Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    oooO น้องครีมกับบัตเตอร์ชวนเพื่อนๆ เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Oooo

    สวนพฤกษศาสตร์ที่เชียงใหม่

    สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณชายเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย ในเขตตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อใช้เส้นทางสาย แม่ริม - สะเมิง ซึ่งแยกจากทางหลวง สาย ๑๐๑ ผ่านน้ำตกแม่สาไปเล็กน้อย ก็จะถึงสวนพฤกษศาสตร์ ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือติดกับถนนใหญ่

    มีเนื้อที่ประมาณ ๓,๕๐๐ ไร่

           การเข้าชมภายในบริเวณสวนพฤกษศาสตร์ เสียค่าผ่านประตูคนละ ๒๐ บาท และรถยนต์คันละ ๓๐ บาท

    สวนพฤกษศาสตร์ เป็นสถานที่ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเก็บรวบรวมพรรณไม้นานาชนิด โดยมีจุดประสงค์ ให้เป็นสถานที่ให้การศึกษาและพักผ่อนหย่อนใจควบคู่กันไป การสร้างสวนพฤกษศาสตร์ต้องใช้เวลานาน นับสิบปีขึ้นไปจึงจะมีความสมบูรณ์พอที่จะบริการประชาชนได้  เนื่องจากพันธุ์ไม้ทุกชนิดจะต้องได้รับการตรวจสอบให้ถูกต้อง และจะต้องเพาะเลี้ยงให้แข็งแรงก่อนนำลงปลูก ก่อนปลูกจะต้องเตรียมดินและพื้นที่ให้เหมาะสมกับต้นไม้ด้วย การสะสมพรรณไม้เองก็ต้องใช้เวลามาก บางชนิดจะต้องมีการแลกเปลี่ยนกับสวนพฤกษศาสตร์ประเทศอื่น

     
     

    จากคุณ : Pecan - [ 17 พ.ย. 49 16:42:17 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom