| เอากลับไปอยู่บ้านแม่เหมือนเดิม อิสระเสรี (3 คน) |
| ให้อยู่กับเรา ไม่อิสระแต่ปลอดภัย กินอิ่ม (10 คน) |
| จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 13 คน |
เรื่องของเรื่องคือ ที่บ้านแม่เลี้ยงแมวไว้ 8 ตัว แมวต่อมแต้มมาอยู่ตั่งแต่เด็ก ซึ่งจะเป็นแมวที่อายุน้อยที่สุด ตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่กันได้
ต่อมามีแมวชื่อมารวย มันกลายเป็นแมวดุขึ้นมาเฉย ๆ ซะงั้น ทำตัวเป็นเจ้าถิ่น
เอามารวย ไปทำหมันก็ยังไม่หายก้าวร้าว ทีนี้มารวยไม่ชอบต่อมแต้ม ไม่อยากให้ต่อมแต้มอยู่บ้าน ก็ไล่กัดให้ออกไปอยู่นอนบ้าน บ้านเป็นตึกแถวคะ ต่อมแต้มเข้าในเขตบ้านไม่ได้เลย เวลากินข้าวต่อมแต้มก็จะกลับมา รีบ ๆ กิน รีบ ๆ ไป เพราะกลัวโดนกัด
ตอนที่กลับไปบ้านแม่ก็เห็นต่อมแต้ม ไปอยู่ใต้รถขายกาแฟ ที่ห่างจากบ้านไป 7 หลัง ซึ่งตัวดำมาก เหมือนกลายเป็นแมวข้างถนน
ทีนี้ตอนที่อาการหนาวจัดช่วง ธันวา เราตัดสินใจเอาต่อมแต้มมาไว้ที่บ้านเพราะช่วงนั้นหนาวมาก แล้วต่อมแต้มก็ต้องอยู่นอนบ้าน
ต่อมแต้มเข้ากับแมวที่บ้าน ไม่ได้เลย คือค่อนข้างเกเร ตบแมวทุกตัวในบ้าน บางทีแคทน้อย เดินอยู่ดีดีก็เข้าไปกัดตบ ยิ่งหมูทองด้วยแล้วเจอกันไม่ได้เลย กัดกันให้ตายไปข้าง
เราเลยต้องใช้วิธีว่า ตอนกลางคืนเอาต่อมแต้มไปขังเดี่ยวไว้ในครัว ให้แยกจากแมว 5 ตัวที่เลี้ยงอยู่ ตอนเช้าเวลาไปทำงานให้มาอยู่กรงขนาดใหญ่ที่เคยสั่งทำไว้ให้แมว เพื่อที่ว่าถ้าเราไม่อยู่บ้านแฟนเราจะได้เข้าครัวไปเปิดตู้เย็นได้สะดวก ไม่ต้องกลัวหมูทองพุ่งเข้าไปกัดกัน
ตอนนี้หายหนาวแล้ว ต่อมแต้มก็ยังอยู่กับแมวในบ้านไม่ได้ แต่ถ้ากลับบ้านแม่ก็ต้องไปอยู่อย่างเดิมอีก
ปัญหาคือ
ต่อมแต้มอยู่บ้านแม่ก็ไม่ได้โดนแมวอื่นไล่ อยู่บ้านเราก็ต้องถูกขัง
1.ต่อมแต้มเคยอิสระ แล้วมาถูกขังในครัว และกรง ตัวเดียวจะเบื่ออึดอัดไหม เพราะเขาไม่ยอมแมวตัวอื่นเลยแถมรังแกด้วย แล้วดูดูเขาก็เบื่อ ๆ ด้วยคะ
2.ขู่กับหมูทองเสียงดังทุกวัน จะเป็นไรเปล่า (แต่ก็ตบตีกันไม่ได้นะคะ เพราะกรงจะบังด้วยมุ้งลวดอีกชั้น หรือไม่ก็อยู่ในครัว แต่หมูทองอยู่ข้างนอน)
3.มาอยู่บ้านเราได้ 1 เดือนแล้ว ถ้ากลับไปอยู่ที่เดิมจะอยู่ได้ไหม ไอ้ครั้นจะให้กลับไปอยู่ก็ห่วงเรื่องป่วยคะ เพราะขนาดตอนที่เอามาบ้านใหม่ ๆ นั่นก็ต้องพาไปอยู่ร.พ.เพราะตอนที่อากาศหนาวเขาอยู่นอกบ้านแล้วทำให้ไม่สบาย กลัวว่าถ้ากลับไปจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก
คิดไม่ตกคะ ช่วยคิดหน่อยคะ
แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 49 01:52:13
จากคุณ :
โป้งจัง
- [
19 ม.ค. 49 01:51:17
]