ขออนุญาตเอ่ยความในใจนะคะ
ดิฉันช่วยหมามานาน และอยู่ห้องนี้มาราว 5 ปีได้ เจอเรื่องราวมามากมายหลากหลาย พบเรื่องหมามากมายที่ถูกทารุณกรรม บาดเจ็บ และอื่นๆ ปวดใจทุกครั้ง ตัวไหนช่วยได้รอดก็มีความสุข ตัวไหนไม่รอดก็เสียใจไป
เรื่องทุกข์ใจอะไรก็ไม่เท่าทุกข์ใจกับเรื่องของคน มีหลากหลายรูปแบบ ได้ยินได้ฟังมาก็เยอะ ทั้งกล่าวหาให้ร้ายกันและกัน หลังไมค์ที่ควรจะเปนที่ๆมาคุยแลกเปลี่ยนความลับในบางอย่างเช่นที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ กลับกลายเปนที่นินทาห้ำหั่นประหัดประหาร ให้ร้าย กันและกันเอง ในที่สุด ห้องดีๆ เรื่องดีๆที่คนจะมาแลกเปลี่ยนให้ความรู้ หรือให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน กลับกลายเปนห้องที่ชิงดีชิงเด่น อิจฉาริษยา กล่าวหาให้ร้ายแล้วเต็มไปด้วยความอคติส่วนตัวล้วนๆ โดยไม่สืบสาวราวเรื่องให้แน่ชัดว่าบุคคลๆนั้น ดีจริง? หรือร้ายจริง? ตามที่กล่าวหากันไปหรือไม่?
ขอยกตัวอย่าง ไหนๆก็จะบอกกล่าวเลิกราจากห้องนี้กันไปแล้ว
คุณต่อ มีนะ กะ กาโม่ เค้าโดนมาตลอดเวลา จากคนดีๆคนหนึ่ง ที่ดิฉันเข้ามาห้องนี้ คนแรกที่ดิฉันได้สัมผัสได้รับรู้ถึงความเมตตาของเค้าคือ คุณต่อมีนะ กะกาโม่ จากคนดีๆ คนที่ช่วยหมาแมว ช่วยป้าๆที่เดือดร้อนเรื่องหมาแมวทั้งภาวะที่ขาดแคลนอย่างหนัก ทั้งหมาแมวป่วยของป้าๆ ทั้งหมาและแมวที่ต่อ มีนะ กะกาโม่ นำไปทำหมันให้ถึงต่างจังหวัด แต่ต่อมีข้อเสียอย่างหนึ่ง คือ ต่อเปนคนพูดตรง กล้าชน และถูกว่าถูกผิดก็ว่าผิด (ซึ่งสังคมไทย หรือสังคมเวปไม่ชอบคนประเภทนี้)
ต่อมา ต่อมีนะ กะ กาโม่ ออกจากงานที่แกรมมี่ ด้วยสภาพเศรษกิจตอนนั้นที่หาคนรีไทร์ก่อนเพื่อลดค่าใช้จ่าย ต่อมา ต่อมีรถขับ รถนิสสันเอ็นวีมือสอง ที่ได้เงิน1แสนสี่หมื่นบาท มาจากพี่ชายพี่สาวในเวปที่น่ารักที่ฃื่อ " น้องเงิน " (เมื่อ4ปีมาแล้วในยุคที่พี่ทั้งสองนั้นมีรายได้มีเงินมากพอ ผิดกับยุคปัจจุบันที่พี่ทั้ง2 ลำบากเหลือเกิน ) กลับกลายเปนถูกนำมากล่าวหาให้ร้าย ว่าเป็นรถใหม่ป้ายแดงหลากหลายยี่ห้อ แล้วแต่คนจะคิดขึ้นมาได้ กลายเปนต่อตกงานแล้วนำเงินหมามาใช้จ่าย เอาอาหารหมาแมวมาขาย แล้วแต่พูดกันไป จนปัจจุบัน ต่อกลายเปนคนเชื่อถือไม่ได้ขึ้นไปในทันที ถูกตั้งข้อสงสัย ความดีที่เคยทำหายไปไหนหมดหนอ?
เวลาคนมีปัญหากันขั้นรุนแรงในยุคก่อน ถูกกล่าวหา ต่อเองไม่เข้าไปตัดสินปัญหานั้นๆ ไม่เข้าไปแสดงคคห. ก็กลับกลายเปนแกะดำ ไม่เข้าข้าง เมื่อมีเรื่องราวของต่อบ้าง คนที่รู้จริงแต่คิดว่าต่อเองไม่เข้าข้างในกรณีก่อนหน้านี้ ก็ไม่คิดที่จะมาชี้แจงให้เช่นกัน ต่อถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวเสมอ
ทุกวันนี้ต่อยังคงถูกตั้งข้อสงสัย แต่ต่อไม่ชี้แจง เพราะเหตุพูดไปก็ไม่เกิดประโยชน์ ตั้งหน้าตั้งตาทำไป มีเงินช่วยมากก็ทำมาก ช่วยน้อย หรือไม่มีก็ไม่ทำ ดิฉันเคยว่าต่อ ว่าทิ้งกันนี่ไม่ช่วยหมา แต่ตอนนี้ ดิฉันได้รู้ซึ้งถึงสิ่งที่ต่อคิดแล้ว!
ดิฉันใกล้ชิดกับต่อมาก มากพอที่รู้จักถึงบ้านถึงครอบครัว รู้จักนิสัย แต่ก็มีทะเลาะกับมัน ด้วยความไม่เข้าใจกัน แต่ก็กลับมาคุยกันใหม่ ช่วยกันใหม่ ก็เพราะ " หมา " และ " มันไม่โกงและจริงใจ " คนโกงเงินไม่ว่ากรณีใดๆ ไม่ว่าเงินด้านใดก็ตาม ดิฉันไม่คบหา และรังเกียจ สอบถามได้จากบ.เดิมที่ดิฉันทำงานถึง12ปี(อยากทราบบริษัท สอบถามมาได้ที่อีเมลล์ที่แจ้งไว้ในกล่องข้อความ)
ทุกวันนี้ดิฉันเริ่มถูกตั้งคำถามขึ้นมาบ้าง ได้รับรู้เรื่องราว คนติฉินนินทาขึ้นมา ทั้งๆที่ไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย ไม่ใช่กลัวถูกตรวจสอบ แต่เรื่องที่กล่าวหานั้น " ไม่เปนความจริง "
รวมทั้งอีกหลายๆข้อหาดั้งเดิม ที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่เปนธรรม ที่ดิฉันเองไม่เคยกระทำใดๆ เช่น ถูกกล่าวหาว่าเปนมาเฟีย กีดกันผู้อื่นที่จะมาช่วยหมา ถูกกล่าวหาว่าไปลบกระทู้คนอื่น กล่าวหาว่าไปแจ้งเวปมาสเตอร์ลบล๊อคอินของผู้ที่จะมาเจตนาช่วยหมา ดิฉันเองไม่เคยกระทำดังกล่าว แต่เปนการพูดต่อๆกันลับหลังให้ดิฉันเสียหาย และคิดเองสรุปเอง กันทั้งสิ้น ดิฉันไม่เคยคิดจะโต้ตอบใดๆ มีบ้างที่คิดจะลุกมาตอบโต้อย่างทันทีแต่ก็ได้รับคำเตือยจากเพื่อนที่ห่วง ว่าเราไม่ได้ทำ ก็อย่าไปเดือดร้อน ไม่หลงกลเค้า เค้าอยากให้เราดิ้นไปตามเกมส์เนื่องจากเราเปนคนใจร้อนสิ่งที่เราไม่ได้ทำก็จะกลายเปนคนได้ทำขึ้นมาในทันที ดิฉันพยายามอดทนมาโดยตลอด
ในเมื่อคนช่วยหมา แต่ถูกนินทากล่าวหาลับหลังอย่างไม่เปนธรรม และถูกมอง อย่างอคติ เชื่อด้วยการพูดถึงต่อๆกันมา เสียก่อนที่จะมามองด้วยเรื่องของเหตุและผล โดยเฉพาะความเปนจริง อันนี้ก็คงยินยอมไม่ได้
ขอไปเสียดีกว่า จะชี้แจงก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ในเมื่อถูกมองอย่างอคติเสียแล้ว
ขออนุญาตขอบคุณบุคคลที่ไม่เคยลืมเลยตลอดเวลาการช่วยเหลือหมา เพื่อนที่แสนดี นุช ททท. ป้าวิdog people1ผู้มีพระคุณในทุกๆด้านทั้งด้านช่วยหมาตั้งแต่กรณีชายน้อย และด้านส่วนตัวที่ป้าช่วยเหลือเจ้าธีร์หลานป้า(เงินตัวนี้ก็ถูกคนเมืองไกลไปบอกคนอื่นว่าหนูหลอกป้าเอามาทำธุรกิจแล้วก็ไม่ทำ..เค้าทราบได้อย่างไร?..) พี่ต้นและพี่ก้อย"น้องเงิน"(หนูอยากให้พี่ได้รับสิ่งดีๆกลับคืนเหลือเกินเพราะพี่ช่วยหนูมามาก) คุณเจ๊แหนมกะน้าพุ้ยเพื่อนที่มีเมตตากับดิฉันในทุกๆด้าน รวมทั้งการให้คำปรึกษานำความทุกข์ไปเล่าสู่ให้ฟังอย่างสม่ำเสมอ ขอบคุณหมอโน(เจ้ากี้? เจ้าการ?) ที่มอบเงินแสนบาท(เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสี่ปีก่อน)มาช่วยเคลียหนี้จนทำให้คนอื่นโจษจันไปต่างๆนาๆว่าดิฉันได้เงินหมามาจากหมอแล้วไม่แจงบัญชี มาหากินกับหมาหลอกลวงหมอเกิดขึ้น คุณออนDIONYSUSดิฉันยังไม่เคยลืมเรื่องสิ่งที่คุณได้ช่วยเหลือหมาต่างๆรวมทั้งเจ้าหมูหยอง ของต่างๆที่คุณเคยได้ส่งมาตอนที่คุยกันในยุคที่ดิฉันอยากจะเปิดร้านกาแฟ พี่เขียวอ่อนผู้ให้คำปรึกษาทุกๆด้าน รวมทั้งได้ขายหนังสือปีป๊อตมาช่วยหมาเจ็บป่วย พี่ทิพย์catgangผู้ให้คำปรึกษาในทุกๆด้านและดึงจิตดิฉันไว้ไม่ให้หลุดไปมากกว่านี้ คุณติ๋มใบมอสผู้ร่วมเจ็บปวด รักษ์วชิราน้องที่น่ารักและใจดี น้องปูน้องในโลกนอกสังคมไซเบอร์ เจ้าโอOreojungน้องที่ช่วยเหลือในการนำของจากคุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์มาให้ประมูลขายช่วยหมา คุณอ้วนyhumoที่ช่วยเงิน3หมื่นมาช่วยเคลียร์หนี้สินหมาป่วยที่ศรีวราไม่นานมานี้ คุณต่ายแม่ดุ๊กดิ๊กที่ช่วยด้านวัคซีนและเวชภัณฑ์ คุณJackแอนด์Pockyที่ช่วยนำเงินมาให้ 1หมื่นบาทสร้างคอกหมาไม่นานมานี้ น้องมด(นู๋'พี)ที่ช่วยบริจาคอิฐแดงมาสร้างคอกหมาและช่วยเรื่องที่นอนหมาป่วย ขอบคุณน้องเอ๋nufernที่ช่วยเรื่องกระทู้ประมูล ขอบคุณทุกทีมงานที่ดูแลเรื่องบัญชีฉุกเฉินทุกท่านที่อนุญาตให้นำหมามาเข้าโครงการและรักษาให้ ขอบคุณพี่เบิรดคุณกุ๊กที่ช่วยเรื่องหาทุนช่วยหมา ที่ลืมไม่ได้ มับนะขู เพื่อนที่ไม่ทิ้งเพื่อนยามทุกข์ อีกคนหนึ่งที่สำคัญคุณnoopauน้องโอปอที่ได้กรุณาช่วยเหลือพี่ในเวชภัณฑ์รวมถึงกรุณาในเรื่องที่อยู่การเลี้ยงดูให้กับหมาๆของพี่ทั้ง80ตัวยามลำบากระหกระเหินหากไม่ได้น้องไม่รู้หมาๆพวกนี้จะเปนอย่างไร ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอแจ้งให้ทราบว่าดิฉันไม่เคยมีบัญชีใดๆเปิดรับบริจาคเปนทางการเพื่อขอให้คนโอนมาให้เปนประจำในทุกๆเดือนเพื่อนำมาใช้ให้กับหมาเปนการส่วนตัว ไม่ว่าจะเปนค่าอาหารหมา ค่ารถค่าเดินทางแม้กระทั่งค่าดูแลหมาพิการที่ช่วยเหลือมาแล้วกลับไปที่เดิมไม่ได้ต้องนำไปฝากในที่ๆแห่งหนึ่งดูแล มีค่าฝากเดือนละ5พันบาท(มีคุณหนอนสายตายาวมอบให้เดือนละ 1พันบาทเท่านั้น)ก็ใช้เงินส่วนตัว หมาป่วยส่วนใหญ่หากไม่หนักหนาสาหัสก็จะใช้เงินตัวเองทั้งสิ้น ไม่ไปรบกวนเงินในบ/ชกองทุนพันทิปแต่อย่างใด ดิฉันใช้เงินส่วนตัวล้วนๆ เคยมาตั้งกระทู้ช่วยเหลือแล้วเปิดบ/ชใช้ชื่อตัวเองก็มีกระทู้นี้
http://topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/2007/06/J5552191/J5552191.html
http://topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/2007/07/J5639671/J5639671.html
กับกระทู้สร้างคอกหมาให้ลุงกับป้า แต่หากระทู้ไม่เจอซึ่งมีการโอนเงินไปให้ทั้งหมดมีเอกสารมีใบเสร็จ จึงขอให้ทุกท่านที่มีความข้องใจ กรุณาเข้าใจตามนี้ ซึ่งเงินส่วนตัวของดิฉัน จะใช้อย่างไรก็ไม่จำเปนที่จะต้องทำบ/ชแจงให้ทราบต่อหน้าสาธารณชน
หากใครไม่เข้าใจ อคติส่วนตัว คิดว่าสิ่งที่ดิฉันทำนั้นผิดพลาด ไม่ดี โกงเงินหมา มีความไม่สุจริต ไม่โปร่งใส ดิฉันบอกตามตรง ยอมไม่ได้ ท่านมีสิทธิจะสงสัย แต่ไม่มีสิทธิจะ" กล่าวหา อย่างไม่เปนธรรม " กับดิฉัน รวมทั้งบุคคลอื่นๆที่ตกในที่นั่งเดียวกับดิฉันด้วย
ดังนั้นการที่ดิฉันตัดสินใจยุติบทบาททั้งหลาย คืนสมาชิกภาพในกับพันทิปดอทคอมนั้นเปนสิ่งที่ดีที่สุด มิได้เปนการหนีปัญหา หรือมิได้เปนการ มิให้ใครมาตรวจสอบ แต่เพื่อเปนความสบายใจของดิฉันเอง ทำในสิ่งที่ตนกระทำได้ ทำเท่าที่ทำได้ โดยข้องเกี่ยวกับคนน้อยๆ ทำอย่างที่เคยทำดีกว่า นั่งเลี้ยงลูกให้เจริญเติบโตสั่งสอนเค้าให้คิดดีทำดีกลับคืนสู่โลกของความเปนจริงจะดีที่สุด
ท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านในเวปไซด์นี้ ขอบคุณในเมตตาจิตที่โอนเงินมาช่วยเหลือในเวลาที่ดิฉันตั้งกระทู้ระดมทุน ขอบคุณมากๆ รวมถึงให้กำลังใจ และที่ไม่ลืมในช่วงโหวตโครงการค้น คนดี กับดีแทค ดิฉันประทับใจมาก และจะไม่มีวันลืมเลย จะเก็บสิ่งดีๆอันนี้ไว้ในใจตลอดไป
กราบขอบพระคุณ
บี กรรณิการ์ มีพันธ์ nongthee
สำหรับโครงการที่ได้รับจากดีแทคเรื่องการทำหมันหมาจรทั่วกทม. ทุกท่านสามารถติดต่อกับดิฉันได้ผ่านอีเมลล์ ดิฉันยังคงดำเนินการต่อไป โดยแจ้งเรื่องราวที่ได้ทำผ่านทางทีวีบูรพา และผู้บริหารดีแทคโดยตรง ซึ่งบ/ชดีแทคจำนวนล้านเศษนี้ มีการเปิดบ/ชร่วมถึง3 คน และมีผู้จัดทำบ/ช รายละเอียดในการใช้จ่ายหลักฐานต่างๆจะนำเสนอต่อผู้มอบทุนให้เท่านั้น กรุณาเข้าใจตามนี้
**ขยายความเรื่องโครงการดีแทค เพื่อความเข้าใจร่วมกัน**
**แก้ไขคำผิด และตกหล่น **
**เพิ่มเติมผู้ที่จะขอบคุณ**
แก้ไขเมื่อ 17 ธ.ค. 50 09:27:09
แก้ไขเมื่อ 15 ธ.ค. 50 23:30:03
แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 50 17:05:41
แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 50 16:35:59