Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
๏ ยังจำได้ไหม- บทอาขยาน สมัยเราเด็กๆ ๏ ต่อของชั้นมัธยมศึกษาครับ  

หลังจากท่องบทอาขยานระดับประถมศึกษากันไปแล้ว  

จากกระทู้นี้   http://www.pantip.com/cafe/isolate/topic/M8428214/M8428214.html

มาท่องกันต่อที่ชั้นมัธยมศึกษาครับ              

เครดิตคุณ ฯลฯ  ตามข้างล่างนี้ครับ  

๒ วันมานี้ ผมเข้าไปรื้อห้องเก็บของ เพื่อจัดสรร สิ่งของบางอย่างให้เข้าที่เข้าทาง เตรียมตัวเตรียมใจ สำหรับวาระสุดท้ายในชีวิตที่คาดว่าจะมาถึงในอีกไม่นานนี้

           รื้อไปรื้อมา ก็พบหนังสือเรียนเก่าๆ ที่ผมเก็บๆไว้เป็นที่ระลึก ลองพลิกเปิดอ่าน ก็พบบทท่องจำสมัยเด็กๆ ลองอ่านดูคร่าวๆ ก็ได้กลิ่นอบอวลเก่าๆ สมัยที่ยังเป็นเด็ก หูเหมือนได้ยินเสียงจ้ำจี้จ้ำไช ของครูผู้สอน ได้ยินเสียง เฮฮา หัวเราะ ของเพื่อนเก่าๆ สมัยเด็กๆ

          ผมนั่งอ่านอยู่นาน อ่านอย่างมีความสุข เกิดความรู้สึกอยากจะหยิบมาท่องใหม่ และก็อยากให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ได้ลองหวนนึกถึง เมื่อครั้งที่เรายังเด็ก ๆต้องท่องจำบทอาขยานเหล่านี้ ยังจำกันได้ไหมครับ ถ้าจำได้ เราลองมาท่องกันรึร่วมเขียนกัน ทดสอบความจำกันบ้างดีไหมครับ

        หากท่านถูกใจกระทู้นี้ ได้โปรดคลิกเก็บ เข้าคลังกระทู้เก่าด้วยเถอะนะครับ เพื่อว่าอย่างน้อยกระทู้นี้ จะได้ไม่สูญหายไป พร้อมกับกาลเวลา
จากคุณ : ฯลฯ (paiyanyai)
[๒๒ ต.ค.44 14:39:41]

จากคุณ : Jiu_Bond
เขียนเมื่อ : 14 ต.ค. 52 17:47:26




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com