วันนี้หลังจากเลิกดูหนังเสร็จเราก็กะว่าจะไปกินเครปครีมสดตรงฟู้ดเซนเตอร์ชั้น 6 ของMBKสักหน่อย ไม่ได้กินหลายเดือนแล้ว รู้สึกเครปนี้ครั้งแรกตอนที่ไปเปิดบู้ธที่มหาลัย ก็กินแล้วก็อร่อยดี แต่ไม่คิดเลยว่าครั้งนี้จะได้รับบริการดีเยี่ยมขนาดนี้
วันนี้ไปดูคนต่อแถวกันพอสมควรทั้งๆที่ปกติไม่มีคนต่อแถวเลย เราก็ยืนต่อแถวอยู่ ก็มีพนักงานขายAมารับออเดอร์จากเรา เราก็สั่งไป เธอก็หายไปสักพัก ก็กลับมาเก็บเงินเรา ของก็ยังไม่ได้ เราก็โอเคให้เงินไปก่อนคนเยอะ เดี๋ยวก็คงได้ แต่หลังจากนั้นคนก่อนหน้าเราก็ได้ไปแล้ว เราก็คิดว่าต่อไปก็คงเป็นคิวเรา แต่ ... ไม่ใช่เราที่ได้ แต่กลับเป็นเด็กผู้หญิงมัธยมกลุ่มที่เพิ่งมา แล้วก็แบบว่ากำลังสั่งแล้วก็ได้ทีละอันเรื่อยๆ แล้วเราหล่ะ...สั่งไปตั้งนานแล้ว เราก็แบบโมโหมาก ก็ไปต่อว่าพนักงาน ไม่มีคำว่าขอโทษหรืออะไรที่บริการล่าช้าเลย เราก็เลยบอกขอเงินคืน ไม่กินแล้ว เพราะตอนนั้นโมโหมากจนไม่มีอารมณ์จะกินแล้ว พนักงานก็บอก ทำเสร็จอันนึงแล้วยังไงก็ต้องเอา (มีการมาบังคับอีก ทั้งๆที่บริการห่วยขนาดนี้) โอเคเราสั่งเราก็รับผิดชอบ ทั้งๆที่เอาของเราไปให้คนอื่นแล้วด้วยซ้ำ ไอ้ให้คนอื่นก่อนน่าโมโหก็พอทนได้ แต่หลังจากที่คุณเธอคืนเงินเรามาค่าเครปหนึ่งอันที่เราไม่ซื้อแล้วหลังจากนั้นเธอพูดกรอกหูเราว่า "วันหลังไม่ต้องมาอีกนะ" แบบว่าโมโหมากนี่หรอมารยาทของพนักงานของคนที่บริการขายของ ไม่ได้อยากดูถูกคนหรืออะไร แต่อยากจะบอกว่าทำมารยาทอย่างนี้ชาตินี้ก็เป็นได้แค่พนักงานนั่นแหละ
เราแค่อยากจะมาแชร์ประสบการณ์เล่าเรื่องให้เพื่อนๆฟังจริงๆก็ไม่ได้มีความแค้นอะไรกับร้านนี้ เพราะเราก็ชอบกินเครปร้านนี้ แต่พนักงานคนนี้รับมารยาทไม่ได้จริงๆ โทรไปจะร้องเรียนเบอร์ที่ให้ไว้ก็ไม่มีคนรับโทรศัพท์ ให้ฝากข้อความตลอด มันน่าโมโหจริงๆ
จากคุณ :
whitesatan
- [
13 มี.ค. 49 18:14:45
]