อยากจะขอความรู้เรื่องการทำผ้ากุ๊นหน่อยค่ะ ขอผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ คือ
1. เวลาเราตัดผ้ากุ๊นมาแล้วเราก้อต้องขีดเส้นเป็นแนวเย็บใช่ไหมคะ คือห่างจากริมผ้า 0.7 เซ็นฯ หรือ 1/4 นิ้ว ใช่ไหมคะ เราขีดเส้นบนผ้าด้านผิดทั้งสองเส้นเลยใช่ไหมคะจากริมผ้าด้านยาวทั้งสองด้าน
2. จากคำถามข้อ 1. นะคะ เวลาเราเอามาเย็บเราเอาผ้าด้านถูกชนกันระหว่างผ้ากุ๊นกับผ้าที่เราจะกุ๊นแล้วเย็บตามแนวที่เราขีดในข้อ 1. ทีนี้พอเรากลับด้านมาจะสอยอีกด้านน่ะค่ะ เราก้อไม่เห็นเส้นแล้ว หรือว่าอีกด้านเราต้องขีดแนวเย็บผ้าด้านถูกคะ(ไม่รู้จะงงกับคำถามไหมนะคะ พอดีไม่ได้ถ่ายรูปมาประกอบ)
3. วิธีการต่อผ้ากุ๊นนี่เราต้องดูมุม หรือะไรยังไงไหมคะ ถึงจะต่อแล้วผ้าสองเส้นออกมาตรงกับ คือลองทำตามภาพถ่ายใน how to แต่ไม่ทราบเทคนิคพอต่อมาแล้วผ้ามันจะไม่ตรงกันนะคะ แบบเยื้องกันนิดหน่อยน่ะค่ะ
รบกวนผู้รู้ในห้องนี้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ หรือถ้ามีกระทู้ไหนชัดเจนให้ตามไปดูก้อได้นะคะ แต่ส่วนใหญ่เท่าที่เจอจะบอกแค่ว่ากุ๊นชิ้นงานให้เรียบร้อย ไม่มีรายละเอียดน่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
จากคุณ :
dwu_rat
- [
29 ก.พ. 51 11:01:03
]