CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    -ขอความช่วยเหลือ สุนัขจรจัดโดนรถทับ ทวารหนักออกมากองอยู่ข้างนอก#3#---

    จากกระทู้
    http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J4305260/J4305260.html
    http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J4308267/J4308267.html

    สุนัขตัวนี้ขอตั้งชื่อว่า "เจ้าขาว" นะ
       
       เรากับคุณลุง-ป้าเจ้าของอาพาทเมนต์พาไปหาหมอที่รพ.เกษตร แต่ต้องรอผ่าตัดเป็นอาทิตย์ จึงโทรปรึกษาพี่ Kgr2310 พี่ก้อโทรไปปรึกษาพี่บี พี่บีจึงแนะนำให้ส่งไปรักษาที่รพ.สัตว์ศรีวรา เพราะพี่บีเป็นลูกค้าประจำ ส่งสุนัขจรจัดไปรักษาอยู่เสมอ ขณะนี้พีบีส่งไปรักษาอยู่ 5-6 ตัว จะได้ราคาพิเศษ (ถูก)  จึงพาเจ้าขาวตรงดิ่งไปรพ.สัตว์ศรีวราเลย
     
       เมื่อไปถึงพี่บีก้อมาหาและได้ประสานงานกับทางรพ. วันรุ่งขึ้นคุณหมอจะผ่าตัดให้ และให้พักพื้น 1 อาทิตย์ วันรุ่งขึ้นคุณลุง-ป้าเจ้าของอาพาทเมนต์ไปเยี่ยม หมอยังไม่ได้ผ่า หมอบอกมีเคสเร่งด่วนเข้ามาต้องผ่าตัดก่อน เจ้าขาวเลยต้องผ่าในวันถัดไป
     
      ขณะนี้เจ้าขาวได้ผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (มีรูปให้ดูด้วยนะ) วันที่เราไปถ่ายรูปเจ้าขาวผ่าตัดไปแล้ว 3 วัน เรากับคุณป้าเจ้าของอาพาทเมนต์ไปเยี่ยม หมอได้แจ้งให้ทราบว่า

    "เส้นประสาทช่วงหลังของเจ้าขาวตายแล้ว รักษาไม่ได้ จะขับถ่ายเหมือนเดิม คือขับถ่ายตลอดเวลา"

    หมอให้ไปซื้อแพมเพอร์มาให้ เราก้อซื้อไปให้ 3 ห่อ หมอบอกต้องเปลี่ยนทุกๆ 3 ชม.
     
        วันถัดมาหมอโทรมาแจ้งพี่บี เจ้าขาวติดเชื้อ ต้องอยู่รพ.ต่ออีก 2อาทิตย์ เนื่องจากการขับถ่ายไม่หยุด

    *****ค่าใช้จ่ายมีดังนี้ โดยประมาณ
       ค่าผ่าตัด           4,500 บาท
       ค่าที่พักวันละ        150 บาท
       ค่าอาหารวันละ      100 บาท
       ค่ายา (ประมาณ) 5,000 บาท
       ยอดรวมณ.วันนี้ โดยประมาณ 12,000 บาท

    *****ค่าใช้จ่ายทั้งหมด พี่น้องต๋าว จะจ่ายให้ค่ะ(จากบัญชีฉุกเฉิน)
             ส่วนเงินบางส่วนที่อยู่กับเรา เราจะใช้จ่ายเพื่อเจ้าขาว ส่วนที่เหลือเราจะโอนเข้าบัญชีฉุกเฉินทั้งหมด

    *****เมื่อเจ้าขาวออกจากรพ.แล้ว ต้องการผู้ใจบุญช่วยรับเลี้ยงด้วย หรือแนะนำสถานที่ก้อได้ ขณะนี้พี่Kgr2310แนะนำให้เราโทรไปหาผู้รับเลี้ยง แต่ยังไม่กล้าโทรเลย
            สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเจ้าขาว กรุณาโอนเงินเข้าบัญชีฉุกเฉินนะ

    ***ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยเจ้าขาว***

    ***เราติดสอบอยู่ จึงรายงานผลช้าไปหน่อย***

    แก้ไขเมื่อ 07 พ.ค. 49 02:00:16

    จากคุณ : au nom de justic - [ 7 พ.ค. 49 01:43:32 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป