 |
กรรมจากการทำแท้ง..
หลังจากกลับมาที่บ้านเจ้านายแล้ว เรามีอาการตกเลือด เราปวดท้องมากไม่กล้าบอกเจ้านายว่าเกิดอะไรขึ้น เราโทรไปหาคุณหมอว่าจะทำยังไงดี คุณหมอบอกว่าให้ไปโรงพยาบาลเลย เราเลยโทรหาเพื่อนสนิทที่เป็นพี่เลี้ยงเหมือนกัน เค้าก็มากับแฟน เรามาถึงโรงพยาบาลพร้อมๆกัน วันนั้นหมอเวรถามว่าเราทำแท้งด้วยวิธีไหน เราก็บอกเค้าไปหมดเลยเพราะหมอบอกว่าจะได้รักษาถูก ตอนนั้นรู้เลยว่าบาปกรรมมันตามทันเร็วจริงๆ เราเลือกนอนห้องพิเศษราคาประมาณ 5500 บาท เพื่อนเรากับแฟนไปนอนเฝ้า พยาบาลมาเปลี่ยนผ้าอนามัยให้เราทุกชั่วโมงจนไม่ได้นอน พอเช้าเพื่อนเรากลับไปทำงานเราก็อยู่คนเดียว ใจตอนนั้นคิดถึงแม่มากแต่เราไม่โทรบอกท่านเพราะกลัวท่านจะเสียใจ
9โมงเช้าพยาบาลมาพาเราลงไปห้องตรวจ ตอนนั้นจำได้ว่าเค้าตรวจภายในแล้วหมอบอกว่ามีเศษชิ้นเนื้อยังค้างอยู่ในมดลูก ต้องทำการขูดมดลูกด่วน ตอนนั้นเราก็ต้องตัดสินใจเองทุกอย่าง รู้ตัุวอีกทีอยู่ในห้องที่เครื่องมือเต็มไปหมด ภาพในวันนั้น บุรุษ พยาบาล ร่วม10 เต็มห้องไปหมด เราอยู่บนเตียงคล้างห้องผ่าตัด นั่นคือการนอนโรงพยาบาล การเข้าห้องที่มีเครื่องมือแบบนั้น พยาบาลฉีดยาสลบให้เค้าบอกให้เรานับ1-3 เรานับถึง2 สติก็วูบหายไปแล้ว ตื่นมาอีกทีเราอยู่อีกห้องนึงแล้ว มีตัวหนีบที่นิ้วเรา ห้องนั้นอุ่นๆ ถ้าจำไม่ผิดคือห้องผ้าหุ่มไฟฟ้าหรืออะไรสักอย่าง เราไม่รู้จริงๆว่าเค้าเรียกว่าอะไร น้ำตาไหลอาบแก้มไม่รู้เกิดมาจากความรู้สึกไหน พยาบาลมาเช็ดให้เรา มันก้ไหลตลอด จนประมาณไหนไม่รู้เราก็ได้กลับขึ้นมาห้องพัก แล้วก็หลับยาวจนมื้อเย็น
จากนั้นพอเพื่อนมาเราก็ตื่น วันนั้นเป็นวันเสาร์เพื่อนๆหยุดกันหมด จำได้ว่ามีเพื่อนมาเยี่ยมกันเป็นสิบกว่าคนเต็มห้องไปหมด ตอนนั้นทุกคนรู้ว่าเราเสียใจก็เลยพุดอะไรสนุกๆให้เราหัวเราะแต่เราหัวเราะไม่ออกหรอก วันนั้นเราออกจากโรงพยาบาลเวลา 5ทุ่ม ค่ารักษา 30,000บาท เรานั่งแทีกซี่กลับมาบ้านเจ้านายแต่ไม่ได้บอกอะไรเค้า หมอห้ามเราเดินขึ้นลงบันได หรือทำงานหนัก เราโกหกเจ้านายไปว่าใส้ติ่งอักเสษ วันนั้นเรานอนหลับไปทันทีที่ถึงบ้าน พอวันอาทิตย์เจ้านายเราปกติเค้าจะไม่อยู่บ้านแต่วันนั้นเค้าอยากอยู่บ้าน เราต้องทำอาหาร 3มื้อ และต้องเลี้ยงน้อง วันนั้นเราเหนื่อยมากกัดฟันอดทนจนถึงเวลานอน แต่โชคดีที่ไม่มีอาการอะไรผิดปกติเกิดขึ้น
จากวันที่ทำเราไม่เคยมีความสุข ไม่เคยมีวันไหนไม่นึกถึง เรากลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก่อนกลับโทรหาแม่ว่าจะกลับบ้านสัก3-4วัน แม่ก็ไม่นอนนะคอยฟังว่าเมื่อไหร่เสียงรถสามล้อจากในเมืองจะเข้ามาในหมู่บ้าน เราถึงบ้านตี4 แม่ยังไม่นอน น้องยังไม่นอน บ้านน้าก็ยังไม่มีใครนอนรอเรากลับมากันหมด ตอนนั้นเราเห็นความรักของแม่ที่เป็นห่วงลุกเราน้ำตาไหล ถ้าแม่เราทำแท้งเราคงไม่มีวันได้เกิดมาอีกแน่แท้ เรากอดแม่หลังจากที่ไม่เคยกอดท่านเลย เราอยู่บ้าน แม่ทำอาหารอร่อยๆให้กิน ไปเยี่ยมญาติ ทำโน่นทำนี่จนครบกำหนดกลับ ก็กลับมาทำงานต่อ
จากนั้นก็กลับมาบ้านเจ้านายตามเดิมทุกอย่างยังดำเนินไปตามปกติ จนวันนึงน้องโทรมาว่าจะบวช เราก็ดีใจกลับไปบ้าน ตอนนั้นแม่ขอตัคืเรา 20000 เรามีให้แม่ 5000 เพราะเราติดลบตั้งแต่ไปทำบาปมา เงินเดือนเรา 10000บาท ค่าใช้จ่ายไม่มีเพราะกินอยู่กับเจ้านาย ตอนนั้นเรามีเรื่องที่เราเสียใจ เราคิดว่าแม่รักน้องมากกว่า เราจึงตัดสินใจด้วยความคิดโง่ๆ เราไม่ติดต่อกลับไปที่บ้านอีกเลย ตอนนี้เรามาคิดดูทุกอย่างเราดุโง่มาก เลวมาก บาปมาก เราทิ้งช่วงเวลาสุดท้ายของพ่อ เราฆ่าลุกตัวเอง เราทิ้งแม่กับน้องอีก ชั่วหาคำบรรยายให้ตัวเองไม่เจอซะจริง
เรากลับมาทำงานตามปกติ ตอนนั้นเราหลงรักผู้ชายคนนึงเป้นทหารเรืออายุ 30กว่า พ่อกับแม่เค้าชอบเรามากก็เลยหาวิธีให้เราได้อยู่ใกล้ชิดเค้า เค้าจ้างเราวันเสาร์ให้ไปสอนการบ้านหลานเึค้า ตอนนั้นเรามีนักเรียนวันเสาร์ให้สอนเพิ่มมีรายได้เพิ่มมาอีกอาทิตย์ละ 2000บาท พอตัดขาดตัวเองออกมาจากบ้านแล้วเราก็ไม่สนใจอะไรเลย ทีนี้กิน เที่ยว ทุกอย่างใช้เงินเปลืองมาก ไม่มีเงินเก็บเลย อยู่มาวันนึงเราก็มีเรื่องเข้าใจผิดกับเจ้านายเราเลยบอกเจ้านายเราไปว่า ถ้าเราทำผิดอีกเราขอลาออกเลยล่ะกัน เจ้านายเราอึ้งแต่ก็บอกว่าตามนั้น จากนั้นอีก 2เดือนเป็นวันสงกรานต์เราหยุดเจ้านายไปต่างจังหวัด วันนั้นลูกศิตย์เราขอมานอนเป็นเพื่อนเราก้เกรงใจเจ้านายนะแต่คิดว่าคืนเดียวคงไม่เป้นไร เราผิดมหันต์พาคนอื่นมาค้างโดยไม่ได้รับอนุญาต พอสายวันรุ่งขึ้นเราส่งน้องเค้ากลับบ้านแต่มีคนโทรไปฟ้องเจ้านายเรา พอเจ้านายกลับมาเค้าก็บอกว่าเราทำผิดนะ เราก้อเลยบอกว่าเราขอพิจารณาตัวเอง จากนั้นเราก้อออก ....
วันนั้นร้องไห้ เงินเก็บก้ไม่มีเพราะใช้ชีวิตไม่ระวังเลยทั้งๆที่เดือนนึงรายได้เกือบ 20000บาท วันออกมาเจ้านายให้เงินมา 10000บาท เราร้องไห้ เค้าร้องไห้ เราบอกลาน้อง 3คน เรากอดเจ้าตัวเล้กที่ตอนนั้นอายุ4ขวบกว่าแล้ว เค้าถามเราว่าจะไปไหน แม่น้องบอกทุกคนว่าเราลาออกกลับบ้านต่างจังหวัด พอเราเก็บของออกจากบ้านแล้วเราก้ไปอยู่ห้องเพื่อน ตอนนั้นเรามีแฟนนะเค้าบอกว่าเค้าจะดูแลเราเอง เชื่อมั๊ยพอเราออกจากงานเค้าก็เลิกกับเราเลย ตอนนั้นเงิน10000บาท เราใช้แค่5วันเอง เราเลยตัดสินใจทำงานใหม่ทันที
+++ เราได้งานบ้านคนรวยมากในหมู่บ้านเศรษฐี เลี้ยงลุกคนเล็ก บ้านนี้เจ้านาย คุรยาย น้องสาวเจ้านายโรคจิตมาก .. มีครั้งนึงเราอุ้มน้องคนเล็กไปหาคุณยายตอนนั้นแกนั่งดูเอเอฟ2 ทีนี้พอมืดๆได้เวลากลับบ้านแกบอกตังค์หาย 20000บาท ความซวยมาเยือนแล้วมั๊ยล่ะ เราเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรก ด่าเราเสียหายมากๆ เลว ขี้ขโมย บลาๆๆๆ ทีนี้เจ้านายผู้หญิงมามาด่าอีก เรียกคนใช้พม่าในบ้านอีก 3คนมา ช่วยกันรื้อ ค้น ทุกอย่างในห้องเด็ก ห้องนอนเราแต่ไม่เจอ ทีนี้เรียก รปภ มาเลย มาจับเราทุกคนถอดเสื้อผ้า เราโมโหมากๆๆเลย แต่เรายอมเพื่อความบริสุทธิใจ พอค้นไม่มีอะไรเสร็จเค้าปล่อยเราลงมาจากนั้นบอกพม่า 3คนว่าให้จับตาเราไว้ให้ดี พอลงมาเรารีบโทรไปที่เนอสเซอร์รี่ทันที เค้าเชื่อในความบริสุทธิใจของเรา เราบอกเลยว่าเราจะลาออกทันทีที่เรื่องกระจ่าง เราโมโหที่เจ้านายผู้หญิงกับคุณยายด่าเรามาก ทั้งๆที่ยังไม่รู้แน่ชัดว่าเราเอาไปมั๊ยแต่ทำเราตกเป้นผู้ต้องหาได้ มาบอกเราอีกนะว่าถ้าเอามาคืนจะให้เรา 1000บาทและไม่เอาเรื่องเราด้วย จากนั้นน้องสาวเจ้านายที่อยู่บ้านกับคุณยายโทรมาบอกว่าเงิน 20000คุณแม่อยู่ที่บ้านนะคะ เรางี้โมโหมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไหนตะกี้แกบอกว่าแกนั่งนับเงินก่อนเข้าห้องน้ำ แกบอกว่าพึ่งวางไว้ ไหนบอกว่าแกเอามา บลาๆๆๆๆๆ ด่าในใจอย่างเดียวเท่านั้น จากนั้นเจ้านายเดินมาแจกเงินคนละ 100 และพิซซ่าคนละ 1ชิ้น ขอบอกว่าเราไม่เอาค่ะแล้วบอกว่าขอลาออกนะ
จากนั้นเราไม่สนจะได้คนหรือไม่ได้ทำเราขนาดนี้ไม่แจ้งความจับก็บุญแล้ว บ้านหลังละเกือบ 60ล้าน รถคันละหลายล้าน สังคมที่คุณอยู่มันช่างไม่ยกระดับจิตใจคุณเลย คุณมองคนอาชีพอย่างเราด้วยใจสกปรกมากค่ะ ผู้หญิงคนนี้เป็นลูกสะใภ้ของเสี่ยเจ้าของคอกม้าชื่อดังแห่งนึง เธอเคยรวยนะคะแต่พอพ่อเสียบ้านเธอก็จนลง แต่โชคดีได้แต่งงานกับสามีที่รวยมาก
จากนั้นเราก็ได้มาเช่าห้องอยู่ที่ราม2 แล้วขอเคสไป-กลับ จากนั้น2วันก็ได้งานทำค่ะ เป็นงานพี่เลี้ยงเด็ก เจ้านายเป็นคนดี น่ารักค่ะ เป็นทายาทสำนักพิมพ์ชื่อดังเลยล่ะค่ะ ที่บ้านจะเป็นโรงเรียนด้วยค่ะ ที่นี่มีลูกจ้างเยอะมาก แน่นอนว่าปัญหาต่างๆก็ย่อมมากเช่นกัน แต่โชคดีที่เราเป็นคนที่อัธยาศัยดี ไม่อะไรกับใคร แต่บางทีมันก้ไม่เป็นผลดีนะคะยิ่งเจ้านายและญาติเจ้านายรัก เรายิ่งเป็นที่ไม่น่ารักสำหรับคนงานลูกจ้างในบ้าน เราไม่เคยติดต่อกลับไปที่บ้านอีกเช่นเคย
ทำงานไปได้สักพักเราก็มีแฟนค่ะ เรารู้จักกันในอินเตอร์เนต ผู้ชายคนนี้คบมาจนถึงปัจจุบันค่ะ แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายๆนะคะ 6ปีมาจากนี้เราโดนกรรมไล่ล่ามาตลอดเช่นกัน
แก้ไขเมื่อ 22 ก.ค. 54 02:46:47
จากคุณ |
:
pornpatchnan
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ก.ค. 54 02:36:43
|
|
|
|
 |