Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คิดอย่างไร กรณีคู่รักอายุต่างกันมาก ฝ่ายชายอายุน้อยกว่าฝ่ายหญิง ติดต่อทีมงาน

อยากถามความเห็นค่ะ  ถ้าเป็นไปได้ ขอทราบอายุของคนที่แนะนำด้วยนะคะ

คือตอนนี้ยังไม่ตกลงคบกัน หรือออกเดท  กำลังพิจารณาอยู่  เพราะผู้ชาย เค้าก็ขายขนมจีบเรื่อยๆ เราห่างกัน 11 ปี ผู้ชายอายุ 27 เป็นต่างชาติ เราอายุ 39 แต่เค้ายังไม่รู้อายุเราแน่นอน คิดว่าเค้ารู้ว่าเราแก่กว่า ไม่ต่ำกว่า 5-6 ปี  เรารู้ตั้งแต่แรกแล้วคะ เลยไม่ได้คิดอะไร  ทำตัวตามสบายๆ เป็นตัวของตัวเอง    เค้าเพิ่งเข้าทำงานใหม่ที่เดียวกัน มีติดต่องานบ้างเป็นจ๊อบๆ ไป  ตำแหน่งหน้าที่การงานดี  เงินเดือนสูงกว่าเรา   พอรู้ตัวว่าเค้าจีบ  เราก็พยายามทิ้งระยะห่างอยู่ เค้าเคยถามว่ามีแฟนยัง  เราก็บอกไปว่ามีแล้ว ตอบตัดๆ ไป  วันนั้นเค้าก็ดูเฮิรท์เหมือนกัน พึมพำ อะไรก็ไม่รุ  แต่เราก็พยายามไม่สนใจ คิดว่าเด๋วก็เบื่อไปเอง เท่าที่ดูๆ กันไปมา  เราก็รู้สึกบ้าง ว่าเค้ากำลังศึกษาพฤติกรรมเราอยู่  พยายามชวนไปทานข้าว ดูหนัง หรือขอความช่วยเหลือ  แต่ไม่จีบทุกวัน ทุกเวลาที่ทำงานนะคะ  เค้าเป็นคนจริงจังกับงานมาก  ทุ่มเท  แต่พอกับเรา นอกเวลางาน ก็จะเหมือนเด็ก ๆ วัยรุ่นอ่ะคะ ปัญหาที่ทำให้เราลังเล  ขอถามความคิดเห็นเป็นข้อๆ นะคะ

1. อายุที่ต่างกัน กลัวว่าจะเป็นปัญหาในอนาคต ไหมคะ
แม้ว่าเราจะเป็นคนหน้าเด็กมาก คือเป็นคนตัวเล็ก ผิวขาว ดูแลตัวเอง  แต่เค้าตอนนี้ ฝรั่งอ่ะ จะแก่เร็ว มีริ้วรอยเร็ว  แต่ท่าทางก็ตามวัยเค้าอ่ะคะ  เ้ค้าเป็นคนชอบออกกำลังกาย  มีความคิดเป็นของตัวเอง ตัดสินใจเอง  แต่ก็ขอความคิดเห็นเราให้เรามีส่วนรวม  ส่วนเราเป็นคนขึ้เกรงใจค่ะ ดื้อเงียบ แต่ก็มีความคิดเป็นของตัวเอง  จุดนี้คิดว่าเค้ารู้นะคะ  ก็เลยจะย้ำความคิดเราเสมอ เพราะกลัวเราตอบแบบเกรงใจ

2. จากข้อหนึ่ง  เลยไม่แน่ใจ ว่าเค้าต้องการอะไรจากเรากันแน่    ถ้าจะรับเค้าไว้พิจารณา เพราะเราก็ยังไม่มีใคร  และวัยก็สมควรแก่เวลามากๆ  จะพูดกับเค้ายังไงดีค่ะ  ว่าเราต้องการรักที่จริงจัง และอยากสร้างครอบครัวแล้ว   คือไม่อยากเสียเวลาอ่ะคะ  ในขณะเดียวกัน ก็กลัวว่่าเค้าจะคิดว่าจะไปจับเค้าหรือเปล่า  ไม่อยากให้เค้าดูถูกได้
เท่าที่เค้ารู้ เราทำให้เขามั่นใจในระดับหนึ่งคะ ว่าเราไม่ใช่ผู้หญิงที่ไปปลอกลอกเค้าแน่  ส่วนทางเค้าเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเกี่ยวกับเรื่องเงินหรือเปล่า    เคยไปทานข้าวด้วยกันครั้งหนึ่ง เค้าก็เป็นคนเลี้ยง(ประมาณเลี้ยงขอโทษ ที่ทำให้เราเสียใจ เรื่องงาน)

3. ถ้าเกิดมีความรักในที่ทำงานจริง   เราจะวางตัวไงดีคะ  อันนี้ก็ทำหน้าไม่ถูกเหมือนกัน  ทุกวันนี้ เพื่อนร่วมงานน่าจะรู้หมดแล้วว่าเค้าสนใจ  แต่ระดับผู้ใหญ่ยังไม่รุคะ

4. มีวิธีบอกคนทางบ้านยังไงบ้างคะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ

แก้ไขเมื่อ 12 มิ.ย. 55 18:17:07

จากคุณ : chubbypanda
เขียนเมื่อ : 10 มิ.ย. 55 15:01:24
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com