สร้างบ้านโปรดช่วยแนะนำด้วยครับ
จากคุณ |
:
<=-Fa=ke-=>
|
เขียนเมื่อ |
:
4 ก.ย. 54 01:32:47
|
|
|
|