Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เจาะราคาที่ดิน "สูงสุด-ต่ำสุด" หลังปรับประเมินใหม่ 77 จังหวัด ติดต่อทีมงาน

ข้อแก้ครับ..ข้อมูลอ่านแล้ว งงๆ...

นับถอยหลังจากนี้ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2555   กรมธนารักษ์ จะประกาศบังคับใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่รอบบัญชีปี 2555-2558 หลังเจอโรคเลื่อน ต้องเก็บใส่ลิ้นชักไว้ร่วม 6 เดือน โดยภาพรวมทั้งประเทศ เทียบกับรอบบัญชีปี 2551-2554    มีการเปลี่ยนแปลงเฉลี่ยอยู่ที่ 21.34% เป็นพื้นที่กรุงเทพฯ17.13% และภูมิภาค 21.40% แยกเป็นรายภาค สูงสุดภาคใต้ 32.25% ภาคตะวันออก 26.04% ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 22.58% เหนือ 14.84% ภาคตะวันตก 15.55% และภาคกลาง 12.90%


      สีลมแชมป์ 8.5 แสนบาท/ตร.ว  เมื่อลงลึกเป็นรายแปลง ราคาประเมินที่ดินสูงสุดของประเทศ อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำเลแนวรถไฟฟ้า อันดับหนึ่งอยู่ที่ "ถนนสีลม" จากแยกศาลาแดง-แยกนราธิวาสราชนครินทร์ เพิ่มขึ้น 31% จากตารางวาละ 650,000 บาท เป็น 850,000 บาท ตามมาด้วย "ถนนราชดำริ" ตั้งแต่แยกราชประสงค์-คลองแสนแสบ จากตารางวาละ 350,000 บาท เป็น 800,000 บาท "ถนนพระรามที่ 1" ตั้งแต่แยกปทุมวัน-แยกราชประสงค์ จากตารางวาละ 350,000 บาท เป็น 800,000 บาท "ถนนเพลินจิต" ตลอดสาย จากตารางวาละ 430,000 บาท เป็น 800,000 บาท "ถนนราชดำริ" จากแยกศาลาแดง-แยกราชประสงค์ จากตารางวาละ 350,000 บาท เป็น 700,000 บาท และ "ถนนเยาวราช" ตลอดสาย จากตารางวาละ 550,000 บาท เป็น 700,000 บาท
   

 หาดใหญ่ 4 แสนบาท/ตร.ว สำหรับในส่วนของ "ภูมิภาค" สูงสุดอยู่ที่ "ภาคใต้" ราคาตารางวาละ 400,000 บาท อยู่ที่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนประชาธิปัตย์ และถนนเสน่หานุสรณ์ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รองลงมา "ภาคเหนือ" ตารางวาละ 250,000 บาท ติดถนนวิชยานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ "ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" (อีสาน) ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 200,000 บาท ติดถนนศรีจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
   

 "ภาคกลาง" ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 150,000 บาท ใน 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนนทบุรี ติดถนนงามวงศ์วาน และอำเภอเมือง จังหวัดสุมทรปราการ ติดถนนศรีสมุทร ถนนประโคนชัย ถนนด่านเก่า และถนนกายสิทธิ์ (ตลาดปากน้ำ)
    "ภาคตะวันออก" ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 150,000 บาท บริเวณถนนเลียบหาดพัทยา (ถนนพัทยาสาย 1) อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี "ภาคตะวันตก" ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 150,000 บาท เป็นที่ดินติดชายทะเล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
   

 อุทัย-เชียงใหม่ 10 บาท/ตร.ว.  ขณะที่ในบางพื้นที่ เป็นที่ดินตาบอด (ไม่มีทางเข้า-ออก) ราคาประเมินจะค่อนข้างต่ำ และไม่มีการเคลื่อนไหวมากนัก จากการเก็บข้อมูลของกรมธนารักษ์ทั่วประเทศ ในรอบล่าสุดนี้ พบว่าพื้นที่ที่มีราคาประเมินต่ำสุด ในพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่ที่ "เขตบางขุนเทียน" เป็นที่ดินบริเวณชายทะเล อยู่ที่ตารางวาละ 500 บาท จากนั้นเป็น "ภาคใต้" อยู่ที่ตารางวาละ 25 บาท พื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
   

"ภาคตะวันออก"  ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 25 บาท มี 2 จังหวัด คือพื้นที่อำเภอขลุง อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี และอำเภอตาพระยา และอำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว "ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" ราคาตารางวาละ 25 บาท มี 2 จังหวัด ประกอบด้วย พื้นที่ 4 อำเภอ ของจังหวัดมุกดาหาร ที่อำเภอเมือง อำเภอนิคมคำสร้อย อำเภอคำชะอี และอำเภอดงหลวง และใน 2 อำเภอ ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอกุดข้าวปุ้น
    "ภาคตะวันตก" ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 20 บาท อยู่พื้นที่อำเภอสังขละบุรี และอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ส่วนพื้นที่ราคาถูกสุด ๆ ตารางวาละ 10 บาท อยู่ที่ "ภาคกลาง" ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี และ "ภาคเหนือ" ที่อำเภอดอยหล่อ แม่แจ่ม และกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่

ที่มา: www.prachachat.net



และนี่ไฟลล์ PDFจากกรมธนารักษ์
สรุปราคาประเมินที่ดินบริเวณถนนสายสำคัญ ในเขตกรุงเทพมหานคร

http://www.prd.go.th/ewt_dl_link.php?nid=30174

แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 55 22:48:27

 
 

จากคุณ : พิงค์วู
เขียนเมื่อ : 21 ส.ค. 55 22:36:48




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com