ตอนนี้ก็ยังใช้ชีวิตวนเวียนผ่านวัดไพร่ฟ้าเป็นเส้นหลักเหมือนเคยทุก ๆ วัน เพื่อส่งลูกไปโรงเรียน ขากลับก็แวะมาให้อาหารเด็กๆ ที่วัดไพร่ฟ้า โดยเฉพาะเด็กๆ เพศชายก็ให้ยา(บางตัว)ก่อนพาไปทำหมัน เพราะเพศหญิงส่วนใหญ่ท้องโตกันหมด หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมกับเด็กวัดไพร่ฟ้า ผมก็ใช้เส้นทางหน้าวัดเพื่อกลับออกถนนใหญ่ ระหว่างทางก่อนออกสู่ถนนนั้น ผมก็พบหลักฐานทางธรรมชาติ ซึ่งลอยผ่านมากระแทกเข้าเบ้าตาอย่างจัง
ตามที่เห็นในรูปเป็นสุนัขเพศเมีย สีดำ อายุคงพอใช้ได้และ สภาพทั่วไป ขี้ตาเยิ้ม เดินเป๋ไปเป๋มา ไม่ค่อนตื่นคนเท่าไหร่นัก สุขภาพโทรมมั่ก ผมพบเธอเมื่อ 2-3 วันก่อน ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ก็ให้อาหารเม็ดมาตลอด แต่ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับคนแถวนั้นว่าเธอชื่อเรียงเสียงใด ผมก็ตั้งชื่อให้เธอตามธรรมเนียม เพราะเด็กๆ ต้องมีชื่อไม่นั้นเดี๋ยวจะสับสน เลยตั้งชื่อให้ว่า << FOSSIL >> และตั้งใจว่าจะรักษาเรื่องขี้เรื้อนให้เธอ แต่ช่วงนี้คงต้องตีซี้พร้อมเสริมสร้างโภชนาการซะก่อน ห่วงเรื่องสุขภาพของเธอ
สำหรับตัวเป็นๆ ของเธอน่าสงสารกว่าในรูปนะ และนี้ก็คงเป็นอีก 1 หลักฐานทางธรรมชาติที่ยังเดินกระด๊อกกระแด๊กผ่านไปผ่านมาบนถนนที่มีผู้คนสัญจรกัน ว่าแล้วก็มาชมกันเลยครับเพื่อนๆ
แก้ไขเมื่อ 04 ม.ค. 51 14:54:20
จากคุณ :
kantakart
- [
4 ม.ค. 51 14:40:59
]