Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ถามผู้รู้เกี่ยวกับคณะทันตมาตร์ศาตร์ (หมอตา)

อยากสอบถามผู้รู้คะ คือมีข้อสงสัยมากๆ เกี่ยวกับคณะนี้ เป็นคณะเกี่ยวกับสายตาที่สามารถตรวจสายตาให้กับผู้ป่วยได้ (ตัดแว่น) และแค่ตรวจได้ในเรื่องเกี่ยวกับการมองเห็นแต่ผ่าตัดไม่ได้ เรียน 6 ปี เรียกตัวเองว่า "หมอตา"
แต่ไม่ใช่จักษุแพทย์ ซึ่จักษุแพทย์เนี้ยเค้าเรียน 7 ปีถึงจะได้เป็นจักษุรึที่ชาวบ้านเค้าอาจจะเรียกง่าย ๆ ว่า "หมอตา" เช่นกัน มีคนรู้จักเรียนคณะนี้ เค้าบอกว่าเค้าจะรับปริญญาต้นปีหน้า ฉลองยศด้วย >>>ยศ ??? คำนำหน้าที่ขึ้นว่า "ดร." คะ >,<  Doctor of Optometry ?? เค้าบอกว่าเป็นปริญญาขั้นสูงสุดในเรื่องการมองเห็น แต่ผ่าตัดไม่ได้ ????

สิ่งที่จะถามคือ คณะนี้เป็นหมอหรอคะ แต่ผ่าตัดไม่ได้ ??? คณะนี้จบมาใช้คำว่า "ดร." นำหน้าชื่อ ทั้งที่จบแค่ป.ตรีหรอคะ งั้นเราจะมาเรียน ป.ตรี โท เอก กันไปทำไมล่ะคะ ,, ข้องใจมากมาย วอนผู้รู้ตอบทีคะ

จากคุณ : WaLLiiE
เขียนเมื่อ : 10 ต.ค. 53 10:33:44




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com