ความคิดเห็นที่ 17
เรื่องนี้ บางคนอาจจะเคยฟังแล้ว
สองปีโดยประมาณ ปกติพี่จะทำงานนอกบ้านอาทิตย์ละสามวัน ใช้ห้องนอนเป็นห้องทำงาน คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจึงอยู่ในห้องนอน แล้วประตูห้องก้ไม่เคยล็อคเพราะเราอยู่กันแค่ 3 คน คือพี่ น้องสาว และหลานชาย หลายชายเป็นคนเดียวที่ไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว อาศัยของป้าบ้าง ของอาบ้าง
ค่ำวันนึงกลับมาบ้าน คอมพิวเตอร์ในห้องเปิดอยู่ ไม่รู้ว่าเปิดนานเท่าไหร่ เราก็คิดว่าหลานเข้ามาใช้ โมโหมาก ตอนนั้น เห็นหน้าหลานก็ดุทันทีเลย หลานชายทำหน้า งง ถึง งง มาก บอกว่า วันนี้ไม่ได้เข้าห้องป้าเลย ปฎิเสธตาใส พี่ก็คิดในใจว่า "โกหก" เอาล่ะ คราวนี้ยังจับไม่ได้ คราวหน้า โดนแน่
วันรุ่งขึ้น คอมพิวเตอร์เปิดทิ้งไว้อีกแล้ว ความโกรธเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว คราวนี้ไม่ถามแล้ว ดุเลย ดุเป็นชุด ยักษ์ลงโดนกันถ้วนหน้า ทั้งหลาน ทั้ง น้อง สองคนนั่น ทำท่างอน ไม่ยอมพูดกับพี่
วันถัดมา กรี้ดดดดดดดดดดดด เครื่องเปิดทิ้งไว้อีกแล้ว ในใจนึก อืม .. มันจะลองดีกัน แต่ไม่ได้ลงไปดุ (เหนื่อย) แต่ไม่ยอมพูดกับใคร หน้าหงิกเป็นตูดแมว
วันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุด คนอื่นไปทำงาน ไปเรียนตามปกติ พี่อยู่กะพูห์ เปรม พี่ชี่ นอนเล่นจนเผลอหลับไป
รู้สึกตัวอีกที เหมือนมีคนเข้ามาในห้อง พยายามลืมตา มันรู้สึกเหมือนหนังตาหนัก ครึ่งหลับครึ่งตื่น ในความรู้สึกนั้น เรามองเห็นผู้ชายคนนึงมายืนอยู่ข้างเตียง เป็นแขกอินเดีย โพกหัว แต่งชุดสากล สแล็ค เสื้อเชิร์ต
ตกใจมาก ... เฮ้ยยย !!! เข้ามาได้ยังไง ถามออกไปเสียงดังมาก ดังจนได้ยินเสียงตัวเอง แสดงว่าไม่หลับแน่นอน ผู้ชายคนนั้นยิ้มๆ แล้วถามพี่ว่า
"คอมพิวเตอร์ เปิดเองเหรอ" แล้วมันก็หัวเราะ ไม่หัวเราะเปล่านะคะพี่น้อง มันเดินไต่ผนังห้อง หายขึ้นไปบนเพดาน
กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดด จุนยายเหมียวกรี้ดดดด ลั่นบ้าน วิ่งลงจากชั้นสาม มาข้างล่างแบบ เท้าแทบไม่ได้แตะบันได คนข้างบ้านได้ยินเสียง วิ่งมาถามว่าเป็นอะไร ตอนนั้นตอบไม่ถูก พูดอะไรไม่ออก ดูท่าทางเขา งง ๆ พอดีหลานกลับจากโรงเรียน เหตุเกิดตอน 4 โมงเย็นกว่าๆ พระอาทิตย์ยังสว่าง ผู้คนเต็มซอย
สยองมากเลยค่ะ ลองนึกภาพ คนเดินบนผนัง แล้วหายไปในฝ้าเพดาน คร้งนี้เป็นครั้งที่จำไม่ลืม นึกถึงทีไร ยังเสียวสันหลังไม่หาย
แล้วคืนนี้ จะขึ้นไปนอนได้มั้ยเนี่ย
จากคุณ :
เช้านี้ยังมีเธอ
- [
29 พ.ค. 51 19:57:47
]
|
|
|